Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

TẬP ĐOÀN PHENIKAA HỢP TÁC VỚI KAKAO MOBILITY NHẰM THÚC ĐẨY HỆ SINH THÁI GIAO THÔNG THÔNG MINH TẠI VIỆT NAM

Mới đây, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Yoon Suk Yeol, phu nhân cùng đoàn 205 doanh nghiệp Hàn Quốc trong năm đầu tiên hai nước triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Kakao Mobility – Hãng gọi xe công nghệ thuộc Tập đoàn Kakao của Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Phenikaa nhằm xây dựng hệ sinh thái giao thông thông minh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, trong đó tập trung vào phát triển bản đồ độ phân giải cao (HD mapping), xe tự hành (autonomous driving), các dịch vụ giao thông công cộng và các dịch vụ giao thông mới khác.

Tập đoàn Phenikaa hợp tác với Kakao Mobility thúc đẩy giao thông thông minh

Phenikaa hiện là Tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước. Những năm gần đây, Tập đoàn Phenikaa đã và đang xây dựng và phát triển PHENIKAA trở thành thương hiệu tiên phong, uy tín tại Việt Nam và quốc tế về vật liệu tiên tiến, vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh. Trong các công nghệ tiên phong (deep-tech), Tập đoàn hiện có Công ty Cổ phần Phenikaa-X và Công ty Cổ phần Phenikaa MaaS, tập trung xây dựng công nghệ lõi cho hệ sinh thái giao thông thông minh.

T.S Lê Anh Sơn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa cho biết “Phenikaa đang đầu tư mạnh mẽ vào phát triển giao thông thông minh trong đó có các công nghệ lõi liên quan đến xe tự hành, bản đồ độ phân giải cao, phần mềm quản lí xe buýt, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giao thông… Việc hợp tác với Kakao Mobility cùng nghiên cứu và phát triển sản phẩm là một bước đi tất yếu để tận dụng thế mạnh của các bên. Phenikaa hi vọng Kakao Mobility sẽ là một trong những đối tác chiến lược có thể cùng Phenikaa phát triển và đưa vào thị trường những sản phẩm giao thông thông minh ngang tầm với các nước trên thế giới.”

Hai bên hướng tới phát triển các công nghệ tiên phong nhằm xây dựng hệ sinh thái giao thông thông minh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Qua việc kí kết bản ghi nhớ, hai bên đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ tại thị trường Đông Nam Á bằng cách tận dụng và kết nối các công nghệ và dịch vụ của nhau. Cụ thể, Kakao Mobility sẽ hợp tác với Công ty Phenikaa-X để phát triển nền tảng bản đồ số độ phân giải cao, taxi tự hành, các công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Kakao Mobility cũng sẽ xem xét tích hợp nhiều ứng dụng của Phenikaa vào nền tảng của mình ví dụ như tích hợp ứng dụng BusMap của Phenikaa MaaS, hỗ trợ đắc lực cho du khách Việt Nam thuận tiện trong việc di chuyển khi đến Hàn Quốc. Sự hợp tác của Phenikaa và Kakao Mobility được kì vọng sẽ tiến xa hơn, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ryu Gung-seon, Giám đốc điều hành của Kakao Mobility cho biết: “Cả hai công ty đều cam kết phát triển công nghệ xe tự lái và trí tuệ nhân tạo, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp trong tương lai. Chúng tôi sẽ hợp tác cùng nhau trong nhiều lĩnh vực, thúc đẩy ngành công nghiệp vận tải ở Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời thúc đẩy du lịch song phương bằng cách đẩy mạnh nhu cầu di chuyển của du khách.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa