Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 29/11/23

[Review sách]: Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Tác giả: Chị Nguyễn Thị Dung – Cán bộ Thư viện Trường Đại học Phenikaa

Sáng nay, trên đường đi làm tôi chợt nhận ra khi tôi đi làm sớm một chút, tôi đã có thể nhận thấy một điều tuyệt vời mà mọi khi tôi không hề nhận thấy. Đó là mùi hương thơm rất nhẹ ở lối đi cổng khu Ký túc xá của Trường mình. Tôi thong thả bước từng bước đi hết lối đi cho tới khi mùi thơm biến mất. Tôi cũng không biết đó là mùi của hoa gì, tôi đoán là của những bông hoa màu trắng được trồng chen giữa những cây dâm bụt. Vì đến sớm 15 phút nên tôi quyết định lôi cuốn sách mới mua ra đọc luôn thay vì chờ đến giờ ngủ trưa.

Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Cuốn sách có tên là “Đời ngắn đừng ngủ dài” của Robin Sharma. Đây là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như The Monk Who Sold His Ferrari, The Leader Who Had No Title, Who Will Cry When You Die?.

Đọc những trang sách đầu tiên tôi khá ấn tượng bởi lối trình bày ngắn gọn và có vài quotes mà tôi rất tâm đắc. Cuốn sách này sẽ khiến bạn dù có lười đọc cũng có thể đọc mà không hề ngại. Mỗi bài học trong đó đều rất cô đọng và dễ nhớ. Phần dịch của dịch giả Phạm Anh Tuấn cũng rất gần gũi nên bạn sẽ thấy những câu chuyện trong đó rất đời thường. Đời thường tới mức đó chính là câu chuyện của bạn, về bạn, hay những câu chuyện mà bạn đã từng gặp.

Tôi sẽ trích đọc cho các bạn câu chuyện số 12: Một ngày mới

“Vào nửa đêm của hôm nay, bạn sẽ có một món quà tuyệt vời nhất: 24 tiếng đồng hồ tươi mới. 24 giờ thuần khiết, không tì vết và không giới hạn. Một ngày mới trao gửi cơ hội để bạn bày tỏ sự can trường, ứng xử lịch thiệp, liên kết chân thành, rèn luyện những thói quen giúp bạn tiến lên một cuộc đời tốt đẹp hơn. Hai mươi bốn giờ trao tặng cơ hội để cười. Để sáng tạo giá trị. Để thực hiện ước mơ. Dù bạn có thừa nhận hay không, ngày mai vẫn là điều kỳ diệu. Đâu phải ai cũng có được nó”.

Tôi sẽ đọc tiếp những trang tiếp theo vì cuốn sách thực sự mang lại cho tôi rất nhiều cảm hứng và tinh thần cho một tuần làm việc mới. Tôi hy vọng sẽ chia sẻ với các bạn nhiều câu chuyện và cuốn sách hay hơn để các bạn cũng có thể thấy một tuần làm việc tươi mới và nhiều niềm vui.

Thân ái!

Ký tên: Cô Thủ thư dễ thương.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

PHENIKAA TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP CỨU CƠ BẢN 48 GIỜ CHO CÁC BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG VÀ KTV BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC PHENIKAA
Thực hiện kế hoạch đào tạo cấp cứu cơ bản 48 giờ cho nhân viên y tế, ngày 26/11/2023, Phenikaa…
NĂM 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHNEIKAA CÓ 10 NHÀ GIÁO/NHÀ KHOA HỌC ĐẠT TIÊU CHUẨN CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ
Theo QĐ số 80/QĐ-HĐGSNN kí ngày 20/11/2023, Quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo…
Chương trình KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN RĂNG MIỆNG MIỄN PHÍ DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN PHENIKAA VÀ NGƯỜI THÂN
 Thời gian: 27 – 30/11 và 04 – 07/12/2023 Địa điểm: Nhà máy Led Lighting Cuối năm là lúc ai…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa