Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG

Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài học vô giá mà không giảng đường nào dạy chúng ta cả. Đôi khi cuộc sống rất khắc nghiệt nhưng sẽ giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ và hiểu ra được giá trị thật sự của sự thành công hơn. Đừng né tránh hay tự đánh lừa mình rằng thế giới này hoàn hảo để tạo vỏ bọc vui vẻ cho bản thân. Cuộc đời ngắn ngủi, đừng ngủ dài, hãy dũng cảm đối diện với những sự thật khắc nghiệt của cuộc sống, mạnh mẽ tiến về trước trên đôi chân của chính mình và chinh phục được những điều mà mình hằng mong muốn. Dưới đây, là 5 cuốn sách giúp bạn thực tế hơn trong cuộc sống. Mọi điều mà chúng ta mơ ước sẽ là vô nghĩa nếu nó chỉ nằm trên giấy, không đi kèm với hành động thực tế. Hãy nhớ rằng: Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi!

1. Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng – Mễ Mông

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều cảm dỗ và biến cố mà chúng ta cần phải vượt qua để có thể trưởng thành và thành công hơn. Thay vì suốt ngày than vãn “Cuộc sống không công bằng?” hay Thế giới này thực tế đến thực dụng”, sao bạn không tự hỏi “Thực tế có gì không tốt?”. Sống như thế nào là do chính bản thân mình lựa chọn – cuộc sống quá thực dụng thì bạn cần phải cố gắng nỗ lực để nhận lại sự “công bằng”. Cuốn sách “Sống thực tế giữa đời thực dụng” của Mễ Mông sẽ giúp chúng ta có những cái nhìn Thực tế hơn trong cuộc sống này.

“Sống thực tế giữa đời thực dụng” vừa mang tính thực tế, vừa mang tính hài hước,vừa mang tính châm biếm tác giả đã đưa những câu chuyện đầy thực tế trong cuộc sống mà mỗi chúng ta đều có thể đối mặt giúp chúng ta nhìn lại chính chính bản thân mình, thay đổi tư duy, có một cách nhìn tích cực hơn, vượt qua nghịch cảnh và làm chủ chính cuộc sống của mình.

 

 

Hãy sống vì chính bản thân mình, yêu thương bản thân nhiều hơn, cuộc sống không bao giờ là cả một màu hồng, đừng mơ mộng mà hãy vẫy vùng trong thực tế, cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn rồi thành công sẽ đến.

Sống thực tế giữa đời thực dụng – để tìm ra được bến bờ cuối cùng của chính mình.

2. Sự Thật Tàn Nhẫn Về Gia Đình, Con Cái Và Tiền Bạc – Kevin O’Leary

Trong cuôc đời mỗi con người đều tồn tại những thứ quý giá nhất của của cuộc đời như tình yêu, hôn nhân, gia đình, địa vị hay tiền bạc. Có thể nói rằng tiền bạc, vật chất cũng rất quan trọng, giúp duy trì cuộc sống, tiền không là tất cả nhưng không nó thì cũng rất khó có được những thứ của cuộc đời. Tiền bạc là con dao hai lưỡi, có thể mang lại rất nhiều thứ hoặc làm tổn thương con người chúng ta. Thực tế, chúng ta rất khó có thể duy trì được hạnh phúc nếu cứ luôn lo lắng về tiền bạc. Vậy làm thế nào để có thể tránh khỏi vấn đề này, làm thế nào để duy trì gia đình hạnh phúc mà không bị vấn đề tiền bạc quyết định, chi phối. Cuốn sách Sự Thật Tàn Nhẫn Về Gia Đình, Con Cái Và Tiền Bạc của tác giả Kevin O’Leary sẽ mang đến cho chúng ta nhiều bài học và bí quyết để có thể xây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc, hưng thịnh và tự do.

Cuốn sách bao gồm 4 phần:

Phần I: Tình yêu

Phần II: Hôn nhân

Phần III: Con cái

Phần IV: Gia đình

Mỗi phần được chia ra nhiều chương nhỏ, mang đến cho chúng ta nhiều kiến thức về tiền bạc để xây dựng nên các mối quan hệ bền vững và thành công hơn trong cuộc sống. “Đây không phải là cuốn sách dạy bạn cách làm giàu nhanh chóng; trong đó không có những lời khuyên để bạn đi một bước đến được ngay với sự thịnh vượng. Cuốn sách này sẽ giúp bạn sống sót tốt trên một hành trình dài cùng với tiền bạc, và có thể kết thúc ở một nơi an toàn – nới bạn có thể hổ trợ bản thân trong những năm cuối đời và thậm chí là giúp đỡ những người mà mình thân thương, ngay cả khi bạn đã qua đời.

Dù bạn có là một đứa trẻ 9 tuổi hay một ông lão 90 tuổi, bạn mới bắt đầu sự nghiệp hay đã bắt đầu sự nghiệp; bạn độc thân hay đã kết hôn, thì những lời khuyên trong cuốn sách này đều cực kỳ hữu ích. Hãy đọc cuốn sách này, làm theo nó và bạn sẽ đến được miền đất có sự đủ đầy về tài chính, sức khỏe và hạnh phúc.” – Kevin O’Leary.

3. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài? – Robin Sharma

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài? của Robin Sharma như một triết lý sống để bạn hướng đến thành công, mỗi chúng ta ai cũng đặt cho mình một mục tiêu, một ước mơ, khi đạt được chúng thì có nghĩa là chúng ta đã thành công rồi, nhưng cuộc sống này vốn dĩ luôn luôn diễn ra theo cách mà nó diễn ra, chứ không phải theo cách ta muốn, do đó sẽ có những thất vọng, những thất bại, khiến ta như bỏ cuộc. Nhưng đừng vội vàng đánh mất kiên nhẫn, hãy chờ đợi vì vốn dĩ người tràn đầy nhiệt huyết và tâm huyết, nổ lực thì sẽ được công nhận.

 

 

Cuốn sách sẽ giúp cho các bạn đang ngủ dài trong những bế tắc, chán nản bừng tỉnh, và hướng đến những năng lượng tích cực thật mạnh mẽ. Bạn sẽ không cảm thấy lãng phí khi đọc cuốn sách này, sẽ có những bài học thật bổ ích đến với bạn.

4. Dám Bị Ghét – Koga Fumitake & Kishimi Ichiro

Mỗi người sinh ra đều phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. Đừng sống để làm hài lòng người khác, hãy sống sao cho đúng với bản thân mình, đừng hại đến ai là được. Cuộc sống của chúng ta là do chính bản thân mình quyết định và không ai có thể thay thế cả, đừng sống theo khuôn mẫu của người khác mà đánh mất chính mình. Cuốn sách Dám Bị Ghét của hai tác giả Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumitake mang đến nhiều bài học và thông điệp ý nghĩa để mỗi chúng ta dám sống với cá tính, can đảm để bị ghét, sống đúng với chính mình giúp cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Dám Bị Ghét là cuốn sách được viết dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa chàng thanh niên và triết gia truyền tải nhiều bài học, thông điệp sống, quan niệm sống, những triết lý nhân sinh. Một cuộc đối thoại được phản ánh dựa trên quan điểm tâm lý học Adler, một trong ba người khổng lồ tâm lý học, ngang với Freud và Jung.

 

 

Thực tế là chúng ta không thể làm hài lòng hết tất cả mọi người được. Chính vì vậy, hãy sống là chính mình, vui vẻ, hạnh phúc, suy nghĩ tích cực, sẵn sàng nỗ lực chăm chỉ và “dám bị ghét”, tự mình thay đổi cuộc sống của mình. Người duy nhất mà chúng ta cần và nên làm hài lòng chỉ có chính bản thân mình mà thôi. Sống là chính mình thì cuộc sống sẽ không có gì hối tiếc.

5. Sau Ánh Hào Quang – Leslie Odom Jr.

Chắc hẳn bất cứ ai cũng muốn thành công và nổi tiếng, ai cũng muốn được bao phủ bằng những ánh hào quang rực rỡ và lấp lánh. Nhưng đằng sau hình ảnh lộng lẫy thành công đó là vô vàn những nỗi đau, sự nỗ lực không ngừng nghĩ, đánh đổi bằng máu – mồ hồi – nước mắt, liệu có mấy ai dám đánh đổi và hi sinh để đạt được những thành công đó. Cuốn sách Sau Ánh Hào Quang của tác giả Leslie Odom Jr. sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc về những thành công và cái giá mà bạn phải đánh đổi để có được sự hào quang thành công đó.

Thông qua cuốn sách Sau Ánh Hào Quang, tác giả kể về những câu chuyện và những thất bại, mơ hồ của chính bản thân mình. Leslie Odom Jr. là người đàn ông tốt nghiệp đại học ở lứa tuổi ba mươi rồi giành được giải Grammy danh giá. Đằng sau mỗi câu chuyện của Leslie trong cuốn sách chúng ta sẽ thấy quá trình thành công không bao giờ dễ dàng.

 

 

Đời cho ta bao nhiêu lần rực rỡ, thì cũng không thiếu những lần vấp ngã. Những người thành công chẳng bao giờ lấy cớ biện minh mà luôn tìm cách vượt qua những khó khăn trở ngại thay vì chùn bước. Cuốn sách Sau Ánh Hào Quang giúp chúng ta tìm hiểu và rút ra bài học cho chính bản thân mình qua những góc khuất đằng sau ánh hào quang. Chúng ta đã từng dưới đáy vực nhưng cũng sẽ bước lên đỉnh cao của thành công rực rỡ. Thay vì sống một cuộc đời không có ý nghĩa thì hãy luôn mạnh mẽ, kiên cường để bước tiếp, đừng vì những khó khăn nhỏ trước mắt mà từ bỏ và đừng bao giờ để những ước mơ, khát vọng của mình bị vụt tắt.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa