Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

Tập đoàn Phenikaa và những thành tựu nổi bật trên hành trình 10 năm phát triển

Ngày 20/10/2020, Tập đoàn Phenikaa long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn (20/10/2010 – 20/10/2020). Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của BLĐ Tập đoàn, BLĐ các đơn vị thành viên trong và ngoài nước, cùng đại diện CBCNV toàn Tập đoàn.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, ông Hồ Xuân Năng phát biểu tại sự kiện

Nhìn lại hành trình một thập kỷ phát triển, ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa đã chia sẻ 5 thành tựu nổi bật, cụ thể:

(1) Tốc độ tăng trưởng vượt bậc: Trong đó, tổng tài sản Tập đoàn tăng gấp hơn 100 lần; vốn điều lệ tăng khoảng 30 lần; vốn chủ sở hữu tăng 60 lần so với năm 2010; tổng mức đầu tư trong vòng 10 năm (bao gồm cả dự án đầu tư mới và mua lại) ~ 6.000 tỷ đồng; mở rộng quy mô với 22 công ty thành viên hoạt động chính trong 4 lĩnh vực: Sản xuất công nghiệp, Công nghệ, Giáo dục đào tạo và Nghiên cứu khoa học.

(2) Hoàn thành về cơ bản nội địa hoá nguồn nguyên liệu đầu vào trong lĩnh vực sản xuất đá thạch anh: Chính thức vận hành Nhà máy Phenikaa Huế sản xuất Cristobalite theo tiêu chuẩn quốc tế, đưa Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia sản xuất thành công Cristobalite bên cạnh Mỹ, Tây Ban Nha…; Chuyển giao thành công know-how công nghệ sản xuất nhựa Polyeste không no có quy mô 25.000 tấn/năm – một quy mô đáng kể của ngành Composite tại Việt Nam với mức đầu tư gần 20 triệu USD, tạo tiền đề cho lĩnh vực sản xuất vật liệu Composite. Đây là niềm tự hào của Tập đoàn về việc phát huy tinh thần và trí tuệ Việt, bởi đây là công nghệ 100% make-in-Vietnam do chuyên gia và nhân sự Tập đoàn thực hiện.

Hai hoạt động chuyển giao công nghệ này là thành tựu nổi bật của Tập Đoàn, đặc biệt phù hợp và gắn liền với chiến lược đổi mới sáng tạo của Phenikaa, tạo nguồn cảm hứng, động lực kích thích nhà khoa học và các cán bộ liên quan đến công tác nghiên cứu chuyển giao.

(3) Đặt nền móng cho tái cấu trúc lĩnh vực kinh doanh

  • Đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp, mở rộng sang điện tử, vật liệu tiên tiến, giải pháp thông minh, thiết bị thông minh.
  • Thiết lập nền tảng để chuyển đổi thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp trong vòng 5-10 năm tới. Tập đoàn xác định chiến lược sản phẩm, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, chiến lược phát triển phù hợp với xu thế chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0.

Hai nền tảng trên là trọng tâm trong thập kỷ mới về chuyển đổi của Tập đoàn trong giai đoạn tiếp theo.

(4) Kích hoạt Hệ sinh thái Phenikaa. Hệ sinh thái của Phenikaa có 03 trụ cột chính là Sản xuất Kinh doanh – Giáo dục đào tạo – Nghiên cứu khoa học. Đây là mô hình thể hiện cho tinh thần đổi mới sáng tạo, kết nối tất cả các bộ phận trên nền tảng về con người, hệ thống quản trị, công nghệ – tiếp quản những công nghệ hiện có và phát triển trong tương lai. Việc kích hoạt Hệ sinh thái Phenikaa tạo cơ sở để thực hiện mục tiêu chiến lược, nhưng quan trọng nhất là tạo ra nhận thức và “ánh rọi” chân lý để tiếp tục phát triển, xây dựng những chiến lược đúng đắn và phù hợp cho từng trụ cột của Hệ sinh thái.

(5) Định hình rõ nét Văn hóa Phenikaa với những đặc trưng riêng theo hướng văn hóa có ý thức, cam kết vì lợi ích các bên liên quan với các điểm nhấn chính:

  • Cam kết và Sáng tạo: xây dựng môi trường cởi mở, công bằng, minh bạch; sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ, luôn nỗ lực hiện thực hóa cam kết để tạo dựng niềm tin với các bên liên quan.
  • Coi trọng lợi ích của các bên liên quan làm tiền đề cho thành công của tập đoàn, coi các bên liên quan là một phần của công ty; minh bạch trong mọi hoạt động, chất lượng trong sản phẩm/ dịch vụ, bảo vệ môi trường và đặc biệt luôn quan tâm tới người lao động vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn nói riêng và của cộng đồng xã hội nói chung.
  • Dũng cảm vượt qua nghịch cảnh với tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo với tư duy tích cực trong mọi hoàn cảnh.

10 năm với một doanh nghiệp chưa phải một chặng đường dài. Nhưng những thành tựu bước đầu của Phenikaa trên tất cả các khía cạnh công nghiệp, công nghệ, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, đã phác họa được phần nào chân dung của một doanh nghiệp có tầm nhìn, có trách nhiệm và nhân văn. Tập đoàn sẽ tiếp tục hướng tới mục tiêu phát triển bền vững với khát vọng đưa thương hiệu, trí tuệ Việt Nam vươn tầm thế giới.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn đã vinh danh những cá nhân tiêu biểu có đóng góp quan trọng trong giai đoạn 2010 – 2020 và cùng ôn lại những dấu mốc quan trọng, những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt hành trình phát triển vừa qua.

Các khách mời tham dự tọa đàm về văn hóa doanh nghiệp Phenikaa

Tập đoàn vinh danh Lãnh đạo tiêu biểu giai đoạn 2010-2020

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên
Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung…
[PODCAST TRẠM PHENIKAA] Sách đã thay đổi tôi như thế nào?
📚 Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi…
Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ
Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa