Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 27/02/24

Thăm quan doanh nghiệp – Bài học từ những chuyến trải nghiệm

Tham quan tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường xuyên giúp sinh viên trải nghiệm được môi trường thực tế tại doanh nghiệp, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn chân thực nhất về môi trường làm việc trong tương lai. Đây là một hình thức kết nối hữu hiệu giữa nhà tuyển dụng với ứng viên tiềm năng. Việc tìm đến những doanh nghiệp cởi mở chia sẻ, cũng như tận dụng được các cơ hội tiếp cận này sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường làm việc mình mong muốn và hoạch định được con đường sự nghiệp rõ ràng hơn.

Từ ngày 16/11 – 01/12/2023, Trường Đại học Phenikaa tổ chức chuỗi trải nghiệm doanh nghiệp dành cho sinh viên năm thứ nhất các khoa: tiếng Pháp; Răng – Hàm – Mặt; Kinh tế – Kinh doanh;  Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng.

Chia sẻ về hoạt động trải nghiệm thực tế doanh nghiệp, GS.TS Nguyễn Văn Hiếu, Phó Hiệu trưởng cho biết: “Từ những trải nghiệm thực tiễn, chúng tôi hy vọng tạo ra nguồn động lực cho sinh viên khi bước vào năm học đầu tiên. Đồng thời, việc chủ động đưa sinh viên đi sâu vào các chương trình thực tiễn giúp các em có góc nhìn đa chiều về môi trường làm việc trong tương lai, chủ động trau dồi, hoàn thiện bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Sinh viên Khoa Tiếng Pháp có chương trình tham quan trải nghiệm tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Hoạt động này cung cấp cho sinh viên của Khoa có góc nhìn tổng quan về ngành, nắm bắt được những vấn đề chung và các kỹ năng cần thiết liên quan tới định hướng chuyên ngành biên phiên dịch và Tiếng Pháp du lịch, chuẩn bị cho sinh viên hướng tới thị trường lao động trong thời gian tới.

Sinh viên Khoa Răng – Hàm – Mặt tham quan tại Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung Ương – Hà Nội cơ sở 40A Tràng Thi, Hà Nội. 

Sinh viên Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng tham quan Nhà máy lắp ráp Ô tô Ford Hải Dương. Tại đây, sinh viên K17 được lắng nghe chia sẻ về quá trình phát triển, văn hóa, môi trường làm việc cũng như cơ hội việc làm tại Nhà máy. 

Gần 150 sinh viên Khoa Kinh tế – Kinh doanh tham gia chương trình trải nghiệm thực tế tại Tổng công ty May 10. Sinh viên Phenikaa tham quan Phòng Kỹ thuật, phòng Thiết kế thời trang và đặc biệt được tiếp xúc với quy trình sản xuất ra một chiếc áo sơ mi: Cắt, khâu, rập là…

Bên cạnh đó, cơ hội thực tập và cơ hội việc làm trong tương lai luôn được sinh viên quan tâm và được đại diện các công ty giải đáp như: “Điều kiện để trở thành nhân viên tại công ty?”, “Chính sách tuyển dụng, chế độ lương và đãi ngộ như thế nào?” hay “Với vị trí này, công ty yêu cầu những kỹ năng ra sao?”,…

Sau chuyến đi tham quan doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có những bài học bổ ích, từ đó sẽ giúp các bạn xác định được rõ ràng cho tương lai phía trước, những ngày tháng còn trên ghế nhà trường không trôi qua vô ích; các bạn biết cách tận dụng triệt để mọi yếu tố để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của mình.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa mở rộng quan hệ hợp tác với UNESCO-CEP
Nhằm xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, năng động, bản lĩnh, ngày 31/01/2024 Trường Đại học…
Trường Đại học Phenikaa tăng cường hợp tác, mở ra các cơ hội phát triển đào tạo ngôn ngữ Pháp
Thực hiện chiến lược hợp tác quốc tế của Trường Đại học Phenikaa, ngày 22/02/2024, Khoa tiếng Pháp vinh dự…
Trường ĐH Phenikaa chú trọng nâng cao năng lực nữ lãnh đạo
Sáng ngày 23/02/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa