Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 23/09/23

Sinh viên Phenikaa với chiến dịch làm sạch biển

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng và nhân dân về bảo vệ môi trường biển, ứng phó biến đổi khí hậu, hiểu được tác động lớn của rác thải nhựa đối với môi trường, Câu lạc bộ Một sức khoẻ, Trường Đại học Phenikaa, và các đơn vị phối hợp triển khai chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Sáng ngày 4/5/2022, Câu lạc bộ Một sức khoẻ, Trường Đại học Phenikaa đã kết hợp với Mạng lưới một sức khỏe các trường đại học Việt Nam (VOHUN), Dự án Nguồn phát thải, Nơi tích tụ và Các giải pháp nhằm giảm thiểu tác động của rác thải nhựa đến cộng đồng ven biển ở Việt Nam (3SIP2C), Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (Đại học Quốc Gia Hà Nội), Đoàn thanh niên và Bộ đội Biên phòng xã Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định đã tổ chức thành công chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại xã Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định.

Thành viên CLB Một sức khỏe tham gia chiến dịch làm sạch biển

Chiến dịch nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/ 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) và Tháng hành động vì môi trường 2022. Thông qua chiến dịch, người dân xã Hải Lý đã được tuyên truyền về tác hại của việc xả rác bừa bãi ra môi trường và ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến sức khoẻ con người và hệ sinh thái. Hoạt động này góp phần truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, thân thiện với môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên.

Chiến dịch đã thu hút được khoảng 100 người tham gia, thu gom được hơn 40 bao tải chất thải rắn khó phân huỷ, góp phần làm sạch khoảng 1500m đường bờ biển. 

Bên cạnh hoạt động thu gom rác làm sạch bờ biển, CLB cũng đã thay mặt các nhà tài trợ tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong vùng.

CLB cũng đã thay mặt các nhà tài trợ tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong vùng

CLB Một sức khoẻ, Trường Đại học Phenikaa xin gửi lời cảm ơn tới VOHUN, Dự án 3SIP2C, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (Đại học Quốc Gia Hà Nội), Trường Đại học Phenikaa, Đoàn thanh niên và Bộ đội Biên phòng xã Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định và các nhà hảo tâm, tình nguyện viên và người dân xung quanh đã ủng hộ vật chất, hỗ trợ nhân lực, thời gian và đồng hành để chiến dịch “Làm sạch biển” thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong ngày diễn ra chương trình:

Sinh viên Phenikaa nhiệt tình tham gia chương trình

Bờ biển trước và sau khi được làm sạch

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Top 8 cuốn sách hay về nghệ thuật sống đẹp nên đọc
Sống đẹp khiến cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa, chính vì thế mà cái đẹp hiện hữu ở khắp mọi…
The masked singer mùa 2 tập 6 – Tiếc nuối quá khi mới hát một bài đã bị loại
Tập 6 mùa 2, một ca sỹ nổi tiếng từ lâu lộ diện. Có thể thời gian gần đây, anh…
THỂ LỆ GIẢI CHẠY TRÊN ỨNG DỤNG PHENIKAA CONNECT “DẤU CHÂN HẠNH PHÚC” CHÀO MỪNG 13 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN PHENIKAA
1. THÔNG TIN CHUNG VỀ GIẢI CHẠY Giải chạy “Những dấu chân hạnh phúc” gồm hai hoạt động: + Hoạt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa