Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

[REVIEW SÁCH] THẤU HIỂU TIẾP THỊ TỪ A ĐẾN Z – PHILIP KOTLER

“Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z” của tác giả Philip Kotler – “80 khái niệm nhà quản lý cần biết”. Một cuốn cẩm nang giành cho những người yêu thích kinh doanh và tiếp thị, bạn sẽ khám phá thêm nhiều khái niệm mới mẻ, là bí kíp giúp bạn chinh phục và đáp ứng nhu cầu hạnh phúc của khách hàng và xã hội.

“Tiếp thị là bộ phận tạo ra khách hàng cho công ty”; “Tiếp thị không phải là nghệ thuật nhằm tìm cách tống khứ những gì bạn làm ra thông minh hơn. Tiếp thị là nghệ thuật tạo ra giá trị cho những khách hàng thật sự. Đó là nghệ thuật tạo ra khách hàng thật sự tốt hơn. Khẩu hiệu của người làm tiếp thị là chất lượng, dịch vụ, và giá trị”. Đa phần mọi công ty khi đạt đến một giá trị nhất định, họ thường không quan tâm đến việc tiếp thị, họ cho rằng đã có khách hàng nhất định, tiếp thị chỉ làm tăng thêm chi phí. Hoặc một phần khác thường nhầm lẫn “tiếp thị” là “bán hàng”. Cũng có nhiều công công ty muốn đẩy mạnh khâu tiếp thị nhưng lại chẳng biết phải làm như thế nào cho hiệu quả. “Tiếp thị” không phải là bài toán “dễ” cho các doanh nghiệp. “Quản trị tiếp thị là nghệ thuật và khoa học lựa chọn các thị trường mục tiêu và tiếp cận, nắm bắt, và tăng thêm khách hàng thông qua việc sáng tạo, thông tin, và cung cấp giá trị ưu việt cho khách hàng”.

Một số khái niệm trong 82 khái niệm được tác giả đề cập đến như: Advertising – Quảng cáo; Brand – Thương hiệu; Business-to-Business Marketing – Tiếp thị Doanh nghiệp – đến Doanh nghiệp; Change – Thay đổi; Communication and Promotion – Truyền đạt và Quảng bá; Companies – Công ty; Competitive Advantage – Lợi thế Cạnh tranh; Competitors – Đối thủ Cạnh tranh; Consultants – Nhà tư vấn; Corporate Branding – Thương hiệu Công ty; Creativity – Tính sáng tạo; Customer Needs – Nhu cầu của Khách hàng; Customer Orientation – Định hướng Khách hàng; Customer Relationship Management (CRM) – Quản lý Quan hệ Khách hàng…. Nếu những ai đã học kinh doanh, đang làm kinh doanh thì chắc chắn sẽ không xa lạ với những khái niệm trên, nhưng để thực sự hiểu nó, ứng dụng được nó và điều hướng đúng đắn thì không phải là điều dễ.

“Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z” không đơn thuần là một cuốn sách “định nghĩa”, như những cuốn sách giáo khoa mà mình học, nó đưa ra những dẫn chứng cụ thể, những lập luận và hướng giải quyết rõ ràng. “Tôi biết rằng phân nửa số tiền tôi chi cho quảng cáo là lãng phí; nhưng tôi chẳng bao giờ biết được đó là phân nửa nào?”. Và giải pháp cho vấn đề này tác giả đã đưa quy ra quy tắc 5 chữ M cần tuân thủ trong quảng cáo đó là: “mission- nhiệm vụ, message – thông điệp, media – phương tiện truyền thông, money – tiền, và measurement – đánh giá kết quả”.“Hãy quảng cáo cho hay, đừng quảng cáo dở”. “ Đừng bao giờ viết ra một mẫu quảng cáo mà bạn không muốn người trong gia đình bạn đọc. Bạn không nói dối vợ mình. Vậy cũng đừng nói điều đó với tôi.”.

“Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z” là “chìa khóa” giúp bạn mở mọi cánh cửa của các khái niệm khó nhất về “tiếp thị”. Với những trích dẫn chuyên nghành, dẫn dắt bằng những câu nói hay của các chuyên gia nổi tiếng, làm cho cuốn sách trở nên sinh động hơn, dễ thấm hơn. “Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z” xứng đáng là cuốn sách xuất sắc nhất của giới chuyên nghành Marketing. “Đây là kho chứa những điều thông thái cung cấp những phương thức hữu hiệu cho những ai mất căn bản, và là một tấm bản đồ quý giá chỉ đường cho những ai đang tìm kiếm một não trạng tiếp thị.” — George Day (Giáo sư Tiếp thị Trường Kinh doanh Wharton)

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa