Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

[REVIEW SÁCH] 7 THÓI QUEN CỦA BẠN TRẺ THÀNH ĐẠT – SEAN COVEY

Những người trẻ hiện nay có phải đang gặp khó trên con đường chinh phục thành công, thành công luôn là mục tiêu hướng đến của mọi người. Mỗi người sẽ có thước đo khác nhau về sự thành công cho riêng mình. Nhưng để thành công, chúng ta những người trẻ phải tập cho mình những thói quen tốt. Cuốn sách “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” sẽ giúp bạn gỡ rối thắc mắc, là những bài học quý giá được đúc kết từ những người trẻ thành đạt.

Sean Covey là một tác giả, một nhà diễn giả, một nhà kinh doanh và cũng là một nhà giáo dục, với những kinh nghiệm vốn có của mình Ông đã đúc kết nên một cuốn sách thành công, được cả những người nổi tiếng như Mick Shanon hay Stedman Graham yêu thích. Cuốn sách trở thành kim chỉ nam, là cẩm nang gối đầu giường cho nhiều bạn trẻ. Cuốn sách gồm  12 chương, với lối dẫn dắt hóm hỉnh, dễ hiểu, gần gũi nên nó phù hợp với mọi đối tượng độc giả.

Chúng ta có rất nhiều thói quen, thói quen là hành động lặp đi lặp lại với tần suất thường xuyên, nó trở thành hành động, cử chỉ, lời nói quen thuộc, mà bản thân mình đôi khi không nhận ra mình đã thực hiện nó. Chúng ta có nhiều thói quen, có thói quen xấu, có thói quen tốt. Hãy phát huy những thói quen tốt, đồng thời hãy biết khắc phục những thói quen xấu để mỗi ngày chúng ta sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Nếu muốn thành công thì chúng ta phải biết thay đổi bản thân theo hướng tốt hơn.

Tác giả chỉ ra cho chúng ta 7 thói quen tốt mà một người trẻ thành đạt cần phải có là:

1.Có thái độ sống tích cực

“Đây chính là chìa khóa để thực hiện những thói quen khác và cũng là lý do để thói quen này được nói đến đầu tiên…“Bản thân tôi là ngọn nguồn của mọi sức mạnh. Tôi là người định hướng cho đời mình. Tôi tự chịu trách nhiệm về hạnh phúc hay bất hạnh của đời mình. Tôi là người lái con tàu số mệnh chứ không phải là một hành khách nào khác”.

2.Biết định hướng tương lai

Khi bạn biết định hướng tương lai, bạn sẽ là người lái tàu, bạn sẽ làm chủ được cuộc đời của bạn. Bạn sẽ biết được bạn cần đi đâu, làm thế nào để đến đích. “Thói quen này sẽ giúp bạn phác họa một bức tranh rõ ràng cho tương lai của bạn.”

3.Việc hôm nay không để ngày mai

“Hãy cứ tiến về phía trước, đừng để bất kỳ điều gì cản trở cuộc hành trình của bạn cả”. Nếu bạn chần chừ, nếu bạn trì hoãn, bạn sẽ đánh mất cơ hội để thực hiện công việc đó tốt nhất, biết lập kế hoạch, biết phân việc nặng nhẹ bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

4.Tư duy cùng thắng

Trong hợp tác cần đề cao tinh thần đôi bên cùng có lợi, nếu bạn quá đề cao việc thắng thua, bạn có thể sẽ nhận lấy sự thất bại, sự đố kỵ sẽ giết chết tư duy của bạn. Bất chấp thủ đoạn, độc đoán hay lợi dụng người khác để chiến thắng là một hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức. “Tôi không giẫm lên bạn nhưng bạn cũng không thể giẫm lên tôi. Bạn quan tâm tới người khác và muốn họ chiến thắng nhưng bạn cũng nên tự quan tâm đến bản thân và muốn bản thân mình chiến thắng.”

5.Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu

Bí quyết để trở thành một người giao tiếp thành công đó chính là “biết lắng nghe để thấu hiểu” và khi bạn biết lắng nghe thì người khác cũng sẽ lắng nghe bạn và thấu hiểu bạn. “Mọi người không để ý tới việc bạn hiểu biết đến đâu cho tới khi họ biết bạn quan tâm tới họ đến mức nào”?

6.Có tinh thần hợp tác

“Một mình bạn sẽ chẳng làm được mấy đâu, cùng nhau chúng ta sẽ làm được rất nhiều đấy!” –  Helen Keller. Một con chim không thể một mình bay qua đại dương xa nếu như nó không có đồng đội của nó. Con người cũng vậy, để làm việc lớn chúng ta phải biết hợp tác. “Trong cuộc sống, bạn có thể quên đi những trò chơi, những cú ném, điểm số, nhưng bạn không thể nào quên những người đồng đội của mình.” – Danh thủ bóng rổ Miller Palmore

7.Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng

Thói quen này giúp bạn nhạy bén và dễ dàng ứng phó được với những tình huống khác có thể xảy ra. Cơ thể, trí óc, trái tim và tâm hồn là bốn yếu tố quan trọng, chúng ta cần biết cân bằng nó, khi căng thẳng phải biết cách thả lỏng, khi mệt mỏi phải biết cách cải thiện năng lượng, cơ thể cũng như máy móc chúng ta cần phải biết cách bão dưỡng nó thật tốt.

Nếu như bạn có thể rèn luyện được 7 thói quen tốt trên, bạn sẽ đón nhận được nhiều năng lượng tích cực, những thay đổi tích cực hơn sẽ đến với bạn và tất nhiên thành công sẽ đến như một điều tất yếu. Cuốn sách “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” chính là bí kíp thành công của người trẻ.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa