Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Sinh viên Trường Đại học Phenikaa xuất sắc giành giải cao kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022

Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Phenikaa đã xuất sắc khi giành được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 05 giải Ba trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022. Đây là lần đầu tiên, đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Phenikaa tham dự cuộc thi này và giành kết quả ấn tượng trong lần đầu xuất quân.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022 đã diễn ra từ ngày 23 – 24/4/2022. Kỳ thi năm nay đã thu hút các đội đến từ 103 trường đại học, học viện và các trường THPT trên toàn quốc đăng ký tham gia. Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Phenikaa lần đầu tham gia với 7 thành viên đăng ký dự thi.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên cuộc thi không được tổ chức chung ở một địa điểm. Các đội sẽ thi tại chỗ, dưới sự giám sát của camera và ban tổ chức, đồng thời có sự giám sát chéo của các trường thông qua màn hình Zoom.

Cũng giống như các năm trước, thí sinh là sinh viên sẽ tham gia hai môn độc lập là Đại số và Giải tích, với thời gian làm bài 180 phút/môn.    

Mặc dù là lần đầu tiên tham dự kỳ thi, các thí sinh của Trường Đại học Phenikaa đều thi đấu nỗ lực và giành giải cao. Cụ thể, Lê Bá Luật – sinh viên ngành Khoa học máy tính K15 đã xuất sắc giành giải Nhất môn Đại số và giải Nhì môn Giải tích; Đoàn Minh Lượng – sinh viên ngành Vật lý tài năng K15 giành Giải Ba môn Đại số và Giải tích; Phùng Phương Uyên – sinh viên ngành Vật lý tài năng K15 giành Giải Ba môn Đại số; Nguyễn Văn Quân – sinh viên ngành Kỹ thuật Robot và Trí tuệ nhân tạo K14 giành giải Ba môn Giải tích; Lê Hữu Trung – sinh viên ngành Công nghệ thông tin giành giải Ba môn Giải tích.

Chia sẻ cảm xúc khi giành 2 giải ở cả hai môn thi, Lê Bá Luật cho biết: Khi giành giải Nhất môn Đại số và giải Nhì môn giải tích thì em rất bất ngờ và vui sướng. Kết quả này là lời cảm ơn em muốn gửi đến các thầy đã luôn ủng hộ, bồi dưỡng chúng em”. Luật cũng chia sẻ thêm về bí quyết học toán: “Học Toán em chủ yếu nắm chắc kiến thức cơ bản, còn với bài toán khó em đều cố gắng tư duy, phát triển từ cơ bản lên. Với cách đó, các bạn sẽ giải được rất nhiều dạng toán. Và một điều nữa là phải thực sự tập trung khi học, có thể không học nhiều nhưng đã học thì phải thật sự tập trung và nghiêm túc”.

Olympic Toán học là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên. Kỳ thi là hoạt động truyền thống, bổ ích và thiết thực của cộng đồng toán học, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên. Đồng thời, kỳ thi còn tạo ra cơ hội giao lưu kết nối, phát triển nhân rộng sân chơi trí tuệ cho các học sinh, sinh viên toàn quốc, góp phần trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài về toán học cho đất nước.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa