Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Tuesday, 28/05/24

TĐ PHENIKAA CHÍNH THỨC RA MẮT NHÀ MÁY ĐIỆN TỬ THÔNG MINH PHENIKAA

Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa – một trong các Nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam. Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa định hướng nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vi mạch điện tử, robot thông minh, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người, với vốn đầu tư ban đầu gần 1.000 tỷ đồng. Riêng về chiếu sáng và vi mạch, nhà máy có năng lực cung ứng trên 50 triệu sản phẩm chiếu sáng LED, có thể gia công với năng suất 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa – Một trong các nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất. Chủ động đón đầu xu thế bùng nổ của khoa học công nghệ 4.0, Phenikaa xác định phát triển sản xuất công nghiệp trên nền tảng công nghệ và chuyển đổi số toàn diện; nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến theo hướng thông minh là chiến lược trọng yếu để Tập đoàn nâng cao giá trị, phát triển nhanh trên quy mô lớn một cách bền vững. Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics) ra đời đánh dấu sự khởi đầu cho các dự án sản xuất thông minh – một trong những phần cốt yếu của quá trình chuyển đổi số tại Tập đoàn Phenikaa.

Điểm nổi bật của Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa là việc ứng dụng công nghệ tiên tiến và thông minh theo tiêu chuẩn Quốc tế trong vận hành và quản lý bao gồm:

 • Hệ thống năng lượng thông minh: Kiểm soát năng lượng thông minh với hệ thống Smart Energy tự động kích hoạt; Hệ thống điện chiếu sáng thông minh, cửa kính thông minh, hệ thống cảm biến – cảm ứng ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bụi được giám sát và điều chỉnh tự động các cơ cấu chấp hành đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn môi trường; Hệ thống trung tâm giám sát dữ liệu năng lượng chặt chẽ đến từng thiết bị.
 • Hệ thống an ninh thông minh với nhiều vòng bảo mật: Hàng rào an ninh ảo; Camera nhận diện khuôn mặt/ biển số xe; Cửa check-in tự động tại khu vực sản xuất; Kích hoạt và kiểm soát dây chuyền sản xuất bằng QR code…
 • Hệ thống sản xuất thông minh: Tại Phenikaa Electronics, 6 dây chuyền sản xuất thông minh hàng đầu thế giới được đưa vào ứng dụng vận hành với tất cả quy trình được kết nối và tương tác chặt chẽ với nhau: Kích hoạt dây chuyền sản xuất từ phòng điều khiển trung tâm; Xuất linh kiện từ máy lưu trữ linh kiện; Robot vận chuyển thông minh; Thiết bị nối tiếp liên tục trao đổi dữ liệu chất lượng xuyên suốt dây chuyền, tối ưu hoạt động thông qua hệ thống MES – PanaCim, đồng bộ hóa quản trị sản xuất với hệ thống ERP-SAP.
 • Hệ thống giám sát thông minh: Giám sát thông minh mọi lúc, mọi nơi thông qua dữ liệu được số hóa, đồng bộ với ERP – S/4 HANA server và cloud, giúp việc truy cập và trích xuất thông tin chính xác theo thời gian thực, tiết kiệm thời gian thống kê và quản lý, nâng cao năng suất lao động; Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cho việc phân tích dữ liệu, đánh giá hiệu quả và công tác lập kế hoạch.

Phenikaa Electronics ứng dụng công nghệ tiên tiến và thông minh theo tiêu chuẩn Quốc tế trong vận hành và quản lý

Được đầu tư mạnh mẽ về hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001, SA 8000, sử dụng dây chuyền sản xuất thông minh với trang thiết bị hàng đầu thế giới xuất xứ từ Nhật Bản, Châu Âu, Phenikaa Electronics có năng lực cung ứng trên 50 triệu sản phẩm chiếu sáng LED, gia công với năng suất 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm. Đây cũng là một trong những nhà máy có công nghệ sản xuất hiện đại và hệ thống quản trị thông minh, tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vi mạch điện tử, robot thông minh, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người.

Chia sẻ về mục đích đầu tư và xây dựng nhà máy, Ông Nguyễn Hữu Chương – Phó TGĐ Tập đoàn Phenikaa kiêm Giám đốc Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa cho biết: “Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa được xem là mắt xích quan trọng trong Hệ sinh thái Phenikaa, tăng cường sự kết nối và chủ động của Tập đoàn để phát triển các sản phẩm công nghệ vượt trội mang thương hiệu Phenikaa, từ khâu nghiên cứu – ứng dụng – sản xuất đến thương mại. Các sản phẩm như: Thiết bị chiếu sáng LED với công nghệ Phenikaa Nature TrueCircadian, chiếu sáng thông minh (Smart Lighting), thiết bị nhà thông minh – Smart Home, Robot thông minh và nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo đã và đang được sản xuất tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa. Nhà máy được áp dụng những hệ thống quản trị hiện đại nhất như: An ninh thông minh, Năng lượng thông minh, Sản xuất thông minh và Quản trị thông minh. Toàn bộ dữ liệu được đồng bộ hóa và xử lý theo thời gian thực, thúc đẩy kiểm soát chất lượng trên từng công đoạn của các quá trình.”

Hệ thống sản xuất thông minh MES – Panacim tại Nhà máy Phenikaa Electronics 

Chiến lược đầu tư phát triển công nghệ lõi, cam kết đầu tư mạnh mẽ nguồn lực con người và thiết bị R&D để tạo lập nền tảng vững chắc là cơ sở giúp Tập đoàn chủ động hoàn toàn trong việc sáng tạo nên những sản phẩm đột phá mang thương hiệu Phenikaa. Các phòng thí nghiệm của Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa được trang bị những thiết bị nghiên cứu và đo kiểm hiện đại hàng đầu trong lĩnh vực Lighting và Cơ – Điện tử. Đội ngũ chuyên gia của Phenikaa có năng lực sáng tạo và làm chủ công nghệ từ khâu nghiên cứu, thiết kế phát triển và hiện thực hóa thành sản phẩm thương mại. Đầu tháng 4 vừa qua, Phenikaa đã công bố về việc nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian vào các sản phẩm đèn LED chất lượng cao. Đây là công nghệ nền tảng cho phép tạo ra các nguồn sáng chất lượng hàng đầu thế giới với vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người. Với công nghệ này, Phenikaa là nhà sản xuất đầu tiên trong nước công bố các chỉ số gắn liền với chất lượng nguồn sáng và tiêu chuẩn đèn LED vì sức khỏe con người.

Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa với nền tảng vững chắc về con người, hệ thống, công nghệ và sự kết nối sức mạnh giữa các thành viên trong Hệ sinh thái Phenikaa đang khẳng định mạnh mẽ định hướng và khát vọng vươn cao hơn nữa trên hành trình đổi mới sáng tạo, đem đến trải nghiệm mới góp phần tạo nên cuộc sống tiện ích, thông minh hơn cho người dùng.


Về Tập đoàn Phenikaa

Thành lập năm 2010, PHENIKAA hiện là tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada…) trên các lĩnh vực: Công nghiệp, Công nghệ, Giáo dục đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác. Với định hướng phát triển bền vững và nền tảng vững chắc về khoa học công nghệ, hệ thống chuyên nghiệp, con người sẵn sàng thích ứng – đổi mới, Tập đoàn đang xây dựng và phát triển PHENIKAA trở thành thương hiệu tiên phong, uy tín tại Việt Nam và quốc tế về vật liệu tiên tiến, vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

 • Lĩnh vực Công nghiệp: Tập đoàn sở hữu VICOSTONE® – Top 3 Thương hiệu đá thạch anh cao cấp trên thế giới, được khách hàng và giới chuyên môn ưu tiên lựa chọn trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chủ động thích ứng trước phát triển của khoa học công nghệ, phát triển sản xuất công nghiệp trên nền tảng chuyển đổi số toàn diện, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến theo hướng thông minh là chiến lược trọng yếu để Tập đoàn nâng cao giá trị. Cùng với các nhà máy hàng đầu về lĩnh vực vật liệu sinh thái, Tập đoàn triển khai Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa, chuyên sản xuất vi mạch điện tử, robot, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người… với công nghệ tiên tiến chuyển giao từ Châu Âu, Nhật Bản…
 • Lĩnh vực Công nghệ: Với mong muốn góp phần kiến tạo nên một cuộc sống thông minh và hạnh phúc, PHENIKAA đầu tư nguồn lực mạnh mẽ để nghiên cứu sâu, phát triển các sản phẩm công nghệ kết nối IoT, AI và các sản phẩm thông minh khác… với mục tiêu sở hữu công nghệ lõi, tiện ích, thông minh, phục vụ nhu cầu thiết yếu của nền kinh tế số và đời sống xã hội.
 • Lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Nghiên cứu khoa học: Là doanh nghiệp kinh doanh có ý thức, PHENIKAA mong muốn đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học của đất nước. Tập đoàn Phenikaa đầu tư hệ thống giáo dục từ cấp tiểu học – trung học cơ sở – trung học phổ thông tới giáo dục đại học, sau đại học, bao gồm: Trường Đại học Phenikaa theo định hướng Đại học trải nghiệm và đổi mới sáng tạo, Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa theo tiêu chuẩn quốc tế và chuẩn bị kế hoạch cho dự án Trường Phổ thông quốc tế. Tập đoàn đã và đang đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao với 5 viện/ trung tâm nghiên cứu; hơn 20 nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng tại Trường Đại học Phenikaa và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa.
 • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe: Tập đoàn Phenikaa đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm: Các bệnh viện thông minh tích hợp hệ thống bác sỹ gia đình; Các cơ sở khám bệnh đa khoa; Trung tâm tương đương sinh học; Các nhà máy sản xuất dược phẩm, đầu tư nguồn lực mạnh mẽ để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, ứng dụng thành quả đột phá từ nghiên cứu khoa học của Tập đoàn, với mục tiêu vì sức khỏe con người, mang đến sự an tâm – an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội phồn thịnh và hạnh phúc hơn.
 • Lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ: Với định hướng trở thành Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành kinh doanh trên quy mô toàn cầu, Tập đoàn Phenikaa đã và đang mở rộng hệ thống phân phối toàn cầu theo hướng chuyên nghiệp hóa, tập trung vào phân phối sản phẩm và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ, nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất công nghiệp, thiết bị thông minh, giải pháp thông minh…mà Tập đoàn sản xuất. Hiện sản phẩm của Tập đoàn đang có mặt trên 50 quốc gia, tại 6 châu lục.

Với nhiều thành tựu đã đạt được trên mọi khía cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Phenikaa bước đầu đã tạo được nền tảng vững chắc để sẵn sàng thích ứng và chuyển đổi nhanh chóng, hiệu quả trong mọi hoàn cảnh, tiếp tục nâng tầm thương hiệu và trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội văn minh và hạnh phúc hơn.

Tham khảo thêm tại: www.phenikaa.com

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

An toàn với người lạ ở miền núi
Mùa hè là mùa trẻ em được đi du lịch nhiều. Ngoài đi biển, các bé còn được bố mẹ…
An toàn với người lạ ở miền núi
Trong xã hội hiện đại ngày nay, nghệ thuật giao tiếp luôn được xem là một trong những kỹ năng sống…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa