Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Review sách Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình

Nỗ lực sớm, thành công sớm. Cố gắng bao nhiêu, có được bấy nhiêu. Không bỏ ra chút công sức nào, thứ bạn có duy nhất, chắc chắn là sự HỐI TIẾC. Có gì hấp dẫn trong cuốn sách đã chinh phục hơn 1 triệu bạn trẻ Trung Quốc? Năm nay, hãy đọc cuốn sách có tựa đề Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình. Để biết được bạn nên nỗ lực thế nào để trong một tương lai không xa sẽ không có hai chữ “hối hận” nhé!

Nội dung sách Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình

Tóm tắt nhanh

22 – 25 tuổi là giai đoạn chông chênh nhất của đời người. Bạn vừa mới ra trường, không kinh nghiệm, không thu nhập, không tình yêu… Nhìn lại mình, bạn hoang mang “tôi chẳng có gì giá trị cả”. Đó là thứ cảm xúc hoảng loạn tạm thời, rồi bạn cũng sẽ tìm được con đường phù hợp sau những tháng ngày rải truyền đơn xin việc, làm này, làm nọ. Nhưng kỳ thực tất cả đều phải do bạn nỗ lực hết mình mới có thể tìm được phương pháp thích hợp.

Hoặc nếu chưa, tại sao bạn không thử xem những gì Bạch Tô nói trong Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình… có thực sự hữu ích? Cuốn sách này đã được hơn 1 triệu bạn trẻ Trung Quốc tìm đọc và thoát hiểm cảnh chông chênh của tuổi trưởng thành.

Sách đưa ra những lời khuyên chân thật đến mức bạn cảm thấy bị “dội nước lạnh” vào mặt. Nhưng cũng vì vậy mà bạn sẽ tỉnh táo hơn rất nhiều để hiểu thêm về cuộc sống và về chính bản thân mình.

Ở cuốn sách này bạn cũng không thấy những lời cổ vũ sáo rỗng hay những lời khuyên đại khái, chung chung. Tất cả những hướng dẫn, phương pháp, lời khuyên đều là câu chuyện thật được tác giả trải nghiệm hoặc chứng kiến và đuc rút. Vậy nên sách mới trở nên giá trị và làm lay động cả triệu độc giả.

Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình

Cuốn sách được dàn trải trong 4 chương ngắn gọn, đề cập đến 50 lời khuyên giá trị giúp bạn trẻ không ngừng tiến bộ.

Đó là những lời khuyên lớn về: Sự nghiệp, Tình yêu, các mối quan hệ và với chính bản thân mình.

Về sự nghiệp: Bất cứ ai trong đời cũng có lúc gặp phải khó khăn sóng gió. Bạn cũng vậy. Cho nên thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác, bạn hãy bình tĩnh, nâng cao năng lực của bản thân để tự cứu lấy mình.

Về tình yêu: Như luật hấp dẫn của vũ trụ, khi bạn là phiên bản tốt nhất của chính mình, bạn sẽ thu hút những chàng trai/cô gái xuất chúng giống bạn.

Về các mối quan hệ: Trên đời này dù bận rộn cái gì bạn cũng hãy nhớ rõ “Thời gian dành cho bố mẹ là quý giá nhất. Hiếu kính là điều không thể trì hoãn”. Còn đối với bạn bè, đó là những người dù ít liên lạc nhưng vẫn hiểu nhau, dù bạn gặp khó khăn hay gục ngã, họ cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hết lòng. Tình bạn đó mới thực sự đáng trân quý.

Về chính mình: Bạn hãy luôn tâm niệm một điều “tôi phải nỗ lực hơn nữa”. Nhưng cũng hãy biết giới hạn và mục tiêu cao nhất cho từng chặng đường. Tất nhiên, sự công nhận của bạn dành cho chính mình mới là danh hiệu cao quý nhất. Bởi vì, vượt qua chính mình, chiến thắng chính mình là chiến thắng vang dội nhất.

Trích dẫn hay trong sách

“Hoặc là bạn định hướng cuộc sống, hoặc là cuộc sống điều khiển bạn, thái độ của bạn sẽ quyết định ai là người cầm lái, ai là người bị lái.”

“Nếu ngay bây giờ bạn có một ước mơ, hãy im lặng, dốc toàn lực để hành động. Hãy nhớ rằng, nếu hôm nay không đi nhanh một chút, có thể ngày mai sẽ phải chạy, ngày kia có thể không thấy rõ phương hướng phía trước nữa. Sao cứ phải bận tâm ước mơ có thành hiện thực hay không? Hãy cứ tiến lên phía trước, chạy nhanh lên phía trước là được rồi!”

“Nếu một ngày nào đó chúng ta chìm trong biển người và sống một cuộc đời tầm thường, hẳn là chúng ta đã không làm việc chăm chỉ để có một cuộc sống sung túc.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình

Tác giả: Bạch Tô

Dịch giả: Cao Bích Thủy

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Năm đầu tiên xuất bản: 2021 (Tiếng Việt)

Về tác giả

Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình do Bạch Tô – một nhà văn Trung Quốc chắp bút. Dịch giả Cao Bích Thủy chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Lời kết

Ai trong chúng ta cũng đều từng áp lực đến nghẹt thở khi phải so sánh với hình mẫu “con nhà người ta”. Nhưng biết đâu chính bạn cũng là “con nhà người ta” trong ánh mắt người khác. Vậy nên so sánh với người khác chi bằng hãy so sánh bạn của hôm qua – bạn của hôm nay. Bạn có đang tiến lên từng ngày hay không, bạn chỉ cần dựa vào sự nỗ lực đó để tìm ra giá trị chân chính của bản thân mình. Vậy là đủ rồi. “Chỉ cần bạn nỗ lực cố gắng hết mình ngay bây giờ thì tương lai chính là thời khắc bạn có được tất cả những điều bạn muốn”. Chúc bạn sớm tìm được hướng đi phù hợp và nỗ lực xứng đáng để tương lai phải cảm ơn chính bạn của hôm nay!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa