Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Sinh viên Phenikaa tham gia thử thách tại Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Ngày 04 – 05/05/2024, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Tây Hồ diễn ra vòng Sơ tuyển Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024 – Robocon Việt Nam 2024. Cuộc thi quy tụ 64 đội tuyển đến từ 23 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp thuộc khối kỹ thuật trên toàn quốc, trong đó có đội tuyển Robocon Phenikaa tham gia. 

Đội tuyển Phenikaa tham gia vòng Sơ tuyển Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024 – Robocon Việt Nam 2024

Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024 với chủ đề mang tên “Ngày mùa” là sân chơi sáng tạo công nghệ kỹ thuật dành cho các bạn sinh viên, nhằm khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ. Cuộc thi đã gắn bó với sinh viên hơn 20 năm nhưng vẫn luôn giữ được sức hấp dẫn, thu hút đông đảo sinh viên tới thử thách bản thân.

Khác với những mùa giải trước, các đội tuyển Robocon năm nay không tham gia thi đấu tại vòng loại khu vực mà tính thành tích của các đội dựa trên kết quả hoạt động của robot tại vòng Sơ tuyển.

Đây là năm thứ hai Trường Đại học Phenikaa tham dự Cuộc thi Robocon Việt Nam với 03 đội tuyển là những sinh viên lần đầu tham gia đến từ Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, Khoa Điện – Điện tử và Khoa Công nghệ thông tin dưới sự dẫn dắt của các thầy trong Khoa Cơ khí – Cơ điện tử: TS Nguyễn Văn Tuấn – Phó Trưởng khoa, TS Đinh Thế Hưng và ThS Lê Văn Phong huấn luyện viên đội tuyển.

Trước khi tham gia Cuộc thi, đội tuyển Robocon Phenikaa được đào tạo kiến thức về thiết kế, chế tạo, điện – điện tử và lập trình điều khiển. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp cận và thực hành sớm với các thiết bị thực tế liên quan tới kỹ thuật công nghệ, từ đó trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sẵn sàng tham gia cuộc thi.

Mô hình Robot do đội tuyển Robocon Phenikaa nghiên cứu và hoàn thiện 

Đặc biệt, đến với Cuộc thi sinh viên không chỉ được thử nghiệm kiến thức mà còn tích lũy được tư duy thiết kế và phát triển sản phẩm mới, từ khâu đưa ra ý tưởng thiết kế Robot dựa vào chủ đề cuộc thi, thiết kế bản vẽ, chế tạo thử nghiệm, đánh giá và nâng cấp đến điều chỉnh hoàn thiện Robot đáp ứng các yêu cầu của cuộc thi.

Chia sẻ về hành trình đồng hành cùng đội tuyển Robocon Phenikaa, TS Nguyễn Văn Tuấn – cho biết: “Đề thi Robocon năm 2024 là một đề thi hay, hấp dẫn và khó hơn hẳn so với đề thi năm trước. Chủ đề cuộc thi lấy từ ý tưởng trồng lúa nước trên ruộng bậc thang tại Việt Nam, theo đó sân thi đấu được chia thành 3 vùng khác nhau tượng trưng cho các ruộng bậc thang. Nhiệm vụ của Robot bằng tay là đi cấy lúa, tiếp đến là thu hoạch những hạt thóc và hạt lép. Trong đó, Robot tự động có thể lấy hạt thóc, hạt lép tại vùng 2 và tại vùng 3 chỉ lấy các hạt thóc đặt vào giỏ ghi điểm.

Các chỉ đạo viên, thành viên đội tuyển Robocon Phenikaa tiến hành thi đấu 

TS Tuấn chia sẻ thêm: “Trước trở ngại về thời gian triển khai muộn, sinh viên phần lớn là các bạn sinh viên năm nhất, năm hai chưa có kinh nghiệm trong cuộc thi, do vậy năm nay đội tuyển Robocon tham dự Cuộc thi với mục tiêu giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Kết thúc vòng Sơ tuyển, dù kết quả có thế nào tôi vẫn mong muốn xây dựng một sân chơi công nghệ thiết thực, ý nghĩa và nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ trở thành bệ phóng chinh phục các cuộc thi tương tự trong tương lai cho các em sinh viên”.

Sinh viên Phenikaa tập trung thi đấu tại cuộc thi 

Tham gia Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024, Trường Đại học Phenikaa tin rằng đội tuyển Robocon Phenikaa đã có một trải nghiệm thú vị và bổ ích, hy vọng trong tương lai các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tựu trên hành trình chinh phục tri thức. Trường sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện để các em tham gia nhiều cuộc thi, có cơ hội trải nghiệm, học hỏi, nâng cao khả năng sáng tạo của bản thân.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa