Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

Review sách “Bày tỏ lòng biết ơn”

‘Lòng biết ơn mở ra sự trọn vẹn của cuộc sống. Nó biến những thứ ta đang có thành đủ và nhiều hơn. Nó biến sự từ chối thành sự chấp nhận, sự hỗn độn thành trật tự, mơ hồ thành rõ ràng… lòng biết ơn biến quá khứ thành có ý nghĩa, mang lại an bình cho hiện tại, tại viễn cảnh tương lai cho tươi sáng’ (Melody Beattie).

Có rất nhiều điều mà cuộc sống bận rộn này làm cho ta quên đi sự biết ơn. Chúng ta sống, làm việc, quay cuồng tận hưởng mọi thứ nhưng có thể như thế là chưa đủ, đó vẫn chưa phải là một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy. Tất nhiên không phải ai cũng phát hiện ra điều đó.

Nhưng nếu một ngày nào đó ta nghe luật sư tư vấn của mình nói rằng: có bao giờ bạn tưởng tượng một ngày khi cả gia đình bạn đang quây quần bên ngọn lửa ấm cúng, bỗng nhiên bếp lò nổ tung… và tất cả tan tành. Vậy gia sản của gia đình bạn sẽ dành cho ai? Chúng ta sẽ không khỏi băn khoăn suy nghĩ.

Thật ra trong cuộc đời ngắn ngủi này có hàng triệu con người, hàng tỷ thứ bạn tiếp xúc hàng ngày khiến bạn quan tâm, chúng làm gì đó cho bạn nhưng có thể bạn sẽ quên lãng… Nhưng bạn nên biết rằng nếu bạn quên một ai đó, thì nguy cơ bạn bị người đó quên lãng cũng rất cao. Vậy nên hãy bắt đầu nhớ, suy nghĩ, và biết ơn vì những cuộc gặp gỡ, vì những mối quan hệ, vì công việc được làm, vì những người bạn tốt, vì những đứa con thân yêu, vì ánh mặt trời ấm áp, vì một ngày mưa để bạn được thư giãn, vì cuộc đời cho bạn một cuộc sống, một cuộc sống đầy ý nghĩa, đầy khát khao.

Trong từng ngày sống của mình, bạn phải thấy rằng: Không phải vì được sống hạnh phúc mà bạn mới biết ơn cuộc sống, mà chính thái độ biết ơn cuộc sống mới khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Vậy thì biết ơn thực sự là một phép màu, bởi vì nó làm cho cuộc sống của chúng ta luôn cần, luôn muốn, luôn vươn tới hạnh phúc… Chính lòng biết ơn mang lại cho chúng ta hạnh phúc mà cả đời này chúng ta tìm kiếm. Và cũng không có lí do gì để bạn không biết ơn những người mang cho mình một tách cà phê, một câu góp ý, một lời khen ngợi, một niềm vui, một chút ngậm ngùi, một sự tiếc nuối.. để cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc, thêm rộn ràng.

Bày tỏ lòng biết ơn là một “bữa tiệc” thú vị của những quan điểm tinh thần sâu sắc. Những câu trích dẫn mở đầu của mỗi mục thật đáng chú ý. Những đoạn tâm sự riêng tư thật sâu sắc và tràn đầy tình yêu thương trong mỗi dòng chữ. Đây là cuốn sách để nhâm nhi thưởng thức chứ không phải để đọc lướt. Thật dễ chịu khi đọc đi đọc lại cuốn sách này và nó giúp chúng ta sẵn sàng nói lời “cảm ơn” mỗi bước đi trên hành trình của mình. (Gerald G.Jampolsky).

Bạn nên bày tỏ lòng biết ơn với mọi thứ xung quanh ngay bây giờ, ngay hôm nay, bởi biết đâu ngày mai lại là ngày đầu tiên của 30 năm bại liệt toàn thân do một tai nạn kinh hoàng, bởi biết đâu ngày mai một ai đó bạn muốn cảm ơn rời xa bạn mãi mãi. Không có lí do gì để phải trì hoãn hạnh phúc để rồi phải hối tiếc trong suốt quãng đời còn lại. Hãy biết ơn, và biết ơn cuộc sống vì đã cho bạn một cơ hội để cảm ơn mọi thứ.

Và hãy cảm ơn M.J. Ryan vì những gì bà đã chia sẻ qua cuốn sách Bảy tỏ lòng biết ơn bé nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và cần thiết này. Cảm ơn vì hôm nay tôi có thể ngồi đây, đọc cuốn sách này và viết lên những suy nghĩ của chính mình, để sẻ chia, hi vọng và hạnh phúc.

Nguồn: Ngoisao.net

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Bố Già – Khí chất của những người đàn ông xuất chúng
Tác phẩm viết về gia đình tội phạm Mafia của Mario Puzo nó đặc biệt ở chỗ, viết về Bố…
[Review sách] Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, bạn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa