Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

TẬP ĐOÀN PHENIKAA TRAO TẶNG HƠN 4.100 BÓNG ĐÈN VÌ SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG CHO CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG TẠI 4 TỈNH MIỀN BẮC

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động cộng đồng năm 2023, Tập đoàn Phenikaa phối hợp với Trường Đại học Phenikaa triển khai chương trình “Thắp sáng tương lai”, trao tặng hơn 4.100 bóng đèn LED vì sức khỏe học đường cho các trường trung học phổ thông tại 4 tỉnh: Yên Bái, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định với tổng giá trị gần 1,2 tỉ đồng.

Theo thống kê gần đây, tại Việt Nam tỉ lệ mắc tật khúc xạ ở mắt, tiêu biểu là cận thị, chiếm 15 – 40% dân số, tương ứng với 14 – 36 triệu người, trong đó có khoảng 5 triệu trẻ em. Không gian học tập thiếu sáng, ít tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời được xem là một trong những nguyên nhân chính gây nên vấn đề này ở trẻ. Với mong muốn mang đến nguồn sáng chất lượng, giúp các em học sinh và thầy cô giáo được học tập, giảng dạy trong môi trường ánh sáng tốt nhất, Tập đoàn Phenikaa cùng Trường Đại học Phenikaa triển khai chương trình trao tặng bóng đèn cho 13 trường THPT tại khu vực phía Bắc.

Đại diện Tập đoàn Phenikaa và Trường Đại học Phenikaa thăm và trao tặng bóng đèn cho Trường THPT Trần Quang Khải, Khoái Châu, Hưng Yên

Hơn 4.000 bóng đèn trao tặng trong chương trình được ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người – Phenikaa Natural TrueCircadian do chính các nhà khoa học, chuyên gia của Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu, phát triển và sở hữu độc quyền, được sản xuất trên dây chuyền nhà máy điện tử thông minh, với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. Sử dụng công nghệ này, nguồn sáng tạo ra sẽ mang phổ sáng gần nhất với ánh sáng mặt trời, vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường, tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người, giúp đôi mắt thư giãn và khỏe mạnh, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy cho thầy cô và các em học sinh. Sau khi tiếp nhận bóng đèn từ Tập đoàn, các trường sẽ tiến hành lắp đặt mới/thay thế bóng cũ cho các lớp học, phòng học chức năng và phòng giáo vụ nhà trường, mang tới không gian đủ sáng và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa trao tặng bóng đèn cho Trường PTTH Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái

Hướng tới mục tiêu trở thành một “Tập đoàn Hạnh phúc” mang khát vọng góp phần đem đến cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng cho các bên liên quan trên nền tảng văn hóa kinh doanh có ý thức, Tập đoàn Phenikaa xây dựng và phát triển hệ sinh thái “3 Nhà” – “Nhà” Sản xuất Kinh doanh, “Nhà” Giáo dục và “Nhà” Khoa học. Trong đó, Giáo dục Đào tạo là một trong những trụ cột quan trọng được Tập đoàn đầu tư mạnh mẽ nhằm thực hiện trách nhiệm phụng sự – cống hiến cho cộng đồng xã hội, chung tay vì đất nước phồn vinh, hùng mạnh. Các hoạt động cộng đồng hướng tới thế hệ trẻ, đối tượng học sinh, sinh viên vì vậy cũng được Tập đoàn quan tâm thực hiện trong chương trình trách nhiệm xã hội hàng năm.

Những năm gần đây, bên cạnh chương trình “Thắp sáng tương lai”, Tập đoàn Phenikaa còn triển khai nhiều hoạt động khuyến khích đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho học sinh sinh viên theo Đề án 1665 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tài trợ sách cho thư viện các trường tiểu học vùng cao (tại Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang, Nghệ An) theo mô hình thư viện thân thiện của tổ chức Room to Read, tặng máy tính, thay mới bàn ghế cho các trường tiểu học, phổ thông tại huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội; huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế… với tổng ngân sách hàng tỉ đồng./.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0
Ngày 22/06/2024, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Chương…
Khai giảng khóa học Thiết kế vi mạch bán dẫn đầu tiên (Khóa 1)
Chiều ngày 20/06/2024, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối…
Đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng
Ngày 16/06/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng”,…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa