Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 12/12/23

Phenikaa đồng hành cùng BGD&ĐT tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025”

Ngày 27/10/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Toàn cảnh hội nghị

Chương trình có sự tham dự và chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh; có sự hiện diện của các Bộ, ban ngành, các doanh nghiệp và trực tuyến đến 63 điểm cầu trên cả nước. Về phía Tập đoàn Phenikaa có PGS. TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Phenikaa và Thạc sĩ Lê Thị Thanh Ngọc – Phó Tổng giám đốc Trường PTLC Phenikaa.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp Đề án đến tất cả các cơ sở giáo dục trong cả nước. Sau 5 năm triển khai, Đề án 1665 đã tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của toàn ngành giáo dục. Các kết quả của Đề án đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Đại diện các doanh nghiệp nêu ý kiến đề xuất để triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ HSSV khởi nghiệp

Bắt đầu đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo từ năm 2022, tới năm 2023, Tập đoàn Phenikaa Phenikaa đã có những bước triển khai rõ ràng và đem tới hiệu quả cao. Tháng 6 vừa qua, Trường Đại học Phenikaa vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trong buổi Lễ phát động Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”. Cùng với đó, Phenikaa triển khai những hoạt động đồng hành hướng tới cộng đồng: tháng 3/2023, Tập đoàn Phenikaa tham gia Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, Sinh viên (SV STARTUP) lần thứ V tổ chức tại Huế, với vai trò dẫn dắt buổi Tọa đàm “Đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông”; hướng dẫn các đội thi khối học sinh phổ thông và khối sinh viên đạt các giải nhất, giải nhì và giải ba quốc gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 và 2022; tổ chức và tham gia với vai trò diễn giả các phiên đối thoại về chính sách; về hệ sinh thái khởi nghiệp; truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thế hệ trẻ tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Yên Bái…

Chuỗi hội thảo giao lưu truyền cảm hứng khởi nghiệp mà Phenikaa thực hiện cho học sinh phổ thông đã thực hiện tốt mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị các kiến thức, kĩ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Đơn cử có thể kể đến chương trình “Tọa đàm truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh THPT” tổ chức tại Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa tháng 5 vừa qua. Tọa đàm có sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) cùng hơn 400 học sinh, giáo viên và ban giám hiệu của các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hoạt động diễn ra thành công tốt đẹp, tạo môi trường để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh chia sẻ về mô hình Hệ sinh thái khởi nghiệp từ Phổ thông đến Đại học của Tập đoàn Phenikaa

Trình bày tham luận tại Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Phú Khánh chia sẻ: “Chúng tôi quan niệm rằng:“Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng”. Vì thế, trong lĩnh vực Giáo dục tại Tập đoàn Phenikaa, chúng tôi luôn nỗ lực để tạo ra môi trường cho các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động hướng nghiệp lí thú, sinh viên được sáng tạo trong hành trình khởi nghiệp, nơi các em được phép sai, được phép thất bại và được phép làm lại. Tất cả chúng ta cần chung tay đóng góp để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, đó chính là động lực mới cho sự tăng trưởng và phát triển của đất nước.”

Thứ trưởng Ngô Thị Minh chụp ảnh lưu niệm cùng với một số cán bộ trong ban đề án 1665 của Tập đoàn Phenikaa.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

KẾT QUẢ VÒNG ĐẤU THỨ 3 GIẢI BÓNG ĐÁ “VICOSTONE OPEN CUP 2023” NHÂN KỈ NIỆM 21 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CP VICOSTONE
⏰Chiều nay 11/12, Giải bóng đá “Vicostone Open Cup 2023” tiếp tục diễn ra vòng thi đấu thứ 3, với…
HÃY LÀ “CHA MẸ TÍCH CỰC” ĐỂ CÙNG CON BƯỚC QUA TUỔI DẬY THÌ 6 HƯỚNG DẪN TỪ PHENIKAA SCHOOL!
Nuôi dạy con vốn là nhiệm vụ đầy khó khăn và áp lực, đặc biệt khi con bước vào tuổi…
Phenikaa tổ chức buổi họp Ban cố vấn doanh nghiệp thường niên năm 2023
Vừa qua, ngày 03/12, Khoa Cơ khí – Cơ điện tử trường Đại học Phenikaa tổ chức họp Ban cố…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa