Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Thầy cô Trường Đại học Phenikaa đồng hành cùng học sinh các trường THPT

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Tam giác hướng nghiệp hiệu quả”, sáng nay (21/6/2022) nhóm học sinh triển khai dự án của ba trường: THPT Gang thép Thái Nguyên, THPT Yên Lãng và Phố thông liên cấp Olympia (Hà Nội) đã có buổi học và thực hành dưới sự hướng dẫn của các thầy cô Trường Đại học Phenikaa.

Không còn những tiết học hướng nghiệp lý thuyết suông nhàm chán trong bốn bức tường, giờ đây các em học sinh đã có cơ hội trải nghiệm những hoạt động khoa học lý thú trong chính ngôi trường đại học mơ ước, để từ đó có động lực nuôi dưỡng đam mê và sẵn sàng cho con đường các em mong muốn theo đuổi trong tương lai.

Trong phòng thí nghiệm thuộc Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật Môi trường, các em học sinh chăm chú thực hiện các thí nghiệm khử chất độc hại, thử nghiệm máy lọc khói thuốc lá… dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Với không khí trong căn phòng vô cùng nghiêm túc, các em học sinh dường như đang thao tác như những nhà khoa học trẻ thực thụ.

Hoạt động này là một phần trong dự án hướng nghiệp dài hơi do Trường Đại học Phenikaa và Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới (EduLightenUp) đồng tổ chức.

Học sinh trường THPT Giang thép Thái Nguyên đang tiến hành làm thí nghiệm
dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô

Tháng 11/2021, Trường Đại học Phenikaa và Mạng lưới EdulightenUp đã chính thức khởi động Dự án “Tam giác hướng nghiệp hiệu quả”, cho phép học sinh đề xuất đề tài và trình bày trước hội đồng chuyên môn gồm các giảng viên và đại diện doanh nghiệp do Phenikaa mời. Những dự án được đánh giá có tính khả thi sẽ được hỗ trợ phòng thí nghiệm, một phần chi phí nguyên vật liệu thí nghiệm và bố trị cán bộ hướng dẫn thí nghiệm với từng đề tài cụ thể.

Học sinh trường Phổ thông liên cấp Olympia tiến hành
lắp đặt hệ thống thí nghiệm xử lý nước thải bằng than hoạt tính

Dự án đã chọn ra được 8 đề tài thuộc 8 trường, từ “Nghiên cứu xử lý một số kim loại nặng trong nước thải công nghiệp sử dụng than hoạt tính và xỉ lò” (Trường Phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội), “Ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng từ chất pectin có trong hạt bưởi” (Trường THPT Ban Mai, Hà Nội), “Hệ thống khử khuẩn và giám sát nhiệt độ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại trường học” (Trường THPT Mỹ Lộc, Nam Định), cho đến “Thiết kế, chế tạo, thử nghiệm máy lọc khói thuốc lá” (Trường THPT Gang Thép Thái Nguyên), “Nghiên cứu xử lý hiệu quả một số phụ phẩm nông nghiệp ở Huyện Mê Linh, Hà Nội” (Trường THPT Yên Lãng, Hà Nội)…

Nhóm học sinh triển khai dự án của 3 trường THPT chụp ảnh lưu niệm
cùng các Thầy Cô hướng dẫn

Bên cạnh đó, dự án thường xuyên tổ chức seminar, workshop tại các trường THPT với sự tham gia của các diễn giả từ doanh nghiệp; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên và học sinh.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa