Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Phenikaa ra mắt thương hiệu chiếu sáng ứng dụng CN do người Việt sáng chế

Xây dựng thành công Hệ sinh thái chủ động và bền vững với mô hình 3 “Nhà” được vận hành khép kín từ Đào tạo – Nghiên cứu – Đóng gói thương mại và chuyển giao – Sản xuất – Bán hàng, thành lập Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa và công bố sở hữu công nghệ lõi về chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural True Circadian đã tạo tiền đề để Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt  Thương hiệu chiếu sáng Phenikaa Lighting – Thương hiệu sở hữu công nghệ lõi tạo ra đèn LED vì sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam.

Hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà” – nền tảng phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn Phenikaa

Trên thế giới, mô hình chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, trường đại học và các trung tâm nghiên cứu khoa học đã trở nên phổ biến và chứng minh được hiệu quả. Ở các quốc gia phát triển, rất nhiều những sáng chế, phát minh, thành tựu công nghệ mang đến sự khác biệt và giá trị lợi ích cho doanh nghiệp đều được xuất phát từ nghiên cứu của các trường đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học. Tại Việt Nam, mô hình này cũng đang dần được hình thành và đưa vào áp dụng, tuy nhiên, phần lớn vẫn là sự kết nối giữa các đơn vị độc lập, riêng lẻ; chỉ rất ít doanh nghiệp có thể tự hình thành và phát triển trong nội bộ một hệ sinh thái đầy đủ để chủ động vận hành mô hình liên kết này với sức mạnh nội lực.

Tại Phenikaa, đầu tư mạnh mẽ để xây dựng và vận hành hiệu quả Hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà” (Nhà Giáo dục – Nhà Khoa học – Nhà Sản xuất Kinh doanh) được xem là chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn. Mô hình 3 “Nhà” tạo thành một chuỗi các mắt xích hoạt động gắn kết cơ hữu với nhau nhằm giải quyết các yêu cầu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và nhu cầu của xã hội; trở thành nền tảng vững chắc để chắp cánh cho các sản phẩm chất lượng sử dụng các công nghệ lõi của Tập đoàn ra đời và phục vụ đời sống xã hội, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp và tiện ích hơn mỗi ngày:

 • “Nhà Sản xuất Kinh doanh” là các cơ sở sản xuất kinh doanh của Tập đoàn: Đây là nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao đưa vào sản xuất thương mại cho các dự án nghiên cứu khoa học; cung cấp và hỗ trợ các giờ giảng doanh nghiệp; tạo điều kiện trải nghiệm tối đa và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • “Nhà Khoa học” là các cơ sở Nghiên cứu khoa học, có chức năng, nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển bám sát yêu cầu thực tiễn để giải quyết các bài toán thực tế trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng như nhu cầu của xã hội.
 • “Nhà Giáo dục” là các cơ sở Giáo dục – Đào tạo với định hướng trải nghiệm – đổi mới sáng tạo theo tiêu chuẩn quốc tế đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có đầy đủ năng lực, tư duy, thái độ sống và khả năng thích ứng nhanh, chuyển đổi kịp thời trong thời đại mới.

Cùng thuộc trong hệ sinh thái Phenikaa, 3 “Nhà” Sản xuất kinh doanh – Khoa học – Giáo dục luôn có sự liên kết, hợp tác chặt chẽ thông qua hình thức vận hành theo chu trình khép kín: Đào tạo – Nghiên cứu – Đóng gói thương mại và chuyển giao – Sản xuất – Bán hàng để tối ưu hiệu quả và gia tăng sức mạnh. Mô hình hoạt động này đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn, cũng như việc hiện thực khát vọng được góp phần vào sự phát triển tài năng và trí tuệ Việt; tạo nên những thành tựu nghiên cứu khoa học, công nghệ mang tính ứng dụng cao, có sức ảnh hưởng đột phá trong kinh tế và khoa học của đất nước.

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa – Mắt xích quan trọng trong mô hình 3 “Nhà” của Phenikaa trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất công nghiệp điện tử

Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp hàng đầu trên nền tảng sản xuất thông minh, công nghệ thông minh, vật liệu thông minh, Tập đoàn Phenikaa đầu tư xây dựng Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics) như một điển hình của mô hình sản xuất thông minh toàn diện. Đây là mắt xích quan trọng trong mô hình 3 “Nhà” của Phenikaa, nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao các công trình nghiên cứu công nghệ lõi của Tập đoàn như: công nghệ tự hành, công nghệ bản đồ, công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural TrueCircadian… để sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm vật liệu quang điện tử, vi mạch điện tử, Robot tự hành, chip LED, thiết bị chiếu sáng LED vì sức khỏe con người  và LED cho các lĩnh vực khác như: Công nghiệp, nông nghiệp, giao thông công cộng… theo tiêu chuẩn quốc tế. Bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2021, Phenikaa Electronics đã trở thành một trong những nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.

Điểm nổi bật của nhà máy chính là ứng dụng các công nghệ thông minh, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế trong vận hành và quản lý, bao gồm 4 hệ thống thông minh: Hệ thống năng lượng thông minh, Hệ thống an ninh thông minh với nhiều vòng bảo mật, Hệ thống sản xuất thông minh, Hệ thống giám sát thông minh. Với cách quản trị và vận hành hiện đại, nhà máy có công suất đạt tới hơn 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.

Với sự liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong mô hình 3 “Nhà”, Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa góp phần hiện thực hóa khát vọng vươn cao trên hành trình đổi mới sáng tạo của Tập đoàn, đem đến các sản phẩm vượt trội cho cuộc sống tiện ích, thông minh của người dùng.

Phenikaa Lighting – Sáng tự nhiên và cân bằng với công nghệ lõi của Phenikaa 

Phenikaa Lighting là một trong những thành quả đáng ghi nhận từ mô hình 3 “Nhà” tại Phenikaa.  Sản phẩm dòng dân dụng của Phenikaa Lighting được ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural TrueCircadian do chính Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu, phát triển và sở hữu độc quyền; được sản xuất tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây sẽ là các sản phẩm chiếu sáng LED vượt trội, cung cấp nguồn sáng chất lượng với phổ ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời, vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người.

Hiện nay, Phenikaa Lighting lĩnh vực dân dụng có 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa. Với công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa, đèn LED của Phenikaa Lighting không chỉ sở hữu những đặc điểm như những đèn LED thông thường, mà còn được đảm bảo an toàn quang sinh học theo nhiều tiêu chuẩn, tiết kiệm năng lượng và đặc biệt là mang đến nguồn ánh sáng chất lượng cao. Từng dòng sản phẩm của Phenikaa Lighting có những lợi thế và đặc điểm riêng biệt, được ứng dụng trong từng môi trường, không gian và mục đích sử dụng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Essenaa LED là dòng sản phẩm tiết kiệm và an toàn. Cụ thể, Essenaa sẽ tiết kiệm lên đến hơn 85% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt, đạt tiêu chuẩn an toàn quang sinh học để mang đến cảm giác dễ chịu cho đôi mắt trong suốt ngày dài cho mọi hoạt động: làm việc, học tập và vui chơi giả trí. Đồng thời, nhiệt độ màu đa dạng từ sáng trắng, sáng trung tính và sáng ấm sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu chiếu sáng trong các không gian kiến trúc khác nhau.

Hai dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu Phenikaa Lighting – Healthaa LED và Tunaturaa LED đều được áp dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, được đăng ký sáng chế và bảo hộ độc quyền của Tập đoàn Phenikaa. Được thiết kế trên cơ sở tham chiếu các tiêu chuẩn mới nhất về chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting – HCL), Healthaa và Tunaturaa đều tạo ra các nguồn sáng đáp ứng đồng thời sự cân bằng nhu cầu thị giác, cảm xúc và sinh học đối với người sử dụng.

Với Healthaa, đây là sản phẩm đèn LED đầu tiên trên thị trường hiện nay đáp ứng các tiêu chí chất lượng ánh sáng tự nhiên (CRI = 95+), chỉ số tái tạo màu đỏ (R9 = 95) và năng lượng ánh sáng sinh học được tăng cường (M/P = 1,04 – 1,18). Điều này giúp Healthaa sở hữu chất lượng ánh sáng xuất sắc và mang đến sự tập trung, tỉnh táo đồng thời kích thích sự sáng tạo. Do đó, đây được xem là dòng sản phẩm tối ưu để sử dụng tại các môi trường làm việc và học tập như nhà máy, công sở, trường học…

Tunaturaa là sản phẩm đặc biệt với sự tăng cường vùng ánh sáng sinh học, cường độ vùng ánh sáng xanh lam (blue) được tối ưu, cho ánh sáng tự nhiên rất gần với phổ ánh sáng mặt trời, nâng cao hiệu suất khi làm việc, học tập và thư thái lúc nghỉ ngơi do giúp tác động hiệu quả tới sự điều tiết hormone melatonin – hormone nội sinh có chức năng điều tiết chu kỳ sinh học (chu kỳ thức – ngủ) của con người. Đây chính là sự khác biệt mà các nguồn sáng thông thường khác không có.

Việc ra đời của thương hiệu Phenikaa Lighting với những sản phẩm đèn LED thông minh chất lượng cao, cung cấp ánh sáng tự nhiên, cân bằng, phù hợp với nhịp sinh học và sức khoẻ con người, với giá cạnh tranh khẳng định hiệu quả của Hệ sinh thái Phenikaa với mô hình 3 “Nhà” cùng chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Phenikaa; tiếp tục đánh dấu và ghi nhận nỗ lực, thành tựu đổi mới sáng tạo của Phenikaa trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp hàng đầu về các thiết bị thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Phenikaa sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới sáng tạo để tạo ra các sản phẩm “Made by Vietnamese” với hàm lượng công nghệ cao, chất lượng vượt trội mang lại cuộc sống thông minh, tiện ích vì sức khỏe con người.

————————————————–

Về Tập đoàn Phenikaa

Thành lập năm 2010, PHENIKAA hiện là tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada…) trong các lĩnh vực: Công nghiệp, Công nghệ, Giáo dục đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác. Với định hướng phát triển bền vững và nền tảng vững chắc về khoa học công nghệ, hệ thống chuyên nghiệp, con người sẵn sàng thích ứng – đổi mới, Tập đoàn đang xây dựng và phát triển PHENIKAA trở thành thương hiệu tiên phong, uy tín tại Việt Nam và quốc tế về vật liệu tiên tiến, vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

 • Lĩnh vực Công nghiệp: Tập đoàn sở hữu VICOSTONE® – Top 3 Thương hiệu đá thạch anh cao cấp trên thế giới, được khách hàng và giới chuyên môn ưu tiên lựa chọn trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chủ động thích ứng trước phát triển của khoa học công nghệ, phát triển sản xuất công nghiệp trên nền tảng chuyển đổi số toàn diện, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến theo hướng thông minh là chiến lược trọng yếu để Tập đoàn nâng cao giá trị. Cùng với các nhà máy hàng đầu về lĩnh vực vật liệu sinh thái, Tập đoàn triển khai Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa, chuyên sản xuất vi mạch điện tử, robot, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người… với công nghệ tiên tiến chuyển giao từ Châu Âu, Nhật Bản…
 • Lĩnh vực Công nghệ: Với mong muốn góp phần kiến tạo nên một cuộc sống thông minh và hạnh phúc, PHENIKAA đầu tư nguồn lực mạnh mẽ để nghiên cứu sâu, phát triển các sản phẩm công nghệ kết nối IoT, AI và các sản phẩm thông minh khác… với mục tiêu sở hữu công nghệ lõi, tiện ích, thông minh, phục vụ nhu cầu thiết yếu của nền kinh tế số và đời sống xã hội.
 • Lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Nghiên cứu khoa học: Là doanh nghiệp kinh doanh có ý thức, PHENIKAA mong muốn đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học của đất nước. Tập đoàn Phenikaa đầu tư hệ thống giáo dục từ cấp tiểu học – trung học cơ sở – trung học phổ thông tới giáo dục đại học, sau đại học, bao gồm: Trường Đại học Phenikaa theo định hướng đại học trải nghiệm và đổi mới sáng tạo, Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa theo tiêu chuẩn quốc tế và chuẩn bị kế hoạch cho dự án Trường Phổ thông quốc tế. Tập đoàn đã và đang đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao với 5 viện/ trung tâm nghiên cứu; hơn 20 nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng tại Trường Đại học Phenikaa và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa.
 • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe: Trên nền tảng vững chắc, Tập đoàn Phenikaa bước đầu hình thành và xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đầu tư nguồn lực mạnh mẽ để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, ứng dụng thành quả đột phá từ nghiên cứu khoa học của Tập đoàn, với mục tiêu vì sức khỏe con người, mang đến sự an tâm – an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội phồn thịnh và hạnh phúc hơn.
 • Lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ: Với định hướng trở thành Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành kinh doanh trên quy mô toàn cầu, Tập đoàn Phenikaa đã và đang mở rộng hệ thống phân phối toàn cầu theo hướng chuyên nghiệp hóa, tập trung vào phân phối sản phẩm và cung cấp các dịch vụ trong ngành đá thạch anh nhân tạo, nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất công nghiệp, thiết bị thông minh, giải pháp thông minh… Hiện sản phẩm của Tập đoàn đang có mặt trên 50 quốc gia, tại 6 châu lục.

Với nhiều thành tựu đã đạt được trên mọi khía cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Phenikaa bước đầu đã tạo được nền tảng vững chắc để sẵn sàng thích ứng và chuyển đổi nhanh chóng, hiệu quả trong mọi hoàn cảnh, tiếp tục nâng tầm thương hiệu và trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội văn minh và hạnh phúc hơn.

Tham khảo thêm tại: www.phenikaa.com

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa