Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Sách nói – Dự án thiện nguyện từ trái tim của thầy cô Trung học Phenikaa

Dự án Sách nói là một trong chuỗi hoạt động của Dự án Phát triển Văn hóa Đọc của Nhà trường. Sản phẩm của Dự án Sách nói sẽ được trao tặng với mục đích thiện nguyện diễn ra vào tháng 12. 

Tổng thống thứ 44 của Hoa Kì, Barack Obama từng nói: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”, qua đó khẳng định sức mạnh kì diệu của sách và việc đọc sách đối với mỗi cá nhân.

Tại Phenikaa, Nhà trường luôn chú trọng hình thành, phát triển văn hóa đọc cho học sinh thông qua việc tổ chức chuỗi hoạt động bổ ích thường niên. Năm học 2022-2023, trước xu hướng mới của thời đại, xuất phát từ ý tưởng “ham đọc, ham học” của học sinh, Nhà trường triển khai dự án sách nói theo chủ đề: “Sách cho mình – Sách cho mọi người”.

Dự án Sách nói hướng tới mục tiêu lan tỏa thói quen đọc sách, tiếp lửa đam mê, nối dài hơn nữa tình yêu sách trong mỗi Pheniker. Thông qua dự án, Nhà trường hi vọng mỗi Học sinh, Giáo viên và Phụ huynh sẽ tiếp tục sẻ chia những giá trị tốt đẹp mà bản thân nhận được sau mỗi trang sách đến cộng đồng, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. Dự án hướng tới mục tiêu lan tỏa thói quen đọc sách, tiếp lửa đam mê, nối dài hơn nữa tình yêu sách trong mỗi Pheniker.

Dự án đã nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh các lớp, Phụ huynh, thầy cô CBNV tham dự. Các bài thi tham gia khiến Ban giám khảo bất ngờ bởi sự truyền cảm, linh hoạt trong việc lựa chọn nội dung truyền tải: những sách về kỹ năng sống, tâm lý, tình yêu, quà tặng cuộc sống… mang đến góc nhìn sâu sắc và lạc quan với những thông điệp sống tích cực.

Vào chiều ngày 2/12, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, Hội cha mẹ học sinh cùng các Phenikers đã có chuyến thăm Hội người mù huyện Phú Xuyên (Hà Nội), trao tặng 50 file sách đọc (tương đương 50 cuốn sách), 40 phần quà cá nhân, 2 phần quà tập thể (tương đương 15,5 triệu đồng) và bánh kẹo cùng những món quà tặng khác… dành cho các ông bà, các cô bác… của Hội người mù có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam.
Chị Trần Việt Anh – Đại diện Hội người mù huyện Phú Xuyên bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tấm lòng nhân ái từ Thầy cô, Phụ huynh và Học sinh của Phenikaa School đã gửi gắm qua những món quà đầy yêu thương và trân quý. Đây cũng là món quà Tết đầy ý nghĩa, chứa đựng nhiều nhân văn, lòng nhân ái đúng như môi trường Nhân văn – Sáng tạo và Cộng tác của Phenikaa School.
Chuyến đi đã mang đến cho các em học sinh rất nhiều cảm xúc: sự nghẹn ngào trước những hoàn cảnh khó khăn không được nhìn thấy ánh mặt trời; sự lạc quan vượt lên hoàn cảnh của các thành viên trong Hội người mù.
Cô Đoàn Thu Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho hay, chuyến đi không chỉ giúp các em học sinh biết yêu thương, quan tâm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn mà từ đó, các em hiểu sự may mắn của bản thân và biết luôn nỗ lực để trưởng thành và sống tốt, sống hạnh phúc!
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa