Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Sinh viên Phenikaa và cơ hội trao đổi ở nước ngoài

Ba sinh viên Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng, Trường ĐH Phenikaa đã vinh dự nhận học bổng trao đổi sinh viên quốc tế tại Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Hamburg (Hamburg University of Applied Sciences – HAW, CHLB Đức).

Được biết, Phenikaa và HAW đã tiến hành ký kết hợp tác vào tháng 9/2022. Học bổng trao đổi sinh viên quốc tế lần này nằm trong khuôn khổ dự án HAMoNee – dự án của Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Hamburg, nhằm mục đích trao đổi nghiên cứu và hợp tác giữa HAW với các trường đại học ở Việt Nam và các đối tác trong ngành công nghiệp của hai nước. 

Ba gương mặt xuất sắc giành được suất học bổng giá trị này là 3 sinh viên khóa 14 của Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng: Phạm Quang Hưng, Đỗ Văn Tiến, Nguyễn Quốc Hoàng.

“Em cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi trở thành một trong những sinh viên nhận được học bổng này. Em xin cảm ơn các Thầy, Cô của Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã luôn tạo điều kiện và giúp đỡ chúng em trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường. Em cũng xin cảm ơn tới các Thầy, Cô trong Ban lãnh đạo Trường, các Thầy Cô Phòng Ban đã nhiệt tình hướng dẫn, chỉ bảo; đồng thời hỗ trợ chúng em khi hoàn thiện các thủ tục đi học” – sinh viên Phạm Quang Hưng chia sẻ.

Hưng cũng nhấn mạnh: “Em cũng hiểu trách nhiệm của mình là phải học tập thật tốt cũng như có thể mang đến những giá trị không chỉ cho bản thân mà còn đại diện cho thế hệ sinh viên Trường ĐH Phenikaa”.

Sinh viên Phạm Quang Hưng – Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng

Trong buổi gặp mặt thân mật sáng nay (24/02/2023), PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng 3 sinh viên. Thầy nhấn mạnh, một trong những mục tiêu của Phenikaa là tăng cường trải nghiệm cho sinh viên. Các em là những sinh viên đầu tiên được lựa chọn đi học trọn vẹn 01 học kỳ (6 tháng) tại CHLB Đức – một trong những quốc gia có ngành công nghiệp ô tô phát triển nhất thế giới. Đây là niềm vinh dự cho các em và gia đình cũng như Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Thầy hy vọng, các em sẽ học hỏi được nhiều kiến thức chuyên môn cũng như trải nghiệm, giao lưu văn hóa từ các Thầy Cô và bạn bè nước bạn. Nhà trường cũng gửi gắm niềm tin tới các em – những đại sứ của Phenikaa khi đi học ở nước ngoài; đồng thời khẳng định được chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS Trần Quang Vinh – Trưởng khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng cũng gửi gắm niềm tin và không quên dặn dò các em: “Đây chính là cơ hội học tập, nghiên cứu tạo nền tảng sau này cho chính bản thân các em và những bạn sinh viên khóa sau của Phenikaa tiếp nối”.

Với học bổng lần này, các bạn sinh viên sẽ có 06 tháng học tập tại HAW. Trong thời gian này, các bạn sẽ được tài trợ chi phí các chuyến bay, chỗ lưu trú, phí sinh hoạt, ăn uống và học phí. Dự kiến, thời gian bắt đầu học tập của các bạn tại HAW là tháng 03/2023.

Được biết, để giành được cơ hội đi trao đổi sinh viên quốc tế lần này, 03 sinh viên của Khoa không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà còn nổi bật ở khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, hoạt động phong trào…

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa