Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Sinh viên Khoa Cơ khí – Cơ điện tử sôi nổi tranh tài tại Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2024

Ngày 01/06/2024 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra trao giải Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 34 khu vực phía Bắc. Trường Đại học Phenikaa vinh dự có 06 sinh viên đạt giải thưởng tại Cuộc thi này. 

Sinh viên Khoa Cơ khí – Cơ điện tử tranh tài tại Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 34 

Cuộc thi năm nay thu hút 1154 sinh viên đến từ 35 Đại học, trường Đại học Kỹ thuật, Học viện trên toàn quốc, trong đó có 17 trường miền Bắc, 04 trường miền Trung và 14 trường miền Nam.

Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc được Hội Cơ học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức thường niên, nhằm khuyến khích và động viên việc học tập và giảng dạy các môn Cơ học ở các trường đại học. Đồng thời, Cuộc thi là sân trí tuệ giúp lan truyền cảm hứng, khuyến khích sinh viên học tập và nghiên cứu các môn cơ học, để phát hiện những sinh viên tài năng, bồi dưỡng trở thành các chuyên gia, giảng viên trong lĩnh vực cơ học.

Năm 2024, Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc diễn ra từ ngày 05/05/2024 tại 3 khu vực: miền Bắc (Đại học Bách Khoa Hà Nội) – miền Trung (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng) và miền Nam (Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), với 7 môn thi tự luận và 1 môn ứng dụng tin học trong cơ học gồm Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Nguyên lý máy, Chi tiết máy và Ứng dụng tin học trong chi tiết máy tính.

Sau kỳ thi, Ban Giám khảo gồm 138 thầy cô, những nhà cơ học hàng đầu của Quốc gia đã rất nhiệt tình, công minh và khách quan trong việc chấm thi và định giải đã chọn ra được: 668 giải cá nhân bao gồm: 21 giải Nhất (2%), 114 giải Nhì (10%), 256 giải Ba (23%), 277 giải KK (24%). Ở hạng mục giải Đồng đội, có 9 giải Nhất, 9 giải Nhì và 11 giải Ba đã được trao cho 29 đội.

Trong đó, sinh viên Khoa Cơ khí – Cơ điện tử của Trường Đại học Phenikaa đã tham gia 4/8 môn thi và ghi dấu với 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Cụ thể, sinh viên Vương Bảo Minh đoạt giải Ba môn Cơ học kỹ thuật; các sinh viên Nguyễn Thái Hiệp, Nguyễn Trọng Minh, Lê Mạnh Trung, Đào Văn Hoàng và Phạm Bá An lần lượt đạt giải Khuyến khích ở các môn Chi tiết máy, Nguyên lý máy và Sức bền vật liệu.

Sinh viên Khoa Cơ khí – Cơ điện tử sôi nổi tham gia và đạt giải tại Cuộc thi

Kể từ khi thành lập Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, sinh viên của Khoa luôn tích cực tham gia phong trào Olympic Cơ học toàn quốc và đạt giải. Bên cạnh đó, sinh viên Khoa Cơ khí – Cơ điện tử cũng năng nổ tham gia các sân chơi lớn về công nghệ như Robocon, Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech, Cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên SDC…

Thành tích này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa Cơ khí – Cơ điện tử nói riêng và các ngành kỹ thuật Trường Đại học Phenikaa nói chung. Đây chính là minh chứng cho việc Trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia các sân chơi trí tuệ để rèn luyện năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế. Hy vọng với những thành tích đạt được, sinh viên Khoa Cơ khí – Cơ điện tử sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giữ vững truyền thống học tập nghiên cứu của Khoa và là hạt nhân để thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa