Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Seminar khoa học “Quản lý bền vững việc đổ trầm tích nạo vét trên biển nhằm đảm bảo sức khỏe sinh thái và con người

Mới đây, các nhà khoa học Trường Đại học Phenikaa nói chung và các nhà khoa học tại Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường nói riêng đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu cùng GS. Ming Hung Wong – Cố vấn (Khoa học Môi trường), Đại học Giáo dục Hồng Kông; Thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Châu Âu; Giáo sư danh dự Đại học Baptist Hồng Kông; Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Chang Jiang – Bộ Giáo dục, Trung Quốc; và Tổng biên tập tạp chí Địa hóa học môi trường và sức khỏe (Springer Nature).

Tại buổi semina, GS. Ming Hung Wong đã trình bày nội dung “Quản lý bền vững việc đổ trầm tích nạo vét trên biển nhằm đảm bảo sức khỏe sinh thái và con người”.

Giáo sư cung cấp các thông tin và tính cấp thiết về vấn đề quản lý trầm tích được nạo vét lên từ các vùng cảng biển, nơi tích tụ ô nhiễm các chất hữu cơ và kim loại cũng như các chất thải sinh hoạt và vi sinh vật gây bệnh. Đây là nguồn ô nhiễm có thể đưa đến những tác động tiềm ẩn cho sức khoẻ của các thuỷ sinh vật, hệ sinh thái và sức khoẻ của con người, thông qua việc tiêu thụ các sản phẩm thuỷ sinh bị nhiễm độc. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với nghề nuôi trồng thuỷ hải sản và đánh bắt hải sản.

Trong bải giảng, GS cũng đưa ra các ví dụ, các nghiên cứu điển hình tại Hồng Kông và những giải pháp và kết quả đạt được của Hồng Kông trong việc quản lý bền vững trầm tích nạo vét từ các cảng biển. Các nhà Khoa học và NCS, sinh viên tham dự đã có những trao đổi sôi nổi với GS về các rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt là các biện pháp quản lý phù hợp, hiệu quả và bền vững cho vấn đề này.

Giáo sư Ming Hung Wong, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Châu Âu, Giáo sư Cố vấn và Chủ nhiệm Nghiên cứu (Khoa học Môi trường) tại Đại học Giáo dục Hồng Kông (Trung Quốc). Ông đã xuất bản hơn 850 bài báo SCI. Giáo sư Wong được xếp hạng thứ 6 trong 3 năm và thứ 8 trong 1 năm trong danh sách Top 2% Nhà khoa học hàng đầu Thế giới (Đại học Stanford, 2020-2023) cho những cống hiến lâu dài trong sự nghiệp của ông cho lĩnh vực Khoa học Môi trường. Theo danh sách Nhà khoa học xuất sắc nhất ở các lĩnh vực của tổ chức Research.com (Tái bản lần 2, 2023), ông xếp thứ nhất ở Trung Quốc về ngành Khoa học Môi trường.
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa