Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN

“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý Thượng Long, một tác giả nổi tiếng của Trung Quốc với những tác phẩm viết cho giới trẻ, cho lứa tuổi thanh xuân đầy rạng rỡ.

Một cuốn sách được Lý Thượng Long lồng ghép những gì diễn ra với chính mình, như một dẫn chứng rõ ràng và cụ thể nhất cho các bạn dễ dàng cảm nhận vì chỉ đơn giản như tác giả đang muốn kể một câu chuyện của chính mình, đang tự nhủ mình, tự cổ vũ mình và không răn dạy hay dạy dỗ ai phải làm thế nào nên khi đọc cuốn sách này các bạn sẽ thấy được sự chân thật nhất đấy.

Tuổi trẻ nếu không nổ lực vươn lên thì đợi đến khi nào? Ở cái tuổi tràn đầy năng lượng dám đương đầu, dám thất bại, có chút bốc đồng, chút hiếu thắng, chút bồng bột, nhanh yêu, nhanh chán, nhưng cho dù là gì đi thì tuổi trẻ phải luôn vươn lên, nếu không muốn bị đánh bại, vì khi bạn đang buồn chán vì thất bại của mình thì người khác đang cố gắng rất nhiều.

“Có nỗ lực mới có thành quả” nhưng ta ngần ngại thay đổi với một lí do đơn giản là “lười”, các bạn để cuộc sống của mình thỏa mái, nằm ì một chỗ lướt các trang mạng xã hội, đến các trò chơi game, đến khi mắt mõi đi rồi dần vào giấc ngủ trong căn phòng điều hòa mát lạnh, các bạn hưởng thụ tuổi trẻ như vậy đấy.Nếu lãng phí tuổi trẻ của mình như vậy thì các bạn đã thất bại rồi.

“Thật ra, trong những năm tháng còn trẻ, nếu chúng ta không lựa chọn trở nên nổi bật, thì sẽ phải hối tiếc về sau.” Đúng như vậy đấy các bạn, nếu sau này có ai đó chà đạp lên bạn vì bạn đã lãng phí tuổi trẻ của mình bởi việc ngồi ì một chỗ thì cũng không nên oán than vì bạn đã lựa chọn như vậy rồi.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp! Nếu con người không trải qua những khó khăn, sẽ không thể trưởng thành. Điều ấy cũng giống như việc, khi bạn làm một điều bạn đã quá quen thuộc, bạn dường như sẽ chẳng học thêm được điều gì cả. Ngược lại, với một công việc bạn sợ phải làm, khi hoàn thành và nhìn nhận lại mới thấy đã biết bao điều mới được bạn lĩnh hội, tiếp thu.

Là tuổi trẻ các bạn có nhiều thời gian và năng lượng để làm lại nếu thất bại, các bạn luôn sợ phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình vì các bạn đã quen với điều đó, có những tâm lý là mình sinh ra đã được sung sướng ,bảo bọc, chăm lo đầy đủ thì việc gì không hưởng thụ cái tuổi trẻ ấy. Cứ việc sống như thế thì mọi chuyện ắc sẽ tới, và các bạn có thể sẽ trở thành những chú Ếch ngồi đáy giếng.

Hãy mạnh mẽ thoát ra vùng an toàn của mình để khám phá cái thế giới đầy màu sắc này. Cuộc sống này nó cũng rất công bằng. Để đạt được một điều gì đó thì bạn phải đánh đổi một thứ có giá trị tương đương.

“Muốn hạnh phúc ngày mai thì phải chấp nhận những tháng ngày cô độc hôm nay. Muốn tiêu tiền không cần nhìn giá thì phải hi sinh những ngày đi chơi mà lao vào làm việc, nỗ lực trong thầm lặng.”

Các bạn sẽ thật sự cảm phục những cố gắng nổ lực của chính tác giả, cũng như động lực mạnh mẽ cho các bạn vươn lên trong cuốn sách “Vươn lên hoặc bị đánh bại”

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa