Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

[REVIEW SÁCH] TIẾT KIỆM KHÔNG KHÓ, THEO ĐÓ MÀ GIÀU – KANTANA

Trong thời đại lên ngôi của các sàn thương mại điện tử, việc mua hàng hóa chưa bao giờ dễ dàng hơn như hiện tại, chỉ cần vài cú nhấp trên màn hình điện thoại hay máy tính là bạn có thể mua đầy ấp giỏ hàng mình cần. Thế nên việc này làm cho nhiều người khó kiểm soát được chi tiêu của mình. Với tâm lý càng mua càng ghiền, thì họ dần quên rằng việc tiết kiệm rất quan trọng. “Tiết Kiệm Không Khó, Theo Đó Mà Giàu” của tác giả Kantana sẽ cung cấp 87 cách thức tiết kiệm giúp bạn trở nên giàu có hơn.

“Chi tiền để giải tỏa chỉ khiến mọi thứ tệ hơn. Bởi sẽ vẫn nguyên đó những nguồn cơn trải dài cô đơn, mệt mỏi cùng căng thẳng”. Bạn có lương 10 triệu đồng, ở trọ và làm việc trong một thành phố đắt đỏ, liệu bạn có thể tiết kiệm được không? Câu trả lời là “Có” nhé, nếu bạn không chi tiền vô tội vạ và có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Một trong những điều quan trọng nhất của việc tiết kiệm chính là lập kế hoạch và biết kiểm soát chi tiêu. Bạn nghĩ rằng tiết kiệm được có chút xíu thì “thấm tháp” gì, uổng công tính toán, thế là bạn thoải sức tiêu sài, tháng nào sài hết tháng đó, đây là một nhận định sai lầm, người ta có câu, “tích tiểu thành đại”, có thể khoản tiết kiệm của bạn không nhiều nhưng còn hơn là “trắng tay”. Thử nghĩ xem nếu bạn không tiết kiệm, thì bạn sẽ lấy đâu ra tiền để tự mua một cái máy tính, một cái điện thoại, ngoại trừ việc ngửa tay xin tiền bố mẹ, vay tín dụng hoặc trả góp hàng tháng. Những hình thức này sẽ khiến bạn trở nên áp lực và căng thẳng hơn vì đang mắc nợ và cảm thấy có lỗi với bố mẹ. “Lập kế hoạch tiết kiệm là một bước quan trọng, đáng để nghiêm túc, nhận thức. Nghiêm túc đặt ra các mục tiêu ngắn hạn đến dài hạn. Nhận thức rõ các giá trị hướng đến cho bản thân và gia đình. Hẳn nhiên trong tương lai, bạn sẽ cần khoản tiết kiệm để làm một việc nào đó”.

“Gom từng trăm, vài năm thành tỷ phú”. Bốn bước để lập kế hoạch tiết kiệm cho bản thân mà tác giả hướng dẫn cho chúng ta gồm:

Bước 1: Viết ra giấy tất cả những nguyện vọng, mục đích tiết kiệm

Bước 2: Tiếp tục viết ra tất cả những việc cụ thể cần làm để đạt được nguyện vọng, mục đích tiết kiệm ấy.

Bước 3: Sắp xếp lại các việc cụ thể cần làm theo thứ tự ưu tiên, từ ngắn hạn đến dài hạn, việc nào làm trước – làm sau.

Bước 4: Viết thành một bản kế hoạch hoàn thiện. Bạn đã có bảo bối tiết kiệm cho riêng mình.

“Một chiếc túi nhỏ, cứ bỏ vào đó sẽ đầy. Một chiếc túi to có lỗ thủng nhỏ biết mấy, cũng đến lúc thấy người ta hỏi đồ trong túi đi đâu rồi đây!? Túi nhỏ hay túi to, cứ tích đủ sẽ đầy, cứ rớt rơi sẽ cạn. Lẽ ấy ở nơi đâu cũng vậy.Tiết kiệm sẽ giúp bạn giàu lên trông thấy, chỉ cần thực hiện từng hành động giản đơn: Để ý, Tư duy, Sáng tạo, Gom góp,….Bạn muốn giá trị tiết kiệm ngày càng gia tăng, thì phải biết tiết kiệm, một chiếc túi nhỏ nhưng đầy ấp, sẽ tốt hơn là một chiếc túi to bị thủng nhưng lại không có giá trị để bồi đắp lỗ thủng đó lại.

“Tiết Kiệm Không Khó, Theo Đó Mà Giàu” hướng chúng ta đến giá trị cao hơn của việc tiết kiệm đó chính là sự “tôn trọng”. Những người biết tiết kiệm sẽ biết tôn trọng những điều nhỏ nhất, họ quý trọng thời gian, yêu thương bản thân và thân thiện với cả những người xung quanh họ. Bạn muốn có một cuộc sống “thanh lành” sớm nhất, thì hãy học cách tiết kiệm từ hôm nay.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa