Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

Sinh viên Phenikaa xuất sắc trong cuộc thi Sinh viên thiết kế SDC-MEM 2024

Ngày 07/01/2024, Khoa cơ khí – Cơ điện tử, Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công chung kết cuộc thi Sinh viên thiết kế (SDC-MEM 2024) với chủ đề “Tái chế rác thải”. Trải qua hai vòng thi gay cấn là đăng ký, sơ khảo và tiến tới trận chung kết, các đội tuyển Trường Đại học Phenikaa đã xuất sắc ghi điểm, đạt giải ấn tượng trong mùa giải năm nay.

Các đội tuyển Trường Đại học Phenikaa đã xuất sắc ghi điểm, đạt giải ấn tượng trong mùa giải năm nay. 

Là cuộc thi được tổ chức thường niên, Sinh viên thiết kế (Student Design Competition-SDC) do Khoa Cơ khí-Cơ điện tử, Trường Đại học Phenikaa tổ chức với mục đích tạo ra một môi trường học tập trải nghiệm. Thông qua việc thiết kế các sản phẩm tham dự cuộc thi, sinh viên không chỉ được học tập được kiến thức chuyên môn mà còn học tập được nhiều kỹ năng khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật,…và được giao lưu với các sinh viên trong và ngoài trường.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc chung kết, PGS.TS Nguyễn Tô Chung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa khẳng định các cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật thực sự quan trọng và mang ý nghĩa đặc biệt là đối với sinh viên ngành kỹ thuật. Trên cương vị là đơn vị tổ chức, Trường Đại học Phenikaa luôn ủng hộ và đồng hành cùng các khoa chuyên môn trong quá trình cuộc thi diễn ra.

PGS.TS Nguyễn Tô Chung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa khẳng định các cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật thực sự quan trọng và mang ý nghĩa đặc biệt là đối với sinh viên ngành kỹ thuật.

Năm 2024, Sinh viên thiết kế thu hút 53 đội thi tham gia dự thi, trong đó có 43 đội thi đến từ Trường Đại học Phenikaa và 10 đội thi đến từ các Trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội. Tiến tới vòng chung kết, các đội đến từ các trường Đại học danh tiếng trên địa bàn thành phố cùng nhau trai tài. Điển hình phải kể tới: Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Công nghiệp Hà Nội; Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và Trường Đại học Phenikaa cùng nhau tranh tài.

Tại vòng chung kết, mỗi đội gồm 05 thành viên, trong đó tối đa 02 chỉ đạo viên và 02 thành viên tham gia thi đấu. Các đội thi được bắt cặp và tiến hành thi đấu trong vòng 5 phút. Bắt đầu trận đấu, robot mở các cơ cấu để tăng kích thước. Sau đó, robot chuyển rác tới khu vực xử lý rác ở phía bên kia cầu. Robot có thể thực hiện quá trình chuyển rác tới khu vực xử lý bằng bất kỳ cách thức nào mà không cần có sự tương tác trực tiếp của con người.

Tại vòng chung kết, mỗi đội gồm 05 thành viên, trong đó tối đa 02 chỉ đạo viên và 02 thành viên tham gia thi đấu. Các đội thi được bắt cặp và tiến hành thi đấu trong vòng 5 phút

Mỗi lần robot thực hiện lấy duy nhất một loại rác. Robot quay trở lại vị trí xuất phát thì cấu kiện rác có trong khu vực xử lý rác sẽ được tính điểm và có thể thực hiện được chu trình mới.

Mô hình robot – sản phẩm từ các đội tham gia thi đấu 

Đại diện BTC cuộc thi, PGS.TS. Vũ Lê Huy, Trưởng khoa Cơ khí – Cơ điện tử cho biết: “Năm 2024 là một mùa giải thành công đối với SDC-MEM 2024. Trong vòng 2 tuần mở cửa đăng ký, BTC thu hút hơn 50 đội thi đến từ nhiều trường đại học uy tín trong địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng với đó, trong đêm chung kết, các đội thi đã phát huy tối đa khả năng tư duy, tinh thần làm việc nhóm,… đem tới thành tích xuất sắc về cho đội thi của mình.”

Với vai trò là đội chủ nhà, 06 trên 10 đội thi đến từ Trường Đại học Phenikaa đã xuất sắc ghi danh vào bảng thành tích những giải thưởng ấn tượng trong mùa giải năm nay. Dù chưa đạt được thành tích cao nhất, tuy nhiên, đây là bước đi ấn tượng đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của sinh viên khoa Cơ khí – Cơ điện tử nói riêng, của trường Đại học Phenikaa nói chung. PGS.TS. Vũ Lê Huy chia sẻ thêm.

Khán giả hào hứng tại chung kết cuộc thi Sinh viên thiết kế (SDC-MEM 2024)

Đại diện sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi, bạn Nguyễn Đức Bình, lớp Kỹ thuật Cơ điện tử – K16 thuộc đội AML – N1, Trường Đại học Phenikaa bày tỏ sự hào hứng tại vòng chung kết. Bình chia sẻ: “SDC-MEM 2024 đem tới cho sinh viên chúng em những trải nghiệm thú vị. Thông qua cuộc thi, chúng em được phát huy năng lực đã tích lũy từ học tập trên lớp. Không dừng lại ở đó, các kỹ năng từ đội đối thủ cũng giúp cho đội được học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình thi đấu. Em nghĩ năng lực của chúng em không chỉ đánh giá trong khuôn khổ cuộc thi, mà chúng em sẽ luôn nỗ lực trong thời gian tới để chinh phục nhiều đỉnh vinh quang và giành được vị trí cao hơn nữa.”

Có thể thấy, thông qua sự đầu tư về quy mô tổ chức, chất lượng cuộc thi chuyên môn đang dần được Trường Đại học Phenikaa chú trọng và khai thác triệt để năng lực của sinh viên. Trong thời gian tới, Trường sẽ tiếp tục phát huy và tạo ra nhiều sân chơi bổ ích để sinh viên có cơ hội được cọ sát, học hỏi và có cơ hội được tỏa sáng.

KẾT QUẢ CHUNG KẾT CUỘC THI Sinh viên thiết kế SDC-MEM 2024

 • Vô địch: Đội TDN – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Giải nhì: Đội AML – N1, Trường Đại học Phenikaa
 • Đồng giải ba: Đội RM4 và đội RM5, Trường Đại học Phenikaa
 • Những giải thưởng khác:
 • Giải sáng tạo: Đội tuyển AML-S, Trường Đại học Phenikaa
 • Giải tiềm năng: Đội tuyển RM1, Trường Đại học Phenikaa
 • Giải ấn tượng: Đội tuyển AST – Cyborg, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 • Giải Video xuất sắc nhất: Đội tuyển 2MTDH, Trường Đại học Phenikaa
 • Giải Nhà tài trợ: RM4, Trường Đại học Phenikaa

Cuộc thi SDC-MEM2024 năm này ngoài sự ủng hộ của Trường Đại học Phenikaa về mọi mặt, ban tổ chức còn nhận được sự ủng hộ và tài trợ của các doanh nghiệp bao gồm: Công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Vinh; Công ty TNHH Didactic Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại 3M-TECHCO và Công ty TNHH Robofun Việt Nam. 

Ban tổ chức cuộc thi SDC-MEM2024 xin chân thành cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ về mọi mặt của Nhà trường, cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ và đặc biệt năm nay là năm thứ 2 liên tiếp Công ty TNHH Didactic Việt Nam đồng hành cùng Cuộc thi Sinh viên thiết kế của Khoa Cơ khí-Cơ điện tử.

Một số hình ảnh diễn ra trong trận chung kết cuộc thi Sinh viên thiết kế (SDC-MEM 2024): 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0
Ngày 22/06/2024, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Chương…
Khai giảng khóa học Thiết kế vi mạch bán dẫn đầu tiên (Khóa 1)
Chiều ngày 20/06/2024, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối…
Đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng
Ngày 16/06/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng”,…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa