Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

[REVIEW SÁCH] DŨNG CẢM TIẾN LÊN – NAKANO AKIRA

Nỗ lực thay đổi bản thân để hướng đến những điều tốt đẹp hơn, là mục tiêu của hầu hết chúng ta. Nhưng nỗ lực không thì chưa đủ, bạn cần phải dũng cảm, có kế hoạch cho hành trình thay đổi và chinh phục. “Dũng Cảm Tiến Lên” của tác giả Nakano Akira sẽ giúp chúng ta có thêm động lực trên con đường hiện thực hóa những hoài bão.

“Dũng Cảm Tiến Lên” của Nakano Akira bắt đầu bằng câu chuyện của cậu trai trẻ Matsuda là một nhân viên quảng cáo, cậu đến một trung tâm đào tạo kỹ năng nhân sự để theo học khóa học trưởng thành, tuy nhiên khi vừa đến nơi cậu đã bất ngờ, hoài nghi vì trước mắt cậu là một tiệm cây cảnh. “Matsuda thầm nghĩ: ‘Khóa huấn luyện này chỉ qua loa mà thôi’”. Thế nhưng nơi đây chính là nơi phù hợp để Matsuda học được cách trưởng thành, với lý thuyết tâm lý học Adler, cùng 7 bước tự trưởng thành:

 • Bước 1: Chìa khoá của trưởng thành là mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh
 • Bước 2: Cảm giác thấp kém hơn người khác là động cơ thúc đẩy bản thân tiến xa hơn
 • Bước 3: Bạn có đang trở thành tù nhân trong chính logic lợi ích cá nhân của mình
 • Bước 4: Mục tiêu lớn nhất của đời người là cống hiến và đóng góp cho cộng đồng
 • Bước 5: Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại
 • Bước 6: Thái độ chân thành chính là luôn nghĩ cho người khác
 • Bước 7: Với đối tác, sự liên kết tốt nhất là cống hiến hết mình

“Lý thuyết tâm lý học của Adler được gọi là tâm lý học cá nhân và tâm lý học cảm giác thấp kém”. Tâm lý học Adler hay còn gọi là “tâm lý học tự trưởng thành”, chú trọng đến việc tự hoàn thiện, nhìn nhận lại bản thân hướng đến việc thay đổi bản thân mình ở hiện tại so với quá khứ. Tự trưởng thành chính là việc chúng ta “chết đi để tái sinh”, “chết” ở đây chính là từ bỏ những điều không hoàn hảo, những yếu kém, những thất bại để hướng đến những điều tốt đẹp hơn, giống như việc được sinh ra thêm một lần nữa vậy. Trưởng thành là khi chúng ta biết yêu thương, cống hiến vì cộng đồng, nhận ít đi cho nhiều hơn, không sùng bái lợi ích cá nhân, từ bỏ thói quen xấu, tìm kiếm được mục tiêu đích thực và cố gắng vì nó. “Ba chủ đề được đề cập đến trong cuộc đời mỗi người bao gồm công việc, mối quan hệ với mọi người và tình yêu với một nữa của mình”. Nếu bạn làm tốt ba chủ đề trên bạn sẽ hướng đến một cuộc sống thành công và tốt đẹp hơn.

 “Dũng Cảm Tiến Lên” hoàn toàn không khó đọc như những cuốn sách tâm lý khác, cách dẫn dắt rất gần gũi và dễ hiểu, nó truyền động lực và hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp hơn. Dẫu biết rằng quá trình thay đổi bản thân, từ bỏ những thứ đã cũ, xây dựng nhận thức mới sẽ rất khó khăn, nhưng nếu bạn muốn tốt hơn thì hãy dũng cảm và tiến lên.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa