Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Sinh viên Khóa K13 Khoa Cơ khí – Cơ điện tử bảo vệ đồ án tốt nghiệp đợt 1

Ngày 28/03/2024, Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức bảo vệ tốt nghiệp đợt 1 cho sinh viên khóa K13. Đây là lứa sinh viên đầu tiên của Khoa Cơ khí – Cơ điện tử tốt nghiệp.

Sau gần 5 năm với nhiều thử thách, lớp sinh viên đầu tiên của Khoa đã hoàn thành khóa học. Chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế kiểm định ABET, đòi hỏi những yêu cầu rất cao về đồ án tốt nghiệp. Theo đó, việc làm đồ án của sinh viên Khoa giống như việc xây dựng và triển khai một dự án nhỏ trong doanh nghiệp với những yêu cầu, ràng buộc về yêu cầu kỹ thuật, hiệu quả kinh tế, xã hội, an toàn và môi trường. Tuy nhiên trước các yêu cầu khắt khe đó, các đề tài nghiên cứu của sinh viên không chỉ hoàn thành việc thiết kế mà còn chế tạo, hoàn thiện sản phẩm được thử nghiệm hoạt động tốt.

Sinh viên tự tin báo cáo kết quả nghiên cứu, thực hiện đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng chấm thi 

Tham gia hội đồng đánh giá ngoài các thành viên hội đồng là giảng viên của Khoa Cơ Khí – Cơ điện tử, còn có khách mời là đại diện doanh nghiệp tham gia, cụ thể: ông Phạm Thành – kỹ sư Cơ khí, Công ty cổ phần FV – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động thiết kế và phát triển sản phẩm công nghiệp.

PGS.TS Vũ Lê Huy – Trưởng khoa chúc mừng những sinh viên đầu tiên của Khoa đã xuất sắc hoàn thành đồ án. Đồng thời, Thầy cũng phổ biến về quy trình đánh giá theo quy định được thiết kế để đánh giá các chuẩn đầu ra của học phần đồ án tốt nghiệp.

Các sinh viên đều thể hiện được sự tự tin trong phần báo cáo cũng như trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng. Điều này, cho thấy các em đã trưởng thành rất nhiều sau quá trình học tập cả về kiến thức lẫn kỹ năng.

Sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo mô hình hệ thống cấp phôi tự động sử dụng bộ điều khiển PLC” do sinh viên Phan Xuân Tần thực hiện

Chia sẻ cảm nghĩ sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công, sinh viên Phạm Trung Nam: “Để đảm bảo kế hoạch đề ra ban đầu, nhiều hôm em đã thức đêm ở tại trường để sửa chữa và khắc phục các lỗi để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo. Trong thời gian 3,5 tháng thực hiện, em nhận được sự giúp đỡ rất tận tình từ thầy hướng dẫn đồ án, sự quan tâm, động viên đến từ các thầy cô Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy cô bộ môn, các bạn sinh viên. Tất cả đã giúp em hoàn thiện đề tài, báo cáo trước Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp”.  

Sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy phay CNC 3 trục” do sinh Phạm Trung Nam thực hiện

Bằng sự nỗ lực và chăm chỉ của mình, sinh viên đã thể hiện được năng lực và trình độ nghiên cứu, cũng như phát huy được kỹ năng thuyết trình và phản biện xuất sắc trước Hội đồng. Cuối cùng, các đề tài của sinh viên tham gia bảo vệ được Hội đồng và doanh nghiệp đánh giá cao.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên Khoa Cơ khí – Cơ điện tử Khóa K13, đợt 1 đã khép lại với nhiều đề tài nghiên cứu xuất sắc 

Lễ bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên Khóa K13 đợt 1 Khoa Cơ khí – Cơ điện tử đã diễn ra thành công, Trường Đại học Phenikaa tin rằng đây sẽ là bước đệm lớn để các bạn sinh viên tiếp tục phát triển bản thân trong tương lai, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong lĩnh vực Kỹ thuật Cơ điện tử và Kỹ thuật Cơ khí.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa