Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 29/11/23

Thầy cô Trường Đại học Phenikaa đồng hành cùng học sinh các trường THPT

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Tam giác hướng nghiệp hiệu quả”, sáng nay (21/6/2022) nhóm học sinh triển khai dự án của ba trường: THPT Gang thép Thái Nguyên, THPT Yên Lãng và Phố thông liên cấp Olympia (Hà Nội) đã có buổi học và thực hành dưới sự hướng dẫn của các thầy cô Trường Đại học Phenikaa.

Không còn những tiết học hướng nghiệp lý thuyết suông nhàm chán trong bốn bức tường, giờ đây các em học sinh đã có cơ hội trải nghiệm những hoạt động khoa học lý thú trong chính ngôi trường đại học mơ ước, để từ đó có động lực nuôi dưỡng đam mê và sẵn sàng cho con đường các em mong muốn theo đuổi trong tương lai.

Trong phòng thí nghiệm thuộc Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật Môi trường, các em học sinh chăm chú thực hiện các thí nghiệm khử chất độc hại, thử nghiệm máy lọc khói thuốc lá… dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Với không khí trong căn phòng vô cùng nghiêm túc, các em học sinh dường như đang thao tác như những nhà khoa học trẻ thực thụ.

Hoạt động này là một phần trong dự án hướng nghiệp dài hơi do Trường Đại học Phenikaa và Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới (EduLightenUp) đồng tổ chức.

Học sinh trường THPT Giang thép Thái Nguyên đang tiến hành làm thí nghiệm
dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô

Tháng 11/2021, Trường Đại học Phenikaa và Mạng lưới EdulightenUp đã chính thức khởi động Dự án “Tam giác hướng nghiệp hiệu quả”, cho phép học sinh đề xuất đề tài và trình bày trước hội đồng chuyên môn gồm các giảng viên và đại diện doanh nghiệp do Phenikaa mời. Những dự án được đánh giá có tính khả thi sẽ được hỗ trợ phòng thí nghiệm, một phần chi phí nguyên vật liệu thí nghiệm và bố trị cán bộ hướng dẫn thí nghiệm với từng đề tài cụ thể.

Học sinh trường Phổ thông liên cấp Olympia tiến hành
lắp đặt hệ thống thí nghiệm xử lý nước thải bằng than hoạt tính

Dự án đã chọn ra được 8 đề tài thuộc 8 trường, từ “Nghiên cứu xử lý một số kim loại nặng trong nước thải công nghiệp sử dụng than hoạt tính và xỉ lò” (Trường Phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội), “Ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng từ chất pectin có trong hạt bưởi” (Trường THPT Ban Mai, Hà Nội), “Hệ thống khử khuẩn và giám sát nhiệt độ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại trường học” (Trường THPT Mỹ Lộc, Nam Định), cho đến “Thiết kế, chế tạo, thử nghiệm máy lọc khói thuốc lá” (Trường THPT Gang Thép Thái Nguyên), “Nghiên cứu xử lý hiệu quả một số phụ phẩm nông nghiệp ở Huyện Mê Linh, Hà Nội” (Trường THPT Yên Lãng, Hà Nội)…

Nhóm học sinh triển khai dự án của 3 trường THPT chụp ảnh lưu niệm
cùng các Thầy Cô hướng dẫn

Bên cạnh đó, dự án thường xuyên tổ chức seminar, workshop tại các trường THPT với sự tham gia của các diễn giả từ doanh nghiệp; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên và học sinh.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

PHENIKAA TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP CỨU CƠ BẢN 48 GIỜ CHO CÁC BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG VÀ KTV BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC PHENIKAA
Thực hiện kế hoạch đào tạo cấp cứu cơ bản 48 giờ cho nhân viên y tế, ngày 26/11/2023, Phenikaa…
NĂM 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHNEIKAA CÓ 10 NHÀ GIÁO/NHÀ KHOA HỌC ĐẠT TIÊU CHUẨN CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ
Theo QĐ số 80/QĐ-HĐGSNN kí ngày 20/11/2023, Quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo…
Chương trình KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN RĂNG MIỆNG MIỄN PHÍ DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN PHENIKAA VÀ NGƯỜI THÂN
 Thời gian: 27 – 30/11 và 04 – 07/12/2023 Địa điểm: Nhà máy Led Lighting Cuối năm là lúc ai…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa