Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/04/24

Sinh viên thực hành sơ cấp cứu ngay tại trường học

Thực hiện sơ cấp cứu không đúng cách có thể làm người bị tai nạn thương tích nặng nề hơn, thậm chí dẫn đến tử vong. Kỹ năng sơ cấp cứu là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà các trường ĐH cần phải trang bị cho sinh viên để có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ. Nắm bắt được tầm quan trọng của kỹ năng này, Trường ĐH Phenikaa đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho sinh viên toàn trường – First Aid – Star of Live.

Tại buổi tập huấn, TS Phạm Thị Thu Hương – Trưởng khoa Điều dưỡng đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu đúng cách, đó là giúp giảm thiểu khả năng tổn thương cho cơ thể, góp phần hạn chế nguy cơ tử vong. Trong bất cứ tình huống nào, các bạn sinh viên cũng cần phải bình tĩnh và đảm bảo an toàn bản thân trước, sau đó nhanh chóng sơ cứu cho nạn nhân và tìm sự hỗ trợ từ người xung quanh. Đây là nguyên tắc tối quan trọng.

TS Phạm Thị Thu Hương (áo blouse) hướng dẫn sinh viên thực hành

Bên cạnh lý thuyết, sinh viên còn được thực hành cách sơ cứu cho những tai nạn phổ biến như bỏng, ngưng tim ngưng thở, bong gân…

“Việc nắm vững các kỹ năng sơ cấp cứu không chỉ giúp các tình nguyện viên chủ động hơn trong việc phòng tránh những tai nạn, mà còn mang đến sự tự tin, là hành trang để làm chủ cuộc sống, đồng thời giúp đỡ chính mình và mọi người” – TS Phạm Thị Thu Hương nhấn mạnh.

Nhiều sinh viên bày tỏ sự hào hứng và thích thú khi được thực hành sơ cấp cứu bệnh nhân. Nguyễn Thùy Trang – sinh viên Khoa Tiếng Anh chia sẻ: “Trước đây em cứ nghĩ sơ cứu là việc của nhân viên y tế. Em chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mình cũng có thể sơ cấp cứu cho người khác. Sau buổi hội thảo này, em tự tin mình có thể tham gia sơ cứu ở cộng đồng nếu gặp trường hợp bị nạn”.

Sinh viên được tập huấn sơ cấp cứu ngay tại chương trình

Một sinh viên K16, khoa Kinh tế và Kinh doanh cho biết: “Trạm hồi sức tim phối là điều khiến em ấn tượng nhất. Do em cũng từng gặp trường hợp hai bạn học sinh đâm nhau và ngã xuống đường đúng lúc em là người chứng kiến. Thậm chí em còn dừng hẳn xe để xuống xem có thể hỗ trợ gì được không. Nhưng điều em cảm thấy hối tiếc đó là không hề có chút kiến thức bài bản nào về việc hô hấp trong khi đang có một bạn khó thở. Em chỉ biết ngồi nhìn và cố gắng hỏi số điện thoại người nhà của bạn ấy, và sau đó đã được người dân gần đấy hỗ trợ. Đây chính là lý do vì sao em đã không ngần ngại mà đăng ký chương trình tập huấn này”.

Sinh viên không thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe cũng nhiệt tình tham gia chương trình

“Em cảm thấy buổi tập huấn, thực hành như thế này rất hữu ích, mang đến cái thực tế hơn về nghề. Em hy vọng Trường thường xuyên tổ chức những chương trình như vậy để cung cấp thêm nhiều kiến thức sơ cấp cứu cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe nói riêng và sinh viên Phenikaa nói chung” – Tuấn Anh, sinh viên Khoa tiếng Hàn thổ lộ.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phenikaa Uni “bùng nổ” tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để…
Giáo dục bền vững là đồng hành cùng học sinh phổ thông
Khác suy nghĩ thực dụng của thế hệ X hay sự bị động của thế hệ Y, thế hệ Z…
Trường ĐH Phenikaa là đơn vị chính thức tổ chức Cuộc thi Robotacon WRO 2023
Ngày 14/04/2023, tại Trường ĐH Phenikaa có diễn ra “Lễ phát động tài năng robot – Robotacon WRO 2023”. Sân…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa