Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/04/24

Thầy Đồng Quang Thuận – Thầy giáo Gen Z nhiệt huyết nhà Phenikaa

Ngày càng thành công trên hành trình của mình, Thầy giáo trẻ Đồng Quang Thuận đã và đang khẳng định được bản thân ngay cả khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Yếu tố đặc biệt quyết định sự thành công đó là niềm đam mê cháy bỏng và tấm lòng nhiệt huyết của thầy. 

Tốt nghiệp loại Giỏi Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội với điểm GPA 3.4/4.0, thầy Thuận đạt nhiều thành tích nổi bật như Sinh viên Xuất sắc năm học 2020 – 2021, Sinh viên Năm tốt cấp Trường năm học 2020 – 2021. Là giáo viên trẻ nhưng thầy Quang Thuận đã có kinh nghiệm công tác và làm việc tại Trung Tâm Anh ngữ và hệ thống trường Liên cấp lớn. Về lĩnh vực nghiên cứu, thầy đạt giải Nhì cấp trường trong Đề án Đổi mới sáng tạo nghiên cứu khoa học tại Đại học Ngoại ngữ năm 2021 với bài nghiên cứu về đề tài “Thúc đẩy sự tự chủ trong học tập từ vựng Tiếng Anh trong bối cảnh COVID thông qua ứng dụng Quizlet”. Đề tài này sau đó đã được duyệt và mời trình bày tại Hội thảo Quốc gia vào tháng 04/2022. Tháng 11 vừa qua, thầy Thuận đã xuất sắc đạt giải Ba trong Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 – 2024.

Thầy Đồng Quang Thuận là Giáo viên Tiếng Anh Trường THCS&THPT Phenikaa, đồng thời là Giáo viên chủ nhiệm lớp 6B1 năm học 2023 – 2024.

Hiện thầy Đồng Quang Thuận là Giáo viên Tiếng Anh Trường THCS&THPT Phenikaa, đồng thời là Giáo viên chủ nhiệm lớp 6B1 năm học 2023 – 2024. “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được đảm nhận cương vị giáo viên chủ nhiệm lớp 6B1. Với bản thân tôi, việc được trở thành giáo viên chủ nhiệm là ước mơ mà tôi nhất định cần thực hiện được trên chặng đường lái đò. Điều đặc biệt mà tôi rất trân quý ở lớp 6B1 – lớp chủ nhiệm đầu tiên của tôi chính là các con cũng cùng tuổi rồng giống mình. Tôi cảm nhận thấy dường như đây là cơ duyên và là định mệnh sắp đặt để tôi được gặp các con.” – thầy giáo trẻ sinh năm 2000 tâm sự.

“Người anh lớn” của học sinh

Là giáo viên thuộc thế hệ gen Z, thầy Thuận luôn bắt “trend”, nhạy bén với những xu hướng của giới trẻ, bởi vậy, thầy luôn dễ dàng hòa đồng cùng học sinh. Bên cạnh vai trò là giáo viên, sau giờ học, thầy Thuận còn là “người anh lớn” của các em học sinh, cùng các em tâm sự, sẻ chia về cuộc sống. “Tôi hiểu rằng mỗi con học sinh đều có những suy nghĩ, cảm xúc riêng. Là người thầy trong giai đoạn chuyển cấp và trưởng thành trong tuổi dậy thì của các con, tôi luôn cố gắng trở thành một người bạn, người anh của các con. Tôi muốn các con cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với tôi mọi điều. Tôi tin rằng khi các con có thể chia sẻ với tôi, tôi có thể giúp các con giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong học tập, cuộc sống. Khi lắng nghe tâm sự của các con, tôi có thể hiểu rõ hơn về các con, và từ đó có cách giáo dục phù hợp.” – thầy Thuận chia sẻ.

“Người anh lớn” và tập thể lớp 6B1 năm học 2023 – 2024

Không chỉ là “người anh lớn” đồng hành cùng quá trình trưởng thành của các em con học sinh, thầy Thuận là còn người truyền lửa, người bạn đồng hành, sát cánh cùng các con trong suốt quá trình rèn luyện, học tập, đặc biệt là thử thách cùng các cuộc thi. Phenikers lớp 6B1 dưới sự hướng dẫn và dìu dắt của thầy Thuận đã đạt rất nhiều kết quả đáng tự hào: Giải Nhất và Giải Nhì toàn Thành phố, Giải Nhất toàn quốc Cuộc thi IOE (Internet Olympiads of English; “Cơn mưa huy chương” trong cuộc thi ASMO Tiếng Anh vòng Quốc gia. Cùng với đó, Phenikers 6B1 còn đạt được rất nhiều kết quả đáng ngưỡng mộ khác như:  Huy chương Bạc Quốc tế – Môn Khoa học kỳ thi IMSO 2023,…

Luôn đổi mới, sáng tạo trong việc dạy học

Là giáo viên trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, song thầy Thuận luôn ý thức được trọng trách trao truyền kiến thức, kỹ năng và giá trị cuộc sống tới các con học sinh. Trong tiết dạy của mình, thầy luôn cố gắng lồng ghép, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong dạy học như áp dụng những trò chơi học tập trực tuyến trên các trang web như: bamboozle, quizlet,… hay các hoạt động nhóm, thuyết trình, báo cáo sản phẩm… giúp các tiết học thêm sinh động, tăng tính tương tác của các Phenikers.

Thầy luôn quan niệm, mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh không chỉ đơn giản là “tương tác 1 chiều” – trao truyền kiến thức mà là sự CỘNG TÁC nhằm phát triển tối đa năng lực của học sinh. Với phương châm luôn đặt học sinh là trung tâm, sáng tạo và linh hoạt trong phương pháp giảng dạy, đồng thời luôn áp dụng công nghệ phù hợp trong các bài giảng, Thầy Thuận thúc đẩy và phát huy tính tự giác, tích cực, chủ động và năng lực tự học của Phenikers. Từ đó, các con được trau dồi các phẩm chất, sáng tạo, độc lập trong tư duy và phát triển năng lực giải quyết các vấn đề phức hợp. Đây cũng là phương pháp giảng dạy mà thầy Thuận rất tâm đắc khi gia nhập ngôi nhà chung Phenikaa School.

Thầy Thuận cùng học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm

Chú trọng nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ của mình là mục tiêu năm 2024 Thầy Thuận đặt ra cho bản thân. Thầy chia sẻ: “Tôi sẽ chủ động tham gia các khoá đào tạo chuyên môn để mang đến cho các con học sinh thật nhiều những hoạt động học tích cực và thú vị, mở khoá sự sáng tạo và cuốn hút học sinh trong từng tiết học. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn phát triển toàn diện các con học sinh thông qua các hoạt động phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Tại Phenikaa School, dù mỗi người giữ một cương vị và đảm đương một nhiệm vụ khác nhau, nhưng đều có chung sự tâm huyết, trách nhiệm, hăng say yêu nghề. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thầy cô luôn nỗ lực hoàn thành một cách tốt nhất công việc và nhiệm vụ năm học năm học 2023 – 2024 tại Phenikaa School nói riêng và sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nói chung, góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam tiệm cận hơn với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phân tích góc chiến thuật chuyên sâu
Mình rất sợ những lời chê mà không dựa trên cơ sở nào cả. Chê cảm tính. Và mình cũng…
ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG VICOSTONE: KẾ HOẠCH 2024 THẬN TRỌNG, HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU KINH DOANH BỀN VỮNG
Ngày 12/4/2024, CTCP Vicostone (mã chứng khoán VCS), một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, đã tổ chức…
Nghiên cứu Mỹ lý giải vì sao bạn thành “người trung bình” dù từng rất thông minh
10 năm trước, bạn đỗ vào trường cấp 3 danh tiếng với học lực tốt so với mặt bằng chung.…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa