Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Tăng cường ngoại ngữ và kỹ năng mềm thông qua giao lưu văn hóa học thuật giữa sinh viên Việt Nam – Nhật Bản

Từ ngày 31/10 đến 7/11/2022, Trường Đại học Phenikaa phối hợp với Học viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản (SIT), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT tổ chức Chương trình trao đổi sinh viên “Global Project Based Learning” và giao lưu văn hoá học thuật.

Sau khi phát động, Chương trình đã tuyển chọn được 32 sinh viên đáp ứng đủ các tiêu chí tham gia gồm 16 sinh viên của SIT đến từ nhiều nước Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Iran…). Phía Việt Nam có 16 sinh viên tham gia, trong đó Trường Đại học Phenikaa có 6 sinh viên. Đây là chương trình trao đổi quốc tế đầu tiên của SIT sau đại dịch COVID, chương trình tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Phenikaa nói riêng học tập và trao đổi cùng các bạn sinh viên quốc tế, tạo tiền đề cho các hoạt động quốc tế hóa  cho sinh viên Phenikaa sau này.

Nhóm sinh viên Trường Đại học Phenikaa tham dự chương trình cùng đại diện lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa và Học viện Công nghệ Shibaura

Trong 1 tuần diễn ra, các bạn sinh viên được tham gia nhiều hoạt động học tập và ngoại khoá bổ ích. Các bạn được chia thành các nhóm (6 sinh viên/nhóm) nhận chủ đề từ SIT liên quan đến IoT, Education, Quality of Life, Agriculture and Manufactoring. Các nhóm sẽ tìm hiểu các vấn đề xã hội hiện nay liên quan đến chủ đề đó rồi tìm hướng giải quyết. Cuối cùng các bạn sẽ thuyết trình và thảo luận theo đề tài mà nhóm mình đã lựa chọn. Qua đó, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình và nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên.

PGS. TS. Nguyễn Phú Khánh và các thầy Học viện Công nghệ Shibaura

Theo kế hoạch, các sinh viên được thăm quan, trải nghiệm tại Trường Đại học Phenikaa, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT, đồng thời thăm quan Nhà máy Led lighting Phenikaa. Cuối tuần này, các bạn sinh viên sẽ đi trải nghiệm văn hóa tại vịnh Hạ Long – một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

Sinh viên thăm quan phòng thí nghiệm Trường Đại học Phenikaa

 PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Phenikaa tham gia chương trình trao đổi sinh viên với Học viện Công nghệ Shibaura. Tham gia chương trình này sẽ khuyến khích, tạo cơ hội cho sinh viên các trường đại học Châu Á giao lưu, trao đổi văn hoá; bồi dưỡng và tăng cường khả năng giao tiếp ngoại ngữ, tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp trong tương lai; đồng thời có ý nghĩa thiết thực trong việc tạo lập mạng lưới bạn bè quốc tế, hiểu biết về mối quan hệ và văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sinh viên thảo luận nhóm

Là một trong 6 sinh viên Trường Đại học Phenikaa tham gia chương trình trao đổi, Nguyễn Minh Hằng – sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Tham gia chương trình trao đổi sinh viên Global Project Based Learning, chúng em có cơ hội được giao lưu, kết bạn với các bạn bè trên khắp thế giới. Đồng thời được chia sẻ kiến thức, giao lưu văn hoá và cùng nhau trải nghiệm những đặc sản Hà Nội. Ngoài bổ sung thêm kiến thức, chúng em còn có thêm cơ hội gắn kết và làm quen, mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế”.

Còn với Hoàng Sỹ Phương – sinh viên K14 Kỹ thuật Điểu khiển và tự đồng hoá, tham gia chương trình trao đổi sinh viên là một trải nghiệm thú vị và đáng giá. Tại đây em được giao lưu trò chuyện với những người bạn mới đến từ nhiều nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ,… từ đó mở rộng mối quan hệ cũng như hiểu biết nhiều hơn về văn hoá nước bạn. Ngoài ra, ngôn ngữ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh bắt buộc bản thân em phải tự tin để diễn đạt tốt nhất thứ mình muốn truyền đạt đến người bạn nước ngoài trong lúc làm việc nhóm.

Kết thúc chương trình, 32 sinh viên sẽ được trao chứng chỉ tham gia chương trình. Chương trình đã khuyến khích, tạo cơ hội cho sinh viên các trường đại học Châu Á giao lưu, trao đổi văn hoá, du lịch; đồng thời bồi dưỡng và tăng cường khả năng giao tiếp, nghe nói tiếng Anh chuyên ngành, tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa