Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 22/05/24

Suối Nguồn tình yêu – nơi yêu thương vun đắp

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.
Để làm gì, em biết không?
Để gió cuốn đi”. 

Những ca từ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giúp ta hiểu sâu sắc hơn về giá trị của “tấm lòng” trong lẽ sống. Những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp luôn được đề cao và tôn vinh, cánh gió mênh mông sẽ mang những điều cao cả ấy bay đến muôn nơi,  mang đến cho thế giới tràn đầy ý nghĩa và đẹp đẽ và chắp cánh cho những ước mơ được bay cao, bay xa.

Với sứ mệnh kiến tạo thế hệ trẻ Việt Nam nhân văn, sáng tạo, phát triển toàn diện, Phenikaa School luôn xác định: bên cạnh việc trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức, Nhà trường còn chú trọng đẩy mạnh tổ chức và khuyến khích phát triển các hoạt động xã hội để học sinh có cơ hội được trải nghiệm, bồi đắp các giá trị nhân văn và được lấp đầy hơn các “lỗ hổng” về kỹ năng sống.

Gieo hạt giống yêu thương

Tết Thiếu nhi 01/06/2023, thầy trò cùng phụ huynh Phenikaa School khối THPT đã tổ chức chuyến thiện nguyện tại bản Tả Van, SaPa, Lào Cai thuộc dự án “Chance for life” – dự án đề cao và lấy giáo dục làm nền tảng cho những bước đi của mình và mong muốn trao đi kiến thức, chắp cánh ước mơ cho thế hệ mầm non tương lai. Trong chuyến đi, các em đã được tham gia các hoạt động hỗ trợ các em nhỏ tại điểm trường thông qua việc: dạy tiếng Anh, kỹ năng sống, các môn nghệ thuật như hát, nhảy, múa,… Qua những hoạt động này, Phenikers được tìm hiểu đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người Mông, rèn luyện kỹ năng cộng tác, tự lập, thích nghi với hoàn cảnh sống khác biệt. Dự án đã trở thành nguồn cảm hứng và là dấu ấn quan trọng trong hành trình trưởng thành của các em.

Học sinh Phenikaa giao lưu cùng các em nhỏ bản Tả Van, SaPa, Lào Cai

95.572.000 VNĐ – là số tiền đóng góp và ủng hộ từ Giáo viên, CBNV, Phụ huynh và các em học sinh Phenikaa School sau một ngày kêu gọi cùng chung tay giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy tại phố Khương Hạ. Sáng ngày 19/9/2023, đại diện Phụ huynh cùng thầy trò Phenikaa School đã trực tiếp đến UBND phường Khương Đình để gửi toàn bộ số tiền đã quyên góp được tới người dân bị thiệt hại, đại diện tiếp nhận kinh phí hỗ trợ là ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBMT TQ Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đại diện Phụ huynh cùng thầy trò Phenikaa School tại UBND phường Khương Đình để trao tặng toàn bộ số tiền đã quyên góp được tới người dân bị thiệt hại

Không dừng lại ở đó, chương trình thiện nguyện “Áo ấm cho em” – một dự án đặc biệt trong chuỗi sự kiện Giáng Sinh do Ban Giám Hiệu và Phòng Công tác Học sinh Trường Tiểu học Phenikaa tổ chức. Ngày 03/01/2024 vừa qua, những trái tim ấm áp của Phenikers khối Tiểu học đã lan tỏa tình yêu thương và sẻ chia đến Trung tâm bảo trợ xã hội 3 – Tây Mỗ, Nam Từ Liêm và Quận đoàn TNCS Hồ Chí Minh để trao gửi phần quà thiện nguyện đến những hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh khối Tiểu học gửi phần quà thiện nguyện đến những hoàn cảnh khó khăn tại dự án “Áo ấm cho em”

Chương trình thiện nguyện xây dựng tủ sách “Thư viện cho em” và “Tấm áo yêu thương” – thuộc dự án Đọc do trường Tiểu học Phenikaa phát động với mục tiêu cốt lõi: lan tỏa tinh thần đọc sách và văn hóa đọc đến với mọi người, đặc biệt là các em nhỏ. Bằng lòng nhân ái, tấm lòng san sẻ vì cộng đồng, chỉ sau vỏn vẹn 1 tháng phát động, đoàn thiện nguyện đã mang đến cho các em học sinh tại điểm trường Bản Tèn, Văn Lăng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên: 888 cuốn sách, 655 cuốn vở, 227 cây bút viết, 3 thùng quần áo, cùng với các đồ chơi, dụng cụ học tập,… Nhà trường tin rằng, “Thư viện cho em” sẽ trở thành một không gian thân thiện, nơi các em có thể tự do tìm kiếm, mượn sách và tận hưởng niềm đam mê đọc sách; đồng thời góp phần hỗ trợ tích cực công tác giảng dạy của Thầy Cô và việc học tập của các em học sinh tại điểm trường.

Các em học sinh  tại điểm trường Bản Tèn, Văn Lăng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên thích thú đọc sách

Trên hành trình hoạt động thiện nguyện, từ những chiến dịch nhỏ nhất đến những dự án lớn, tình yêu và lòng nhân ái được lan tỏa rộng rãi và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với sự đồng hành của Quý Phụ huynh, cùng nhau Thầy và trò Phenikaa đã tạo nên những điều tuyệt vời. Có lẽ, điều kỳ diệu nhất của yêu thương là khi chúng ta càng chia sẻ lại càng trở nên giàu có; là cùng lúc có thể mang đến niềm vui, hạnh phúc cho cả người được đón nhận và người trao tặng, là tỏa ánh sáng lấp lánh và thắp lên niềm hy vọng cho những hoàn cảnh khó khăn.

Bài học bổ ích và những trải nghiệm quý giá

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Tình yêu, lòng tử tế và ý nghĩa nhân văn là điều mà các em nhận được qua những hành trình thiện nguyện.

Chia sẻ về trải nghiệm của học sinh trong những ngày tham gia thiện nguyện tại bản Tả Van, Thầy Nguyễn Trọng Trường – Thành viên dự án “Chance for life” tâm sự: “Qua chuyến đi, tôi nhận thấy rõ sự trưởng thành hơn của các con học sinh. Các con biết yêu thương, chia sẻ hơn, biết trân trọng và trân quý những gì mình đang có. Thông qua hoạt động cộng đồng, các con có được trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng quan trọng như lãnh đạo, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian. Những kỹ năng này không thể học được trên lý thuyết. Học sinh phải trực tiếp tham gia sâu vào các hoạt động, dự án. Đồng thời, chuyến đi cũng thu hút thêm nhiều sự quan tâm và tham gia của phụ huynh và các con học sinh cho dự án.”

Qua mỗi dự án, mỗi chuyến đi, các em học sinh Phenikaa School đã chung tay cùng cộng đồng lan tỏa tình yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn. Các em được học cách lắng nghe, chia sẻ và cộng tác, thấu hiểu hơn những bài học quý giá về sự cảm thông, đoàn kết, tương thân tương ái. Và hơn hết là khả năng lan toả, truyền cảm hứng tới đông đảo mọi người, khơi dậy ý thức xã hội, trách nhiệm cộng đồng về những giá trị nhân văn sâu sắc. Những trải nghiệm mới và đa dạng về hành trình văn hóa, những bài học cuộc sống quý báu và vô số kỹ năng mềm như: giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, kỹ năng sinh tồn… được tích lũy là những điều mà học sinh Phenikaa School nhận được từ những chuyến đi và chương trình thiện nguyện.

Học sinh giao lưu cùng các em nhỏ bản Tả Van, SaPa, Lào Cai

Ở đó, những chiếc điện thoại của chúng con đều mất sóng, ổ cắm để sạc pin cũng không có. Nhưng đó lại chính là lúc chúng con dành thời gian bên nhau nhiều hơn, chúng con cùng nhau chơi đàn và ca hát, cùng nhau rửa bát dưới dòng nước suối lạnh buốt. Cùng nhau trải biết bao điều mới mẻ. Cùng nhau chuẩn bị và trao tặng những món quà cho các em nhỏ, tự tay nấu những bữa ăn bằng bếp củi cho các em. Sau chuyến đi ấy, chúng con mệt lả. Nhưng … cảm giác ấy thật tuyệt vời! Con chợt nhận ra, mình đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuổi trẻ của chúng con đáng nhớ hơn gấp 1000 lần,” – Em Nguyễn Trần Lâm – học sinh lớp 11C1 bồi hồi nhớ lại những ngày hè tại bản Tả Van.

Trong thế giới bộn bề, chúng ta dễ bị cuốn theo nhịp sống hối hả với những guồng quay vô định. Nhưng đâu đó, giữa những bước chân vội vàng ấy, vẫn có những bóng hình thầm lặng, mang trong mình một trái tim nhiệt huyết, một tinh thần nhân văn vì cộng đồng và xã hội. Những dự án nhân văn và những câu chuyện thiện nguyện ấy vẫn còn được tiếp nối mãi, Phenikaa School tin tưởng, sự chung tay và đồng lòng của Tập thể CBCNV, Giáo viên, Phụ huynh và các em học sinh sẽ thắp sáng những niềm hy vọng, và mang lại những điều tốt đẹp đến cộng đồng và xã hội.

Các em học sinh Phenikaa School vào bếp và chuẩn bị bữa ăn “có thịt” dành tặng những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vùng cao

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa