Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

Tập đoàn Phenikaa – Phenikaa School trao tặng Trường Tiểu học Sa Pả 3 phòng học mới

Ngày 14/12 vừa qua, Đại diện Tập đoàn Phenikaa – Phenikaa School cùng Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng điểm trường Sả Xéng 1, phường Sa Pả, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Dự kiến, trước Tết Nguyên Đán năm nay, hơn 100 học sinh dân tộc thiểu số nơi đây sẽ được học tập trong những phòng học mới khang trang, sạch đẹp.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng điểm trường Sả Xéng 1, phường Sa Pả, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai được tổ chức trong những ngày đầu đông ở Sa Pa. Nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, dự báo có băng giá nhưng trong lòng những người tham dự buổi lễ lại ấm áp ngọn lửa của tình yêu thương và sự chia sẻ.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Vinh (Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Phượng hoàng xanh A&A), cô Nguyễn Thị Biên (Phó Hiệu trưởng Phenikaa School), Ban Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Sa Pả. Theo thỏa thuận đạt được giữa hai bên, Tập đoàn Phenikaa – Phenikaa School sẽ tài trợ kinh phí 298.318.000 đồng, từ việc bán đấu giá bức tranh Vũ trụ do thầy Nguyễn Hoàng Tùng (Trưởng bộ môn Mỹ thuật, Phenikaa School) thực hiện, trong cuộc thi “Hành trình khát vọng” kỷ niệm 10 năm thành lập Phenikaa và từ tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm khác.

Tập đoàn Phenikaa – Phenikaa School sẽ tài trợ kinh phí 298.318.000 đồng

Toàn bộ kinh phí này được dùng để nâng cấp, cải tạo điểm trường Sả Xéng 1, phường Sa Pả, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Điểm trường mới có 3 phòng học rộng 167m2 kiên cố, khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học của 100 học sinh tiểu học cùng các thầy giáo, cô giáo.

Tập đoàn Phenikaa tại dãy nhà chuẩn bị được xây dựng

Sa Pa đang bước vào mùa đông khắc nghiệt, để đảm bảo chất lượng công trình và an toàn thi công, điểm trường mới sẽ được xây dựng trong thời gian gần 2 tháng. Dự kiến, trước Tết Nguyên Đán, học sinh và thầy cô giáo điểm trường Sả Xéng 1 sẽ được dạy và học trong mái trường mới. Hy vọng, với điểm trường mới, tinh thần vượt khó đảm bảo dạy tốt, học tốt của thầy và trò nơi đây sẽ được tiếp thêm sinh khí mới. Thầy cô giáo và các em học sinh sẽ đón năm mới Tân Sửu với nhiều hy vọng và niềm tin mới, trong vòng tay sẻ chia, yêu thương của cộng đồng nói chung và Tập đoàn Phenikaa nói riêng.

Các học sinh dân tộc thiểu số nơi đây sắp được học tập trong điểm trường mới khang trang hơn

 

Trước đó, vào tháng 10/2020, đoàn cán bộ Phenikaa School đã có chuyến thiện nguyện tới điểm trường Sả Xéng 1. Trong chuyến đi, nhiều món quà ý nghĩa như quần áo, sách vở, bữa cơm có thịt… đã được Phenikaa School trao tặng thầy và trò nơi đây.

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên
Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung…
[PODCAST TRẠM PHENIKAA] Sách đã thay đổi tôi như thế nào?
📚 Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi…
Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ
Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa