Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Review cuốn sách “Sống một cuộc đời đáng sống” – Maria Shriver

“Sống một cuộc đời đáng sống” là biết trân trọng từng phút giây của cuộc đời và luôn nỗ lực làm mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn, và điều đặc biệt là chúng ta phải sống trọn với đam mê.

Maria Shriver là nhà báo, nhà sản xuất đoạt giải Emmy và Peabody, tác giả sáu quyển sách bán chạy do New York Times bình chọn. Bà là vợ của ngôi sao Hollywood, “Kẻ huỷ diệt” Arnold Schwarzenegger, và là cháu cố Tổng thống John F.Kennendy…

Vốn xuất thân trong gia đình toàn những người tài giỏi như thế, nên Maria Shriver luôn suy tư về việc làm thế nào để sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Sau những năm tháng đúc kết kinh nghiệm sống từ bản thân, bà đã cho ra đời cuốn sách “Sống một cuộc đời đáng sống”. Sách do Trần Thị Hương Lan dịch, Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2019.

Là một người phụ nữ xuất chúng và đảm nhận nhiều vai trò, Maria Shriver hiểu rõ những bất trắc, khó lường và căng thẳng trong đời sống thường nhật. Bà cho rằng: “Cuộc đời như một trò chơi vòng quay mạo hiểm. Ðôi lúc ta cảm thấy mình làm chủ cuộc hành trình và thích thú vòng quay. Lại có khi ta bỗng thấy chao đảo, chỉ muốn văng ra khỏi cỗ xe. Suốt cuộc đời mình khi thì ta mạnh mẽ, lúc ta lại yếu đuối. Lúc thì phấn chấn vững tin, sau đó lại chợt hoảng sợ chết khiếp. Khi tự hào với những thành tựu của bản thân, và rồi lại xấu hổ vì những sai lầm bản thân…”. Maria đã trải qua hết thảy mọi cung bậc cảm xúc và viết quyển sách này với mục đích khích lệ mọi người suy nghĩ tích cực, sống có mục đích và niềm tin trong cuộc sống.

Sống một cuộc đời đáng sống” thu thập những bài báo chuyên mục từ tuần san điện tử của tác giả mang tên The Sunday Paper. Chuyên mục được đặt tên là “Tôi hay suy tư” – một chuyên mục chất chứa những suy tư mà tác giả hy vọng có thể giúp mọi người vượt lên những ồn ào, bát nháo của cuộc sống thường nhật, gom góp xây nên một con đường truyền cảm hứng, thúc đẩy ta tiến lên phía trước. Ðồng thời quyển sách còn kèm theo những suy ngẫm riêng tư của tác giả, kết hợp những câu châm ngôn ý nghĩa của những người nổi tiếng.

Mỗi người trong chúng ta đều mất rất nhiều thời gian để kiến tạo, hoạch định cuộc đời mình. Chúng ta kiếm tìm bạn bè để cuộc đời mình được trọn vẹn. Chúng ta sinh con đẻ cái để tạo dấu son cho cuộc đời. Chúng ta gầy dựng sự nghiệp để thêm hương vị cho phong phú cuộc đời. Chúng ta cần cù làm việc cho tất cả những điều kể trên trở thành hiện thực.

Nhưng rồi cuộc đời cứ chực lật nhào những kế hoạch mà chúng ta đã hoạch định sẵn. Maria Shriver chỉ ra rằng khi ta thất bại, ta không thể nghĩ thêm hay làm thêm được điều gì nữa, khi mọi giải pháp dường như đều vuột thoát khỏi bạn… Hãy thò tay vào túi áo, lấy ra một chút hy vọng, rồi cùng với niềm hy vọng trong tim, hãy tiến về phía trước và bước vào cánh đồng thênh thang của chính bạn.

Chưa đầy 300 trang sách, nhưng những giá trị mà quyển sách đem lại thật sự to lớn, tựa như một cuốn cẩm nang giúp ta “tốt nghiệp trường đời”. Tôi đặc biệt tâm đắc “60 bài học cuộc đời” mà tác giả trình bày ở trang 243, đó là những thông điệp khơi gợi, soi đường cho lý trí ta tiến bước, giúp ta luôn giữ vững lòng tin rằng những ngày tốt đẹp nhất đang ở phía trước.

Maria Shriver đại diện cho tiếng nói hy vọng, bà kêu gọi bình đẳng và yêu thương, đồng thời những thông điệp mà quyển sách mang lại đã truyền cảm hứng cho những ai đang chơi vơi giữa cuộc đời. Bởi lẽ, cuộc đời đáng sống không nhất thiết có nghĩa là cuộc đời hoàn hảo. Mà là cuộc đời có mắc sai lầm. Là đứng dậy sau khi ngã và cố gắng làm lại, hết lần này tới lần khác. Cuộc sống ý nghĩa đòi hỏi sức mạnh, đức tin, niềm hy vọng và tình yêu thương.

“Sống một cuộc đời đáng sống” là biết trân trọng từng phút giây của cuộc đời và luôn nỗ lực làm mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn, và điều đặc biệt là chúng ta phải sống trọn với đam mê. Thiết nghĩ đây chính là cuốn sách gối đầu giường dành cho những ai đang bị mất phương hướng giữa dòng đời.

Nghe bản tóm tắt cuốn sách “Sống một cuộc đời đáng sống” tại đây: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa