Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Sinh viên Phenikaa giành Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022

Ngày 27/11/2022 tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022. Nhóm sinh viên Phenikaa giành giải Khuyến khích.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Để đến với giải thưởng này, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp: Từ cấp khoa đến cấp Học viện – Trường Đại học, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá, chọn lựa gửi tham dự. Từ vòng loại, vòng bán kết, các đề tài được các giám khảo là những nhà nghiên cứu khoa học có uy tín chọn lựa để bước vào vòng chung kết.

Mùa giải năm 2022 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của 119 các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trong đó có 44 trường ở TP. Hồ Chí Minh và 75 trường thuộc các tỉnh/thành khác trên cả nước. Giải thưởng có 12 lĩnh vực với 1231 đề tài, Hội đồng chấm thi đã chọn được 160 đề tài vào vòng chung kết.

Nhóm sinh viên Khoa Dược giành giải Khuyến khích

Năm nay, Trường Đại học Phenikaa đã tham gia 4 đề tài dự thi, trong đó đề tài “Khảo sát tác động của việc thay thế Glutamine bằng Lysine lên cấu trúc và hoạt tính của peptid tự nhiên Polybia-MP1” của nhóm sinh viên Khoa Dược do TS Lương Xuân Huy và ThS Bùi Thị Phương Hải hướng dẫn đã lọt vào Vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022.

Vòng Chung kết được tổ chức trong 3 ngày từ 24-27/11/2022. Nhóm sinh viên Khoa Dược đã trình bày nội dung đề tài của mình trước Hội đồng Ban giám khảo. Kết quả là đề tài “Khảo sát tác động của việc thay thế Glutamine bằng Lysine lên cấu trúc và hoạt tính của peptid tự nhiên Polybia-MP1” đã xuất sắc giành giải Khuyến khích Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022 trong tổng số 160 công trình và đề tài của vòng Chung kết.

Thành công của nhóm nghiên cứu tại giải thưởng Euréka không thể không nhắc đến sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần từ Trường ĐH Phenikaa, sự hướng dẫn và động viên từ hai thầy cô hướng dẫn Khoa Dược qua các vòng thi. Bên cạnh những màn tranh tài về kiến thức, những hoạt động team building và tham quan mà BTC mang lại cũng vô cùng bổ ích và hấp dẫn, đem lại một trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả các thí sinh.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa