Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 29/11/23

[SV Startup 2021] Tập đoàn Phenikaa và Phiên đối thoại Chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho HSSV

Sáng 27/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) chủ trì phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phiên đối thoại chính sách với chủ đề: “Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương”.

Ông Lê Anh Sơn chia sẻ tại phiên đối thoại

Phiên đối thoại có sự tham gia của các lãnh đạo từ Bộ GD & ĐT, các Ban Bộ ngành có liên quan: đại diện các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư; Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, các doanh nghiệp, các trường đại học cũng như đại diện từ các Nhà đồng hành và nhà tài trợ.

Phát biểu tại phiên đối thoại, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh tầm qua trọng của giáo dục đối với quá trình khởi nghiệp. Thứ trưởng cho biết, nếu chia khởi nghiệp thành 03 giai đoạn gồm: Truyền cảm hứng; Ý tưởng, Giải pháp khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp thì trong cả ba giai đoạn đó, giáo dục đều có vai trò hết sức quan trọng.

Bên cạnh đó, tương ứng với mỗi giai đoạn của quá trình khởi nghiệp, vai trò của các nhà trường ở từng cấp học khác nhau. Ở giai đoạn truyền cảm hứng các nhà trường đặc biệt là các trường phổ thông cần cung cấp cho học sinh các kiến thức, kỹ năng nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần kinh doanh và các kỹ năng, tư duy về đổi mới sáng tạo cho học sinh.

Ở phiên thảo luận 1 với nội dung chính “Cơ sở pháp lý thực tiễn đào tạo và kinh nghiệm tổ chức phát triển hoạt động khởi nghiệp gắn với địa phương”, thầy Phạm Thành Huy – Thành viên HĐQT Tập đoàn Phenikaa, Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa đã cùng các diễn giả đưa ra những cơ sở, cùng với việc sẻ chia kinh nghiệm triển khai các hoạt động khởi nghiệp từ chính đơn vị mình.

Bước sang phiên thảo luận 2 “Cơ sở pháp lý, chính sách phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp gắn với nghiên cứu khoa học, sở hữu trí tuệ, thành lập quỹ/vườn ươm tài năng”, ông Lê Anh Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ và giải pháp công nghệ giáo dục PHX, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa đã có nhiều chia sẻ và ví dụ thực tiễn vừa gần gũi, vừa sâu sắc đến hội thảo cũng như các bạn sinh viên trên hành trình khởi nghiệp, xác định nhiều thách thức, khó khăn nhưng đầy cơ hội phát triển bản thân và quan trọng hơn là truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến thế hệ trẻ Việt Nam trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

Phát biểu tại phần bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: “Muốn có năng lực thực sự, muốn có thành công thì phải bắt tay làm, hoàn thiện thông qua trải nghiệm. Và muốn đẩy hơn nữa hệ sinh thái khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong thời gian tới cần phải có những giải pháp mang tính tổng thể. Trong đó, trường học phải vừa là nơi trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng, sự trải nghiệm cũng như truyền cảm hứng để học sinh, sinh viên sẵn sàng khởi nghiệp và trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp”.

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu bế mạc

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

PHENIKAA TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP CỨU CƠ BẢN 48 GIỜ CHO CÁC BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG VÀ KTV BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC PHENIKAA
Thực hiện kế hoạch đào tạo cấp cứu cơ bản 48 giờ cho nhân viên y tế, ngày 26/11/2023, Phenikaa…
NĂM 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHNEIKAA CÓ 10 NHÀ GIÁO/NHÀ KHOA HỌC ĐẠT TIÊU CHUẨN CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ
Theo QĐ số 80/QĐ-HĐGSNN kí ngày 20/11/2023, Quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo…
Chương trình KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN RĂNG MIỆNG MIỄN PHÍ DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN PHENIKAA VÀ NGƯỜI THÂN
 Thời gian: 27 – 30/11 và 04 – 07/12/2023 Địa điểm: Nhà máy Led Lighting Cuối năm là lúc ai…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa