Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Talkshow “Discover The Future of The Creative Economy” – Khám phá tương lai của nền công nghiệp sáng tạo

Ngày 13/11/2023, Phòng Công tác Sinh viên – Trường Đại học Phenikaa tổ chức buổi Talkshow với chủ đề “Discover The Future of The Creative Economy” – Khám phá tương lai của nền công nghiệp sáng tạo, nhằm cung cấp thông tin về các xu hướng nghề nghiệp mới cũng như những kỹ năng cần thiết khi sinh viên trẻ tiếp cận công việc và những gợi ý khởi nghiệp sáng tạo.

Đây là dịp để sinh viên có niềm đam mê với các ngành thuộc nền công nghiệp sáng tạo nói riêng và sinh viên Trường Đại học Phenikaa nói chung được lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện thực tế và giao lưu với các chuyên gia quốc tế. Qua đó, giúp các bạn sinh viên định hướng và phát triển bản thân trên hành trình khám phá tương lai của nền công nghiệp sáng tạo.

Sinh viên chăm chú lắng nghe buổi Talkshow

Đến tham dự Talkshow, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Thị Kim Sáu – Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng lãnh đạo các Phòng, Ban, giảng viên, cán bộ nhân viên trong Trường và sinh viên tham gia.

Về phía Hội đồng Anh có sự hiện diện của GS. Declan Keeney – Giám đốc Học viên Màn ảnh Ulster, Đại học Ulster; Bà Donna McGowan – Giám đốc Quốc gia, Hội đồng Anh tại Việt Nam; GS David Rooney – Trưởng khoa Toàn cầu hóa và Danh tiếng, Giám đốc Trung tâm năng lượng bền vững cấp cao, Đại học Queen’s University Belfast;

Về phía Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội có sự góp mặt của Cô Nguyễn Anh Thư – Bộ môn quản trị kinh doanh và kinh tế sáng tạo; Cô Mai Thị Hạnh – Bộ môn Di sản học; Cô Phạm Quỳnh Phương – Trưởng bộ môn Công nghiệp văn hóa và sáng tạo; Cô Lư Thị Thanh Lê – Bộ môn công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Tham dự Talkshow còn có góp mặt của các sinh viên trao đổi đến từ UEA, Chloe Binnington Arida Alaj, Ivana-Annabelle Pennaneac’H.

Talkshow “Discover The Future of The Creative Economy” xoay quanh những vấn đề về cơ hội việc làm mới, hướng tiếp cận mới trong sự phát triển của nền công nghiệp sáng tạo trên toàn thế giới. 

Talkshow “Discover The Future of The Creative Economy” xoay quanh những vấn đề về cơ hội việc làm mới, hướng tiếp cận mới trong sự phát triển của nền công nghiệp sáng tạo trên toàn thế giới; về các hướng phát triển của công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam; về những kỹ năng cần thiết để thế hệ trẻ tiếp cận và phát triển kỹ năng sáng tạo.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của Diễn giả, các bạn sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề về nền công nghiệp sáng tạo, mở ra nhiều hướng thảo luận mới.  

Buổi Talkshow “Discover The Future of The Creative Economy” không chỉ là cơ hội để sinh viên tiếp thu kiến thức, bài học quý báu từ chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm, mà còn góp phần giúp sinh viên xóa bỏ những trăn trở khi bước vào nền công nghiệp sáng tạo trong tương lai.

Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Trường Đại học Phenikaa hy vọng buổi Talkshow “Discover The Future of The Creative Economy’’ – Khám phá tương lai của nền công nghiệp sáng tạo sẽ mang đến nhiều kiến thức cũng như góc nhìn thực tế cho sinh viên, góp phần khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và tiếp thêm nguồn động lực để các bạn sinh viên trau dồi bản thân và chuẩn bị hành trang cho những lựa chọn của bản thân trong tương lai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa