Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

TẬP ĐOÀN PHENIKAA VÀ VICOSTONE GIỮ VỮNG VỊ THẾ TOP 500 DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT VIỆT NAM 2023

TP. HCM – Ngày 18/1, Tập đoàn Phenikaa và đơn vị thành viên Vicostone tiếp tục được vinh danh trong Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023 do Báo Vietnamnet (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Công ty Cổ phần Vietnam Report cùng phối hợp công bố. Với nền tảng vững mạnh về con người – hệ thống – công nghệ, chiến lược kinh doanh chủ động, linh hoạt cùng chiến lược thương hiệu độc đáo và sự ưu tiên đầu tư mạnh mẽ cho công tác nghiên cứu & phát triển, năm 2023 là năm thứ 5 và năm thứ 8 liên tiếp Tập đoàn Phenikaa và Vicostone góp mặt trong danh sách này.

Đại diện Tập đoàn Phenikaa nhận chứng nhận Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Ra đời năm 2007, với phương pháp thực hiện đảm bảo khách quan, minh bạch và khoa học, VNR500 là bảng xếp hạng uy tín vinh danh các doanh nghiệp đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Năm 2023, bảng xếp hạng VNR500 tiếp tục tìm kiếm và tôn vinh các doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và ổn định, thể hiện bản lĩnh kiên cường trước những cơn sóng biến động khó lường từ bối cảnh quốc tế và sự giảm tốc tăng trưởng của nền kinh tế.

Theo đại diện Ban tổ chức, năm 2023 cộng đồng doanh nghiệp đã phải đối mặt với nhiều thách thức dai dẳng cả trong và ngoài nước. Kết quả khảo sát của Vietnam Report cho thấy hầu hết các doanh nghiệp đều ghi nhận sự giảm sút trong doanh thu, lợi nhuận và số lượng đơn hàng, trong đó tỉ lệ doanh nghiệp ghi nhận mức tăng doanh thu và lợi nhuận chiếm chưa đầy 5%. Lĩnh vực bất động sản “đóng băng” khiến nhu cầu xây dựng lao đao, mức tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng chậm ở cả trong và ngoài nước khiến các doanh nghiệp trong ngành bị ảnh hưởng nặng nề.

Là doanh nghiệp kinh doanh toàn cầu với hơn 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada…), Tập đoàn Phenikaa không nằm ngoài vòng xoáy khó khăn chung của kinh tế thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ sở hữu sức mạnh nội lực vững chắc, tinh thần chủ động, linh hoạt, đổi mới sáng tạo không ngừng, năm 2023 Phenikaa vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định trong các lĩnh vực trụ cột. Đặc biệt, trên nền tảng văn hóa kinh doanh có ý thức, Tập đoàn đầu tư mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và chăm sóc sức khỏe, với mục tiêu mang đến lợi ích lâu dài, bền vững cho cộng đồng và xã hội, hướng tới một Việt Nam đổi mới sáng tạo, hạnh phúc và thịnh vượng.

  • Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, Phenikaa xây dựng hệ thống giáo dục liên thông từ tiểu học – THCS – THPT (Trường PTLC Phenikaa) tới giáo dục đại học và sau đại học (Trường Đại học Phenikaa) theo tiêu chuẩn quốc tế, trải nghiệm và đổi mới sáng tạo, truyền cảm hứng để đánh thức và hiện thực hóa tiềm năng của mỗi cá nhân. Đặc biệt, Trường Đại học Phenikaa sau hơn 5 năm thực hiện tái cấu trúc một cách toàn diện đã có những chuyển biến lớn về chất và lượng, ghi nhận những con số ấn tượng trong hành trình phát triển. Số lượng tuyển sinh Đại học tăng khoảng 25 lần so với năm 2018, số lượng chương trình đào tạo bậc Đại học và sau đại học tăng gấp 3 lần so với năm 2018. Với chiến lược bài bản, sự quyết liệt và chú trọng vào chất lượng giáo dục, Trường Đại học Phenikaa cũng khẳng định được vị thế trên trường quốc tế khi lọt vào bảng xếp hạng THE Impact Rankings và là 1 trong 9 trường Đại học Việt Nam có tầm ảnh hưởng về phát triển bền vững trong năm 2023. Trường vinh dự đứng vị trí Top 1 các trường đại học và Viện nghiên cứu Việt Nam trong bảng xếp hạng Nature Index (Giai đoạn tháng 10/2021 đến tháng 12/2022).

Năm 2024 Trường Đại học Phenikaa tuyển gần 9.900 sinh viên cho 48 ngành chương trình đào tạo.

  • Về nghiên cứu khoa học, Tập đoàn cũng đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao với 5 viện/trung tâm nghiên cứu; hơn 20 nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng tại Trường Đại học Phenikaa và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa.
  • Về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe: Sở hữu thế mạnh về nền tảng đào tạo nguồn nhân lực Y – Dược và Nghiên cứu khoa học, Tập đoàn Phenikaa đã tập trung đầu tư phát triển theo mô hình Hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, với mục tiêu đem đến các sản phẩm dịch vụ chất lượng vượt trội trong lĩnh vực y sinh học, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang đến sức khỏe, bình an và hạnh phúc cho cộng đồng. Năm 2023, Phenikaa đã và đang đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và con người, mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các bệnh viện lớn, uy tín, đồng thời chính thức khai trương Phòng khám Răng Hàm Mặt Đại học Phenikaa nhằm chuẩn bị cho việc đưa Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa vào hoạt động, góp phần hoàn thiện hệ thống y tế Phenikaa

Tập đoàn Phenikaa đang tập trung đầu tư phát triển cho lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn toàn diện cả về thị trường tiêu thụ và chi phí đầu vào tăng cao, thu nhập bình quân của người lao động tại Phenikaa tiếp tục tăng trưởng, tăng 17,7% so với năm 2022. Tập đoàn tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng, tạo dựng những giá trị khác biệt và nhân văn mang đậm dấu ấn Phenikaa, góp phần xây dựng cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho cộng đồng với mức đóng góp lên đến hàng chục tỉ đồng mỗi năm. Năm 2023, các hoạt động trách nhiệm xã hội của Phenikaa tập trung vào phát triển trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước, kiến tạo môi trường và trao cơ hội cho các em tiếp cận tri thức, ươm mầm và hiện thực hóa ước mơ, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Những hoạt động này là minh chứng cho văn hóa kinh doanh có ý thức của Tập đoàn Phenikaa: hiện thực hóa mọi cam kết với các bên liên quan, đặc biệt với cộng đồng, xã hội.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa