Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

Tập đoàn Phenikaa chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ

Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt mưa bão lũ vừa qua.

Thời gian vừa qua, khu vực miền Trung Việt Nam đã phải hứng chịu ảnh hưởng liên tiếp của áp thấp nhiệt đới và bão lũ, gây ra ngập lụt sâu trên diện rộng và sạt lở đất. Hàng chục người bị thương vong, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập nước, các cơ sở hạ tầng như trường học, trạm y tế, hệ thống giao thông, … bị hư hại nghiêm trọng. Những địa phương chịu nhiều thiệt hại nhất về con người và tài sản gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Tĩnh…

Là doanh nghiệp hoạt động với sứ mệnh hiện thức hóa mọi cam kết vì lợi ích của các bên liên quan và xã hội, song song với mục tiêu kinh doanh hiệu quả, Tập đoàn Phenikaa luôn chú trọng các hoạt động thiện nguyện để góp phần vào cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày và sự phát triển chung của cộng đồng xã hội, đặc biệt khi trong số những người dân miền Trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả bão lũ có các CBCNV và gia đình của đơn vị thành viên Phenikaa Huế, Tập đoàn Phenikaa ngay lập tức đã triển khai nhiều hoạt động để chung tay hướng về miền Trung thương yêu. Theo chỉ thị của Tập đoàn, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Tập đoàn đã hưởng ứng và phát động các cuộc quyên góp từ CBCNV trong toàn Tập đoàn cùng chung tay góp sức chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng nghiệp Phenikaa Huế và đồng bào Miền Trung. Cuộc vận động được tổ chức thành 02 đợt và đã nhanh chóng vận động và chuyển ngay 50 triệu đồng vào đầu tháng 10/2020 để kịp thời giúp đỡ những CBCNV Phenikaa Huế bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai. Tới ngày 04/11/2020, số tiền BCH Công đoàn Tập đoàn đã nhận được từ cuộc vận động là 439 triệu đồng, tiếp tục hỗ trợ CBCNV Phenikaa Huế và nhân dân miền Trung.

Đoàn công tác của Tập đoàn trực tiếp vào miền Trung để trao tặng những phần quà và hỗ trợ CBCNV Phenikaa Huế cũng như các địa phương trên đại bàn huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế

Để kịp thời hỗ trợ đồng bào trong thời gian sớm nhất, đại diện lãnh đạo Tập đoàn, BCH Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức đoàn công tác gồm 8 thành viên đi vào miền Trung từ ngày 05/11/2020 – 07/11/2020.

Ngày 05/11/2020, đoàn công tác đã làm việc với Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc, Hội chữ thập đỏ huyện Phong điền để thống nhất lập danh sách cụ thể các đối tượng trong 15 xã của huyện nhận cứu trợ, hình thức hỗ trợ người dân. Ngày 6/11/2010, Đoàn đã trực tiếp trao quà cho 100 CBCNV Phenikaa Huế với giá trị quà tặng từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng/gia đình, tổng giá trị 270 triệu đồng. Đồng thời, đoàn công tác phối hợp cùng Công ty Phenikaa Huế trực tiếp thăm hỏi động viên trao tặng 155 suất quà cho những gia đình người dân bị thiệt hại nặng nề về tài sản, và những người bị thương do bão lụt, lũ cuốn.

BCH Công đoàn Tập đoàn trao tặng các phần quà hỗ trợ cho CBCNV Phenikaa Huế bị thiệt hại nặng bởi bão lũ

Đại diện đoàn công tác và BCH Công đoàn Tập đoàn Phenikaa, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Chủ tịch công đoàn Tập đoàn chia sẻ: “Ngay khi nhận báo cáo từ Phenikaa Huế và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về hậu quả do bão lũ mà miền Trung đang phải gánh chịu, Tập đoàn Phenikaa đã triển khai cuộc vận động với tinh thần “tương thân, tương ái”, đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ ban lãnh đạo và CBCNV trong Tập đoàn. Những món quà không chỉ mang giá trị vật chất thiết yếu để vượt qua khó khăn hiện tại, mà còn là tấm chân tình, sự quan tâm và cảm thông của những người Phenikaa chia sẻ tới những người anh em tại Phenikaa Huế nói riêng và đồng bảo miền Trung nói chung.

Đại diện Tập đoàn trao tặng phần quà hỗ trợ miền Trung tới đại diện địa phương, ông chí Đoàn Như Lai – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Phong Điền – tỉnh Thừa Thiên Huế

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Đoàn Như Lai – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ đã phát biểu: “Cán bộ lãnh đạo chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn Phenikaa về những phần quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Các phần quà đã phần nào khích lệ tinh thần người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau những hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra.”

Xác định Phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội là một trong những mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn. Hằng năm, Phenikaa dành một phần không nhỏ ngân sách để thực hiện cho các công tác xã hội, như: Tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo trên địa bàn huyện Thạch Thất (610 triệu đồng), Tài trợ 300 triệu đồng cho dự án nâng cao tiếng Anh học sinh ở khu vực nông thôn; ủng hộ cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19 (6,5 tỷ đồng); Tài trợ 2 tỷ đồng Chương trình Ông mặt trời – hỗ trợ trẻ em nghèo mắc ung thư.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…
Sống nhiều để làm gì?
Câu nói “Tôi không muốn sống tốt hơn, tôi muốn sống nhiều hơn” từ lâu đã là phương châm sống của…
Em yêu cô ấy – Double2T
Double2T tung ra album “10 năm trước” với 10 bài hát. Đây thực sự là sự nỗ lực lớn của…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa