Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Tinh hoa tỏa sáng Đêm Chung kết cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa năm 2023

Tối 24/11/2023, Trường Đại học Phenikaa tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa năm 2023 mang tên Tinh hoa tỏa sáng. TOP 5 chung cuộc trở thành đại diện của trường Đại học Phenikaa tham gia Cuộc thi cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 (SV-STARTUP 2023) cấp Quốc gia do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa năm 2023 do Trường Đại học Phenikaa tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới tạo ra các ý tưởng tiềm năng khởi nghiệp. Đồng thời, giúp sinh viên trực tiếp trải nghiệm, tiếp cận các khóa đào tạo cũng như lan tỏa truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự góp mặt của GS.TS. Phạm Thành Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Ngọc Hải – Trưởng phòng Khoa học công nghệ, lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban, Khoa. Về phía khách mời TS. Nguyễn Thế Hùng – CEO Công ty Vinades; TS. Nguyễn Xuân Bách – CEO Gitiho Group; Ông Nguyễn Minh Giáp – CEO Công ty EVD cùng các giảng viên, mentor hướng dẫn các đội thi và hơn 600 sinh viên tham gia.

Khai mạc tại đêm chung kết, GS.TS. Phạm Thành Huy gửi lời chúc mừng TOP 10 dự án đã xuất sắc vượt qua gần 100 đối thủ nặng ký bước vào vòng chung cuộc và gửi lời động viên tới các đội thi. Cuộc thi “Sáng tạo khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa” là sân chơi nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có ước muốn sáng tạo khởi nghiệp, các em có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện, kết nối và biến ý tưởng trở thành hiện thực. Sự có mặt của hơn 600 sinh viên cho thấy đây là hoạt động thú vị, thu hút đông đảo bạn trẻ có khả năng, có đam mê sáng tạo khởi nghiệp. Trước thềm diễn ra vòng Chung kết, thầy Hiệu trưởng đưa ra nhiều lời khuyên cho các đội thi, hãy nêu bật những tính năng mới mẻ, tính khả thi của dự án trước các nhà đầu tư, trước Ban giám khảo để có thể nhận được kết quả tốt nhất.

Khai mạc tại đêm chung kết, GS.TS. Phạm Thành Huy gửi lời chúc mừng TOP 10 dự án đã xuất sắc vượt qua gần 100 đối thủ nặng ký bước vào vòng chung cuộc và gửi lời động viên tới các đội thi.

Sau hơn 02 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được gần 100 dự án tham gia tranh tài, 470 thí sinh trong đó có 80 thí sinh đến từ 17 trường đại học trên cả nước khởi nghiệp đầy sáng tạo. Trải qua các vòng chấm sơ loại, sơ khảo đến với chặng đua cuối cùng này Ban giám khảo đã chọn 10 dự án tiêu biểu nhất tham dự vòng Chung kết cuộc thi – “Tinh hoa tỏa sáng”.

Cụ thể các dự án tiềm năng, xuất sắc lọt vào Chung kết PSI 2023 bao gồm: Hệ thống SchoolBase – Hệ thống học, thi thử học đường và ngôn ngữ cho học sinh; PulseGuard – Áo thông minh cảnh báo đột quỵ cho người cao tuổi; HFP2 – App ứng phó khẩn cấp; VietsTranet – Dịch vụ quảng bá và phân phối đặc sản 63 tỉnh thành; Ya-Vie Mecream – Ứng dụng Acid Lactics từ mẻ vào mỹ phẩm; PanaxBI – Nước uống bổ dưỡng có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường từ Sâm Vũ Diệp; Aqua Gleam – Công nghệ xử lý nước; SayGreen – Hệ sinh thái bãi Sậy; Petaa – Giải pháp chăm sóc thú cưng; Mombay – Trung tâm chăm sóc mẹ bầu, mẹ và bé sáu tháng sau sinh.

Sinh viên thuyết trình dự án sáng tạo khởi nghiệp trước Hội đồng Ban giám khảo

Để cuộc thi có thể diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao, trước đó các đội thi được tham gia nhiều buổi tập huấn, hướng dẫn phát triển đề tài và nhiều chia sẻ bổ ích đến từ các chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu. Có thể nói, đây là nền tảng để các bạn sinh viên hoàn thiện và hiện thực hóa dự án của mình, sẵn sàng “tỏa sáng” tại vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa năm 2023.

Phần thi Q&A giữa các đội thi trước Ban giám khảo

Đến với vòng Tinh hoa tỏa sáng, đại diện các đội thi trình bày dự án khởi nghiệp, tính khả thi của dự án cũng như dự kiến doanh thu, lợi nhuận và đề xuất sự hỗ trợ, đầu tư. Cùng với đó, các đội thi sẽ trả lời các câu hỏi đến từ thành viên Hội đồng Ban giám khảo và các nhà đầu tư liên quan đến dự án của mình. Tại đây, mỗi đội thi sẽ có tối đa 01 phút để chuẩn bị, 03 phút để thuyết trình về ý tưởng và 05 phút để hỏi – đáp cùng Ban giám khảo xoay quanh các vấn đề liên quan dự án.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Quán quân, 02 giải Á quân, 03 giải Quý nhân, 04 giải Dự án tiềm năng cho các đội thi xuất sắc nhất. Trong đó, Quán quân gọi tên dự án Petaa – Giải pháp chăm sóc thú cưng, đồng hành với các dự án sáng tạo khởi nghiệp của các bạn sinh viên, Nhà trường tài trợ lên tới 152.000.000 cho tất cả các đội thi, tương ứng với từng giải thưởng.

Bên cạnh đó, tại vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp Sinh viên năm 2023, dự án Aqua Gleam – Công nghệ xử lý nước được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Ngoài ra, ở cuộc thi video trực tuyến giới thiệu dự án khởi nghiệp vòng Chung kết PSI 2023 – Unlock The Idea, SchoolBase là dự án được bình chọn nhiều nhất, với lượt bình chọn và tương tác cao nhất trên Fanpage chính thức của cuộc thi

Đặc biệt, năm đội nhận giải thưởng cao nhất tại vòng Chung kết có trách nhiệm tiếp tục hoàn thiện dự án sau những góp ý từ Ban giám khảo và có cơ hội trở thành đại diện của trường Đại học Phenikaa tham gia Cuộc thi cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 (SV-STARTUP 2023) cấp Quốc gia do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức; được giới thiệu đến các vườn ươm doanh nghiệp, tiếp cận các quỹ khởi nghiệp và được các chuyên gia tư vấn tiếp tục phát triển dự án.

Các đề tài, dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên đã góp phần tạo nên một cuộc thi ấn tượng, ý nghĩa bởi tính đa dạng, phong phú các dự án với tính thực tiễn cao, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của xã hội. Mặt khác, các dự án với nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo đưa ra được các giải pháp hiệu quả, có tính ứng dụng cao, khả thi để phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa năm 2023 là một hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên. Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản lĩnh khởi nghiệp, kích thích sự sáng tạo, trau dồi kiến thức và những kỹ năng về khởi nghiệp. Trường Đại học Phenikaa hy vọng các dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên sẽ ngày càng phát triển, đem đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng, cho xã hội. Trong tương lai, Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển cuộc thi với quy mô lớn hơn và triển khai nhiều hoạt động, cuộc thi tương tự góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam.

KẾT QUẢ CUỘC THI SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN PHENIKAA NĂM 2023 

Các dự án tham gia, đạt giải cấp Trường được Nhà trường khen thưởng như sau:

01 giải Quán quân: 20.000.000  VNĐ và Giấy khen của Ban Giám Hiệu nhà trường.

 • Petaa – Giải pháp chăm sóc thú cưng

02 giải Á quân: 10.000.000  VNĐ và Giấy khen của Ban Giám Hiệu nhà trường

 • Ya-Vie Mecream – Ứng dụng Acid Lactics từ mẻ vào mỹ phẩm
 • PanaxBI – Nước uống bổ dưỡng có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường từ Sâm Vũ Diệp

03 giải Quý quân: 5.000.000 VNĐ/đội và Giấy khen của Ban Giám Hiệu nhà trường

 • Aqua Gleam – Công nghệ xử lý
 • PulseGuard – Áo thông minh cảnh báo đột quỵ cho người cao tuổi
 • Mombay – Trung tâm chăm sóc mẹ bầu, mẹ và bé sáu tháng sau sinh.

04 giải Dự án tiềm năng:  2.000.000 VNĐ/đội.

 • VietsTranet – Dịch vụ quảng bá và phân phối đặc sản 63 tỉnh thành
 • HFP2 – App ứng phó khẩn cấp
 • SayGreen – Hệ sinh thái bãi Sậy
 • Hệ thống SchoolBase – Hệ thống học, thi thử học đường và ngôn ngữ cho học sinh

01 giải Dự án được yêu thích nhất:  1.000.000 VNĐ

 • Aqua Gleam – Công nghệ xử lý

Một số hình ảnh diễn ra trong đêm chung kết: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa