Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

[REVIEW SÁCH] NGHỆ THUẬT TỐI GIẢN CÓ ÍT ĐI, SỐNG NHIỀU HƠN – DOMINIQUE LOREAU

Hòa chung với lối sống hiện đại, ngày càng nhiều người lựa chọn cho mình lối sống tối giản, họ đề cao giá trị sống đích thực hơn. “Nghệ Thuật Tối Giản Có Ít Đi, Sống Nhiều Hơn” của tác giả Dominique Loreau chính là một nghệ thuật của lối sống tối giản

Pháp và Nhật Bản được xem là hai đất nước văn minh, hiện đại bậc nhất thế giới. Văn hóa, lối sống hiện đại nhưng không quá cầu kỳ của hai đất nước này được nhiều người học hỏi. Nếu như bạn đã đọc những cuốn sách về Madame Chic của tác giả Jennifer L. Scott, bạn sẽ ấn tượng với hình tượng người phụ nữ Pháp tại đất nước Pháp. Lần này với “Nghệ Thuật Tối Giản Có Ít Đi, Sống Nhiều Hơn” của tác giả Dominique Loreau là một trải nghiệm của một phụ nữ Pháp sống ở Nhật 10 năm, một sự giao thoa văn hóa hiện đại, cùng với ý nghĩa thực sự của lối sống tối giản.

Chúng ta hay nghĩ rằng, lối sống tối giản là một lối sống ít đồ đạc tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ trong ý nghĩa thực sự của lối sống này. Ý nghĩa thực sự của lối sống tối giản chính là sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố là không gian, cơ thể và tâm trí. Mọi thứ gói gọn chỉ trong ba chương sách, nhưng quá đủ để chúng ta có thể rút ra những bài học ý nghĩa. Thứ nhất, hãy lựa chọn những vật dụng cần thiết, vứt bỏ những thứ không cần thiết, tuyệt đối không để đồ đạc chất đống, lựa chọn chất lượng thay vì số lượng, mua sắm có chọn lọc vừa tiết kiệm vừa tránh bừa bộn. Nên chú trọng đến không gian sống thỏa mái, thay vì ngổn ngang đồ đạc. “Chất lượng không thể đo đếm bằng giá trị tiền bạc. Chất lượng của đồ vật phải phù hợp với nhu cầu của cơ thể và môi trường xung quanh”.

 Thứ hai, hãy chú trọng đến sức khỏe, chú trọng đến cái đẹp. “Cái đẹp là sự hội tụ của nhiều yếu tố: sự tự tin, niềm kiêu hãnh, vóc dáng, nét quyến rũ và phong thái đầy sức sống”. Dù bản thân có thể mang nhiều khuyết điểm như gương mặt chưa cân đối, mái tóc chưa được đẹp,… tất cả thứ đó bạn có thể cải thiện bằng cách trang điểm và làm tóc phù hợp. Nếu bạn thiếu chiều cao, có thể khắc phục bằng cách mang giày cao gót, nhưng còn cách khác giúp bạn tỏa sáng hơn đó là “thần thái”, năng lượng tích cực, sự nhẹ nhàng tối giản, bởi không phải cứ “vát” trên người nhiều phụ kiện là đẹp, hãy chọn lọc những thứ phù hợp nhất với mình. Hãy yêu cơ thể của chính mình bởi: “Không phải chồng, cũng chẳng phải là con cái hay bạn bè, mối quan hệ gần gũi nhất của một phụ nữ chính là mối quan hệ với cơ thể của cô ấy”. Hãy giành thời gian để nghĩ ngơi, cân bằng năng lượng sau ngày dài làm việc vất vả. Hãy tham gia một môn thể thao phù hợp để rèn luyện cơ thể, yoga là một sự lựa chọn tốt để rèn luyện, để bảo dưỡng cơ thể bởi bộ môn này có thể giúp ta thu hút và tạo ra nhiều năng lượng tích cực. Hãy sống thật khỏe mạnh và căng tràn sức sống.

Thứ 3, cái đẹp thực sự không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài như làn da mái tóc, nó đến từ tâm hồn của chính bạn. Sự tối giản thật sự chính là sự an yên trong tâm trí của bạn. Hãy lựa chọn những mối quan hệ chất lượng, mà khi ở bên họ bạn có thể thoải mái, nhẹ nhàng và nhận nhiều năng lượng tích cực. Bạn bè không cần nhiều, thậm chí chỉ cần vài ba người là đủ. Không chỉ có vật chất, tinh thần là thứ bạn cần phải tối giản nhiều nhất.

“Nghệ Thuật Tối Giản Có Ít Đi, Sống Nhiều Hơn” của tác giả  Dominique Loreau xứng đáng là một cuốn sách “tối giản” nhưng rất chất lượng, với những bài học đơn giản, gần gũi và  sâu sắc. Đừng để “sự dư thừa vật chất xâm chiếm và lấn át tâm hồn con người”.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa