Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

TẬP ĐOÀN PHENIKAA TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO KHUYẾN KHÍCH VÀ THÚC ĐẨY PHONG TRÀO KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

“Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên” – SV_STARTUP là sự kiện thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì thực hiện, trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Đề án 1665). Mục đích của chương trình là tăng cường sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học, đẩy mạnh công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên (HSSV), đồng thời tuyển chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy việc thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV lần thứ VI năm 2024 sẽ diễn ra tại Cần Thơ trong hai ngày 12-13/5, dự kiến sẽ thu hút khoảng 700 người tham dự, gồm: Khách mời Trung ương; Ban giám khảo; các đoàn dự thi khối phổ thông; các đoàn dự thi khối đại học; các doanh nghiệp…

Ngày hội có các hoạt động chính: tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh, trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp tại các gian hàng; lễ khai mạc và bế mạc; Vòng chung kết Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI; diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV.

Tập đoàn Phenikaa bắt đầu đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong công tác tổ chức và thực hiện chương trình thường niên ý nghĩa này từ năm 2021. Trong Ngày hội năm nay, Tập đoàn tiếp tục tham gia với vai trò Nhà tài trợ Bạc. Theo đó, Phenikaa tài trợ giải thưởng cho toàn bộ các dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất khối phổ thông; đồng thời góp phần xây dựng và chuẩn bị nội dung, tham gia làm diễn giả cho diễn đàn Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đại học, cao đẳng tại Việt Nam và diễn đàn Truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên tiềm năng khởi nghiệp lĩnh vực giáo dục y tế, công nghệ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Đây là các sự kiện quan trọng trong khuôn khổ chương trình SV_STARTUP năm 2024, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, giúp HSSV hiểu rõ hơn về quy trình khởi nghiệp và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Cũng tại Ngày hội năm nay, hai dự án khởi nghiệp của sinh viên trường ĐH Phenikaa đã vượt qua hàng trăm bài dự thi đến từ 200 trường ĐH, CĐ và gần 60 Sở GDĐT trên khắp cả nước lọt vào vòng Chung kết. Đó là dự án “Pulse Guard – Áo thông minh theo dõi sức khỏe và cảnh báo đột quỵ cho người cao tuổi” và dự án “Ứng dụng dịch chiết nguyên chất từ mẻ vào mĩ phẩm”. Hai dự án này đều dựa trên những ý tưởng thiết thực, góp phần tạo nên giá trị tích cực cho cộng đồng; cũng là minh chứng rõ nét cho sự phát triển mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp tại Trường ĐH Phenikaa.

Bằng những đóng góp không ngừng nghỉ của mình trong việc phát triển các phong trào khởi nghiệp trong cộng đồng HSSV, Tập đoàn Phenikaa mong muốn truyền đi thông điệp tích cực, thúc đẩy HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Đây cũng là cơ hội để Tập đoàn thể hiện trách nhiệm của mình đối với sự phát triển chung của cộng đồng, là minh chứng cho “văn hóa kinh doanh có ý thức” của Phenikaa, hướng đến góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa