Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Sinh viên Phenikaa tích cực trau dồi kỹ năng đọc trong thời đại 4.0

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2023 – 2024, nhằm xây dựng và phát triển  kỹ năng và văn hóa đọc trong sinh viên, ngày 21/12 vừa qua, Trung tâm Thông tin thư viện kết hợp cùng  Đoàn Thanh niên Trường và Công ty CP Tư vấn và Phát triển Giáo dục Toàn cầu Speed  Reading tổ chức chương trình “Phát triển kỹ năng đọc trong thời đại 4.0”.

Ngày 21/12 vừa qua, Trung tâm Thông tin thư viện kết hợp cùng  Đoàn Thanh niên Trường và Công ty CP Tư vấn và Phát triển Giáo dục Toàn cầu Speed  Reading tổ chức chương trình “Phát triển kỹ năng đọc trong thời đại 4.0”.

Đặc biệt, chương trình “phát triển kỹ năng đọc trong thời đại 4.0” có sự tham dự của những khách mời uy tín, có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Bà Tô Minh Tâm – Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Phát triển Giáo dục Toàn cầu Speed Reading; Nguyễn Quỳnh Chi – Giám đốc đào tạo Công ty CP Tư vấn và Phát triển Giáo dục Toàn cầu Speed Reading; TS. Trương Thanh Tùng – Trưởng Nhóm Nghiên cứu tiềm năng “Thiết Kế và tổng hợp thuốc mới” – GV khoa Dược Trường ĐH Phenikaa Và nhiều giải thưởng danh giá khác trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe và sinh viên ưu tú Bùi Hạnh Nhung – K15 Khoa Khoa học và Kỹ thuật vật liệu.

Chương trình được xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của các sinh  viên về tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như khuyến khích các thành viên  của Phenikaa khám phá niềm đam mê đọc sách. 

Phát triển kỹ năng đọc trong thời đại 4.0 được tổ chức với mục đích bốn mục đích chính, đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên. Từ đó, giúp các bạn xây dựng được nhiều thói quen tốt ứng dụng vào thời đại công nghệ số.

Thứ nhất, chương trình được xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của các sinh  viên về tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như khuyến khích các thành viên  của Phenikaa khám phá niềm đam mê đọc sách;

Thứ hai, chương trình giúp sinh viên có phương pháp xử lý, thông tin, dữ liệu  nhanh và hiệu quả, thuộc bài ngay tại lớp và có công cụ quan trọng trong thi cử, có tư  duy logic, khoa học, hệ thống, bao quát hơn;

Thứ ba,  chương trình “Phát triển kỹ năng đọc trong thời đại 4.0” giúp sinh viên rèn tính tự chủ, độc lập, tự giác học tập, tạo thói quen đọc – tự học trong các  thế hệ sinh viên và giảng viên, tiết kiệm thời gian do mỗi người chủ động trong học tập  phát triển bản thân;

Thứ tư, chương trình nhằm khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây  dựng phát triển văn hoá đọc trong nhà trường; Tạo điều kiện cho các em sinh viên, được tiếp cận với khóa học phát  triển kỹ năng đọc hiểu nhanh với chính sách giá ưu đãi.

Đặc biệt, chương trình “phát triển kỹ năng đọc trong thời đại 4.0” có sự tham dự của những khách mời uy tín, có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Bà Tô Minh Tâm – Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Phát triển Giáo dục Toàn cầu Speed Reading; Nguyễn Quỳnh Chi – Giám đốc đào tạo Công ty CP Tư vấn và Phát triển Giáo dục Toàn cầu Speed Reading; TS. Trương Thanh Tùng – Trưởng Nhóm Nghiên cứu tiềm năng “Thiết Kế và tổng hợp thuốc mới”

 “Phát triển kỹ năng đọc trong thời đại 4.0” được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn cho sinh viên. Tham dự chương trình, các bạn có cơ hội được tiếp xúc và lĩnh hội kiến thức: Lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia đào tạo kỹ năng đọc hiểu nhanh Speed Reading (Kỹ năng đọc nhanh) thông qua những chia sẻ của diễn giả Tô Minh Tâm và Nguyễn Quỳnh Chi; chia sẻ của TS. Trương Thanh Tùng trong việc truyền cảm hứng về đọc sách và thói quen đọc sách trong thời  đại 4.0; Tìm hiểu về quá trình học tập tại trường, những kinh nghiệm  trong học tập và các hoạt động nhằm nâng cao các kỹ năng cho sinh viên của bạn Bùi Hạnh Nhung và cuối cùng là chuyên mục thảo luận và minigame.

Chia sẻ về chương trình, đại diện Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Phenikaa,  ThS. Nguyễn Thị Dung – Phó Giám đốc cho biết: “Thiết lập văn hóa đọc trong thời đại 4.0 được coi là một kỹ năng vô cùng cần thiết mà sinh viên thế hệ Gen Z cần trau dồi. Thông qua chương trình hôm nay, chúng tôi hy vọng thổi một làn gió mới, tác động tích cực lan tỏa tới các bạn sinh viên. Từ đó, việc trau dồi, học hỏi của các em trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.”

Đại diện Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Phenikaa,  ThS. Nguyễn Thị Dung – Phó Giám đốc

Có thể thấy, chương trình “Phát triển kỹ năng đọc trong thời đại 4.0” là một trong những hoạt động cần thiết góp phần tạo nên những giá trị tốt đẹp cho sinh viên. Phenikaa hy vọng sau 4 năm học tập, trải nghiệm tại nhà trường, bên cạnh những hội thảo trau dồi học tập, những trải nghiệm doanh nghiệp thực tế, các bạn sinh viên lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, kỹ năng tích cực trên giảng đường đại học.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa