Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

[REVIEW SÁCH] ĐỪNG VỘI VÀNG, ĐIỀU TUYỆT VỜI NHIỀU KHI ĐẾN MUỘN MÀNG – DƯƠNG THÙY

Không nói đến những ai đã tìm ra được điều tuyệt vời của cuộc đời mình, chắc hẳn trong mỗi chúng ta cũng đã và đang hoang mang, vô định, đã từng tuyệt vọng với chính mình, chúng ta đang loay hoay đi tìm bản ngã, tìm điều tuyệt vời, hạnh phúc của đời mình. Thực ra, mỗi chúng ta ai cũng có quyền được hạnh phúc, được vui vẻ cái chính là chúng ta có chịu kiên trì, kiên nhẫn để cố gắng thực hiện hay không.

Cuốn sách “Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng” của tác giả trẻ Dương Thùy, dù là tác giả trẻ nhưng cách viết rất trải đời, những câu văn như chạm đến tâm hồn của những ai mê sách.

Giữa thế gian vội vã này, chúng ta có phải đang để chính mình cuốn theo, chạy theo những thứ xô bồ của cuộc sống này, chúng ta đánh mất đi cái mà chúng ta thực sự mong muốn, và cũng chưa nhìn lại chính mình xem chúng ta liệu có đang thực sự hạnh phúc với cái mà chúng ta đang làm hằng ngày hay không?.

Hãy chậm lại một chút để tâm hồn ta thực sự cảm nhận được những điều tuyệt vời thay vì cứ cắm đầu chạy theo xu hướng của xã hội. Hãy làm những điều mình thích, đam mê theo đuổi đến cùng, dù cho ai đó bên cạnh chê bai, phê phán, thế nhưng cuộc sống là của mình, hãy làm những điều mà bản thân mình thật sự cảm nhận được sự hạnh phúc, dù có khó khăn, có muộn màng, thế nhưng bạn hãy luôn tin rằng, những điều tuyệt vời sẽ luôn đến với những người không bao giờ từ bỏ.

“Đi chậm hơn nữa để cảm nhận những điều tinh tế xung quanh”. “Đi chậm lại để học được sự kiên trì và thỏa hiệp”. “Đi thật chậm để học cách thể hiện các khía cạnh bên trong”. Là những gì tác giả nhận định, bởi khi chúng ta chậm lại, chúng ta mới có thể thanh thản nhìn nhận mọi thứ xung quanh ta chuẩn xác hơn và khách quan hơn, thay vì cuốn theo để rồi mơ hồ, hoang mang.

Vốn dĩ ai trong mỗi chúng ta cũng có những mục tiêu, và ước mơ để theo đuổi, thế nhưng không phải ai cũng thực hiện được, đủ dũng cảm để thực hiện. Chính vì vậy chúng ta sẽ luôn có những hối hận, và nuối tiếc vì đã không thực hiện chúng. Vậy chúng ta những bạn trẻ đang hoang mang, đang có đầy năng lượng của tuổi trẻ, hay làm nó, hãy thực hiện nó, đừng sợ thất bại để rồi phải hối tiếc cả cuộc đời mình. Thời gian là món quà quý giá nhất, chúng ta không thể nắm bắt được chúng, nhưng chúng ta có thể tạo ra được giá trị tương xứng với nó theo từng mốc thời gian.

Khó khăn, thử thách nào rồi cũng sẽ vượt qua, thế nhưng chúng ta trước hết phải vượt qua suy nghĩ của chính mình, suy nghĩ ta yếu đuối thì sẽ yếu đuối, suy nghĩ ta sợ hãi, thì chẳng làm được gì. Dám làm, dám thất bại, bản lĩnh đứng dậy sau thất bại, chúng ta sẽ có được thành công.

Cuốn sách thực sự là lời cổ vũ ý nghĩa cho những ai đang hoang mang, chông chênh trên con đường đi tìm điều tuyệt vời nhất của đời mình, có đủ động lực, duy trì được ngọn lửa đam mê, và trái tim nồng nhiệt nhất, bản lĩnh nhất.

Nguồn: Internet

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa