Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử và Kỹ thuật Cơ khí sôi nổi trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Nhằm khích lệ và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học của sinh viên, ngày 04/05/2024, Khoa Cơ khí – Cơ điện tử tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học. 10 nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả trước Hội đồng.

Hội nghị nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động trọng tâm được Khoa Cơ khí – Cơ điện tử quan tâm và chú trọng. Đây là một trong những hoạt động hiệu quả giúp sinh viên củng cố, mở rộng kiến thức, xây dựng và phát triển tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy, nghiên cứu và làm việc nhóm. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để sinh viên trau dồi kiến thức, áp dụng kiến thức chuyên ngành vào giải quyết vấn đề thực tiễn, tích lũy nghề nghiệp cho bản thân.

Không gian diễn ra Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học

PGS.TS Vũ Lê Huy – Trưởng khoa Khoa Cơ khí – Cơ điện tử cho biết nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cũng như thế mạnh của Khoa. Từ đó, Khoa luôn tạo điều kiện và giúp đỡ các bạn sinh viên có niềm đam mê với nghiên cứu, hiện thực hóa các ý tưởng góp phần giải quyết những thách thức của xã hội.

“Tham gia nghiên cứu khoa học, sinh viên có cơ hội phát triển các kỹ năng nghiên cứu; tăng cường hiểu biết kiến thức chuyên ngành; thúc đẩy sáng tạo và sáng kiến; xây dựng mối quan hệ và học tập cách thức làm việc nhóm thông qua dự án” – Thầy Huy nhấn mạnh 05 lợi ích của hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học.

Hội đồng số 1 nghiệm thu các bài báo cáo nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Cơ khí – Cơ điện tử

Trải qua 08 tháng phát động, Hội đồng đã được lắng nghe 10 nhóm báo cáo kết quả nghiên cứu; dưới sự đồng hành của giảng viên hướng dẫn, các đề tài có tính đa dạng về việc mô phỏng lý thuyết tới thế thực tế nghiên cứu, chế tạo, vận hành và thử nghiệm. Có thể nói, các đề tài đã thể hiện được thế mạnh của sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử và Kỹ thuật Cơ khí trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu về những vấn đề rất thiết thực trong đời sống và sản xuất.

Kết thúc phần báo cáo, Hội đồng đã lựa chọn được 01 nhóm đạt giải Nhất, 02 nhóm đạt giải Nhì, 03 nhóm đạt giải Ba và 04 nhóm đạt giải Khuyến Khích. Trong đó, các đề tài giải Nhất, Nhì sẽ đại diện Khoa tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 05/2024.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là sân chơi tri thức đầy bổ ích và là nền tảng vững chắc để các bạn sinh viên tiếp tục phát triển dự án, sẵn sàng tham gia vào các sân chơi lớn hơn. Trường Đại học Phenikaa hy vọng các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần, niềm đam mê nghiên cứu khoa học và gặt hái được thành tích cao trong kỳ thi cấp Trường sắp tới.

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa