Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 27/02/24

Sinh viên Phenikaa tiếp tục giành Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2023

Ngày 26/11/2023 tại Trường Đại học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học. Hai đề tài của sinh viên Phenikaa giành giải Khuyến khích.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka do Thành Đoàn TPHCM và Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức. Đây là Giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên; thông qua Giải thưởng tạo môi trường động viên, khuyến khích sinh viên tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, những phát minh mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Vòng Chung kết được tổ chức với nhiều hoạt động nhằm tạo tính giao lưu, kết nối thí sinh; cụ thể thí sinh sẽ được ăn, ở, sinh hoạt tập trung trong 4 ngày và tham gia nhiều hoạt động của Giải thưởng như: thuyết trình đề tài trước Hội đồng Khoa học; tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM; tham quan các di tích lịch sử của thành phố; tham gia hội trại Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka.

Sinh viên Dương Thị Thảo và và sinh viên Trần Quang Duy giành giải Khuyến khích

Vòng Chung kết Giải thưởng Euréka năm nay có sự tham gia của 565 sinh viên là tác giả, nhóm tác giả của 178 đề tài khoa học xuất sắc được tuyển chọn của 14 lĩnh vực, đại diện cho 81 đơn vị là các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng tham gia. Trong đó, Trường Đại học Phenikaa có 21 đề tài tham gia và 2 đề tài đạt giải Khuyến khích. Đó là sinh viên Dương Thị Thảo – K15 Khoa Công nghệ Sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường với đề tài “Nghiên cứu chế tạo vật liệu composite từ rác thải nhựa màng mỏng và silica” do TS. Đặng Viết Quang hướng dẫn trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường và sinh viên Trần Quang Duy – K13 Khoa Điều dưỡng với đề tài “Kiến thức về hành vi quan hệ tình dục an toàn của sinh viên nam trên địa bàn Hà Nội” do TS Hoàng Thị Xuân Hương hướng dẫn trong lĩnh vực Y tế.

TS Hoàng Thị Xuân Hương và TS Đặng Viết Quang cùng hai sinh viên đạt giải thưởng Euréka năm 2023

Riêng trong năm 2023, Giải thưởng đã tiếp nhận 77 đề tài có công bố bài báo khoa học trong nước, 23 đề tài có công bố bài báo quốc tế, 50 đề tài được dự và công bố tại các Hội nghị khoa học, 13 đề tài đã được chuyển giao ứng dụng cho các doanh nghiệp.

Thành công của nhóm nghiên cứu tại giải thưởng Euréka không thể không nhắc đến sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần từ Trường ĐH Phenikaa, sự hướng dẫn và động viên từ hai thầy cô hướng dẫn qua các vòng thi.

Qua từng năm, Giải thưởng Euréka không chỉ ghi nhận và tôn vinh những công trình nghiên cứu xuất sắc mà còn tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm, học hỏi và phát triển kỹ năng. Những hoạt động như thuyết trình trước hội đồng khoa học, giao lưu và kết nối với các nhà khoa học, tham quan các công trình và di tích lịch sử đã mở ra những cánh cửa mới cho sinh viên, giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của khoa học trong cuộc sống thực tế.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa mở rộng quan hệ hợp tác với UNESCO-CEP
Nhằm xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, năng động, bản lĩnh, ngày 31/01/2024 Trường Đại học…
Trường Đại học Phenikaa tăng cường hợp tác, mở ra các cơ hội phát triển đào tạo ngôn ngữ Pháp
Thực hiện chiến lược hợp tác quốc tế của Trường Đại học Phenikaa, ngày 22/02/2024, Khoa tiếng Pháp vinh dự…
Trường ĐH Phenikaa chú trọng nâng cao năng lực nữ lãnh đạo
Sáng ngày 23/02/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa