Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 12/07/24

Sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc sôi nổi tranh tài tại các cuộc thi Hán ngữ

Vừa qua, sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc Trường Đại học Phenikaa đã sôi nổi tham gia tranh tài tại các cuộc thi Hán ngữ và xuất sắc đạt giải. 

Theo đó, các bạn sinh viên đại diện Khoa tiếng Trung Quốc đã tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23 do Viện Khổng Tử – Trường Đại học Hà Nội tổ chức; Cuộc thi “Tài năng Hán ngữ” năm 2024 do Trường Ngoại ngữ – Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức và cuộc thi “Tranh biện tiếng Hoa” lần thứ XI do Trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

Sinh viên Khoa tiếng Trung tham gia tranh tài tại Cuộc thi “Nhị cầu Hán ngữ”

Điểm chung tại các cuộc thi là sân chơi tri thức dành cho sinh viên ngành tiếng Trung thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình, đồng thời cũng là cơ hội tăng cường giao lưu, trao đổi kiến thức, góp phần làm phong phú thêm vốn hiểu biết về nền văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc.

Với chủ đề “Chung một mái nhà” ở cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ”, các bạn sinh viên đã trải qua 3 phần thi chính gồm Trả lời câu kiến thức chung, Hùng biện và Tài năng nghệ thuật.

Sinh viên Tô Lệ Thu tại vòng thi Tài năng nghệ thuật 

Tương tự, tham gia cuộc thi “Tài năng Hán ngữ 2024” với chủ đề “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai” (智慧聚力,共筑未来), sinh viên Phenikaa đã trải qua 3 vòng thi – Sơ khảo, Tài năng và Xử lý tình huống.

Tại Cuộc thi “Tranh biện Tiếng Hoa 2024” với chủ đề “Yêu – Tôn trọng khác biệt, gắn kết cộng đồng”, đội thi 海鲜队 đến từ Phenikaa đã hoàn thành phần thi Tranh biện của mình. Cụ thể, ở vòng 1 Chung kết với chủ đề “Các chương trình trách nhiệm xã hội (CSR) là nhiệm vụ bắt buộc hàng đầu của doanh nghiệp”, đội Phenikaa phản biện trên góc đội phán đối đã đối đầu trực tiếp với đội thi đến từ Trường Đại học Ngoại thương.

Sinh viên Phenikaa trong phần thi Tình huống

Ở vòng 2, đội 海鲜队 đối đầu với Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG HN dưới góc độ ủng hộ qua chủ đề “Chủ nghĩa tư bản cầu vồng là bước tiến trong việc ủng hộ phong trào LGBT”.

Trải qua các phần thi gay cấn, với vốn tiếng Trung phong phú cùng sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa Trung Hoa, các bạn sinh viên Phenikaa đã vượt qua nhiều đội thi mạnh, hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và giành ngôi vị Á quân 2 tại Cuộc thi “Tranh biện tiếng Hoa 2024”; giải Ba Cuộc thi “Tài năng Hán ngữ” và giải Khuyến khích Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ”.

Đội thi 海鲜队 dành giải Á quân 2 trong Cuộc thi “Tranh biện Tiếng Hoa 2024” 

Đây là lần đầu tiên sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc tham gia các cuộc thi chuyên ngành có quy mô lớn. Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, sinh viên Phenikaa đã hoàn thành xuất sắc các phần thi, đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Trường Đại học Phenikaa hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục phát huy và giành được kết quả cao hơn nữa trong các cuộc thi sắp tới.

Một số hình ảnh sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc tại các cuộc thi:

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa