Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Sinh viên Trường Đại học Phenikaa chiến thắng tại Cuộc thi Be The Change

Ngày 19-20/8/2022, vòng chung kết cuộc thi Be The Change 2022 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Sinh viên Dương Thành Công, ngành Công nghệ thông tin Việt – Nhật K14 đại diện Trường Đại học Phenikaa tham gia và giành chiến thắng tại cuộc thi này.

Đây là cuộc thi do Global Education Unit (GEU – Ban Đào tạo toàn cầu) của Sun* tổ chức dành cho sinh viên đến từ các trường đại học tại 3 miền đất nước mà Sun* đang liên kết gồm các trường: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Phenikaa, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Lean startup”, cuộc thi giúp sinh viên đang theo học ngành IT phát triển tư duy kinh doanh, xây dựng sản phẩm, cũng như có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về tầm nhìn, cách thức hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua những thông tin, bài giảng được cung cấp trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Trải qua vòng sơ loại với 70 thí sinh, vòng chung kết diễn ra với 20 gương mặt sinh viên xuất sắc nhất được chia thành 7 đội. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các đội thi đã xây dựng ý tưởng, thuyết trình ý tưởng, nhận đánh giá từ Ban Giám khảo. Nhiều ý tưởng được đánh giá là có tính khả thi cao, có thể đưa vào áp dụng tại các dự án mà GEU đang thực hiện.

Be The Change 2022 kết thúc với chiến thắng thuộc về nhóm “Ba chàng lính ngự lâm” với 02 thành viên đến từ Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM) và 01 thành viên đến từ Trường Đại học Phenikaa.

Chia sẻ cảm xúc khi team giành giải Nhất, Dương Thành Công cho biết, khi chương trình công bố kết quả người chiến thắng em và các bạn trong nhóm đã rất vui mừng, bởi đây chính là thành quả của sự cố gắng của cả nhóm. Lúc đó em chỉ nghĩ rằng, cố hết sức và kết quả thật sự đã làm em rất vui khi mình đã đạt được giải Nhất của cuộc thi và còn tuyệt hơn nữa khi em là sinh viên duy nhất đến từ Đại học Phenikaa.

Đại diện Ban tổ chức, anh Hiếu Koshimoto chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động khi thấy các đội đã đưa ra được rất nhiều phương án, đề xuất có giá trị trong phần thuyết trình tại buổi chung kết. Có những đội thậm chí chỉ ngủ ba tiếng đồng hồ trong hai ngày diễn ra sự kiện, hay nỗ lực đến tận ngay sát giờ thuyết trình vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc phỏng vấn để hoàn thành ý tưởng của đội mình. Chúng tôi mong rằng các em sinh viên sẽ sử dụng những kinh nghiệm quý báu trong cuộc thi lần này để suy nghĩ một cách nghiêm túc về định hướng công việc cho bản thân trong tương lai. Sự kiện lần này là một kinh nghiệm thành công quý giá đối với bộ phận GEU chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện này hàng năm với mục đích ươm mầm cho những sinh viên tài năng không chỉ ở khía cạnh công nghệ mà còn ở tư duy kinh doanh và sáng tạo.”

Còn với cá nhân Dương Thành Công tham gia cuộc thi Be The Change 2022 đã mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị. Công chia sẻ: “Cuộc thi này đã cho em cơ hội được gặp gỡ, làm quen và hợp tác cùng rất nhiều người bạn từ các trường đại học khác nhau. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng mang đến cho em nhiều kiến thức bổ ích và lý thú về cả chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm”.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa