Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 28/05/24

Sinh viên Phenikaa tranh tài tại Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh ICAEW Khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc” năm 2022

Diễn ra vào đúng cao điểm dịch Covid-19 nhưng vòng thi tuyển quốc gia của Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh ICAEW Khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc” (ICAEW GC&SEA Business Challenge) năm 2022 nhằm tìm ứng viên tham dự Vòng chung kết khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc vẫn thu hút được nhiều sinh viên đến từ các trường đại học tham gia. Trong đó, Trường Đại học Phenikaa có 6 sinh viên đại diện tham dự.

Kể từ năm 2015, hàng năm, ICAEW Việt Nam đều tiến hành tổ chức vòng thi tuyển quốc gia nhằm tìm kiếm 12 thí sinh xuất sắc, đại diện quốc gia tham dự Vòng Chung kết cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. Cuộc thi năm nay do ICAEW Việt Nam tổ chức tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM và Hiệp hội doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV).

Năm nay, thay vì tuyển chọn các đại diện sinh viên đến từng trường khác nhau để lập thành đội đi dự thi vòng chung kết Khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc, ICAEW sẽ tổ chức “ICAEW Vietnam Business Challenge 2022” với mục đích tuyển chọn 1 đội sinh viên xuất sắc của 01 trường ĐH ở khu vực phía Nam và 01 đội ở phía Bắc để tham gia cuộc thi chung kết Khu vực.

Sinh viên các trường tham gia thảo luận nhóm

TS Diêm Thị Thanh Hải – Phó Trưởng Khoa Kinh tế Kinh doanh, Trưởng đoàn cho biết, đến với cuộc thi này, các em được tham gia các chương trình huấn luyện kiến thức, kỹ năng và phương pháp giải quyết tình huống kinh doanh với các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, các em sẽ được giao lưu, tranh tài, học hỏi với các tài năng đến từ các trường đại học khác.

Khi được hỏi về lý do tham dự cuộc thi, bạn Lý Thùy Linh, sinh viên K14 lớp Kế toán, Khoa Kinh tế và Kinh doanh, trưởng nhóm sinh viên tham dự chia sẻ: “Theo tìm hiểu của em, không có nhiều cuộc thi thường niên cấp khu vực dành riêng cho sinh viên học ngành tài chính – kế toán – kinh doanh, cuộc thi được tổ chức bởi Viện nghề nghiệp quốc tế danh tiếng ICAEW thực sự là sân chơi đặc biệt và đầy ý nghĩa. Em và các bạn trong nhóm đã tích cực ôn luyện và tham gia sân chơi đầy thú vị này. Cuộc thi này giúp chúng em học hỏi và trưởng thành rất nhiều.

Chúng em vô cùng biết ơn khi được trao cơ hội tham gia diễn đàn khu vực này để có thể học hỏi các kỹ năng thực tiễn và chia sẻ kiến thức với bạn bè các trường khác. Qua cuộc thi, chúng em cũng được gặp gỡ và được sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô. Điều đó sẽ mãi là trải nghiệm không bao giờ quên đối với chúng em”.

Sinh viên còn được học kỹ năng mềm khi tham dự Cuộc thi

“Đây đúng là một cơ hội, một kỷ niệm và là một dấu ấn cực kỳ đặc biệt trong thời sinh viên của em. Em vô cùng là cảm ơn vì được Nhà trường tạo được điều kiện và môi trường tốt đến như vậy, và cũng thật là hãnh diện khi được đại diện trở thành một trong những thành viên tham gia cuộc thi. Cảm ơn Nhà trường vì giúp e được mở rộng tầm mắt và dám thử thách bản thân nhiều hơn” – Nguyễn Thị Lệ Quyên – sinh viên K14 lớp Quản trị kinh doanh cho biết.

Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh ICAEW Việt Nam” là sân chơi học thuật, chuyên nghiệp, mang tính đồng đội cao và là cơ hội thú vị để sinh viên Việt Nam được giao lưu, học hỏi và cọ sát cùng sinh viên trong khu vực tới từ các quốc gia Malaysia, Indonesia, Singapore, Trung Quốc….

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

An toàn với người lạ ở miền núi
Mùa hè là mùa trẻ em được đi du lịch nhiều. Ngoài đi biển, các bé còn được bố mẹ…
An toàn với người lạ ở miền núi
Trong xã hội hiện đại ngày nay, nghệ thuật giao tiếp luôn được xem là một trong những kỹ năng sống…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa