Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Tận dụng tiềm năng của AI với chương trình đào tạo tại trường Đại học Phenikaa

Sự phát triển mạnh mẽ của quá trình chuyển đổi số và các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT đòi hỏi sự ra đời của các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Điều đó thúc đẩy trường Đại học Phenikaa tập trung phát triển chương trình học ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu.

Xu hướng bùng nổ của AI

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những xu hướng nóng trong ngành công nghiệp CNTT. Điển hình là các mô hình học máy lớn được huấn luyện trên một lượng lớn dữ liệu từ các nguồn khác nhau, như ChatGPT đang được ghi nhận là một trong những ứng dụng tiên tiến nhất trong lĩnh vực này.

ChatGPT đang tạo nên cơn sốt dùng trải nghiệm tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra, AI cũng sẽ được sử dụng trong các sản phẩm và dịch vụ thông minh, như xe tự lái, robot hỗ trợ, các ứng dụng nhận diện giọng nói – hình ảnh,… Rõ ràng, trí tuệ nhân tạo đang trở thành một trong những xu hướng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin, mang lại nhiều tiềm năng, cơ hội cho các doanh nghiệp và tổ chức để tối ưu hoá các quy trình kinh doanh, nâng cao hiệu quả lao động, cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Trường Đại học Phenikaa tiên phong trong đào tạo AI tại Việt Nam

Trường Đại học Phenikaa là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam, thực hiện sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và quản lý. Đặc biệt, đây là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chương trình đại học, sau đại học liên quan đến chương trình Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu.

Phenikaa thiết lập chương trình đào tạo đa dạng về trí tuệ nhân tạo, từ cơ bản đến chuyên sâu, phục vụ cho nhu cầu đào tạo của các ngành công nghiệp khác nhau như y tế, sản xuất, tài chính, thương mại điện tử và nhiều lĩnh vực khác.

Sinh viên được học tập và thực hành với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Trường Đại học Phenikaa đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và chương trình đào tạo, tạo ra một môi trường học tập, nghiên cứu tiên tiến cho sinh viên. Bên cạnh đó trường cũng không ngừng nỗ lực liên kết với nhiều đối tác trong và ngoài nước để đào tạo, phát triển nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Điều này giúp cho sinh viên tại trường được tiếp cận với những nghiên cứu chuyên sâu cũng như ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực AI.

Ngoài ra, Tập đoàn Phenikaa, với tầm nhìn đón đầu và cam kết đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu, phát triển công nghệ với sản phẩm Phenikaa AI Platform, Phenikaa IoT Core,… tạo ra nhiều cơ hội thực hành cho sinh viên, các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo “Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu” tại Phenikaa

Chương trình học được xây dựng theo hướng hiện đại với sự tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến trong và ngoài nước cùng với sự tham khảo ý kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp, giảng viên hướng tới việc chuẩn bị cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phong đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng và học viên có đam mê với AI.

Chương trình đào tạo được thiết kế với các kiến thức hiện đại về toán học và khoa học máy tính để phát triển, triển khai các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, kết hợp hài hòa thông qua đào tạo lý thuyết, trải nghiệm thực hành. Các khung bài giảng luôn được cải tiến liên tục thông qua việc phân tích dữ liệu kết quả học tập cũng như việc đáp ứng chuẩn đầu ra của sinh viên, cùng với sự tham khảo ý kiến chuyên gia, doanh nghiệp, cựu sinh viên, giảng viên.

Trường Đại học Phenikaa đặt mục tiêu đào tạo nhân sự chất lượng cao bằng cách xây dựng môi trường trải nghiệm và đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Bên cạnh các kiến thức nền tảng, sinh viên được định hướng phát triển sâu về các lĩnh vực như: thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nghiên cứu phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo…, thông qua các gói môn học tự chọn. Từ đó giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc tiếp tục tự đào tạo và phát triển tương lai nghề nghiệp trong môi trường biến động đòi hỏi tính liên ngành cao.

Với các kỹ năng, kiến thức mà sinh viên trường Đại học Phenikaa được trang bị, các bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng và trở thành chuyên gia về trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa