Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Review cuốn sách “Quản lý thời gian hiệu quả” – Jake Knapp, John Zeratsky

Có bao giờ bạn nhìn lại và tự hỏi: “Hôm nay mình đã thật sự làm được những gì?” Có bao giờ bạn nghĩ trong đầu rằng: Một ngày nào đó, bạn sẽ thực hiện những dự án hay những kì nghỉ mà bạn vẫn luôn muốn làm – nhưng cái “ngày nào đó” chẳng bao giờ xảy ra?

Trong một thế giới nơi những thông tin mới liên tục xuất hiện và ngày làm việc trở thành một cuộc đua để phản ứng với các ưu tiên của người khác nhanh hơn, sự xáo trộn và mất tập trung đã trở thành chế độ mặc định của tất cả chúng ta.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu sự mệt mỏi của sự bận rộn liên tục không còn là một phần của cuộc sống? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể bước ra khỏi bánh xe hamster và bắt đầu kiểm soát thời gian và sự chú ý của bạn? Cuốn sách “ Quản lý thời gian hiệu quả ” này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một menu bao gồm các mẹo và bí kíp có thể điều chỉnh thói quen, lối sống cá nhân, giúp bạn sống chậm lại và giành thời gian cho những việc quan trọng.

Bên cạnh đó là những ý tưởng để tạo them khoảng trống trên lịch làm việc để mang lại sự thong suốt và bình tĩnh trong cuộc sống của bạn.

Make Time là một cuốn sách dễ đọc hơn mình tưởng tượng rất nhiều. Với cương vị là “Một trong những cuốn sách quản lý thời gian nổi tiếng nhất” thì mình đã nghĩ nó sẽ hàn lâm hơn, hoặc phức tạp hơn.

Nhưng không!

Hai tác giả Jake Knapp và John Zeratsky đã lựa chọn một lối viết văn rất thân thiện, thực tế và hài hước; kết hợp thêm với những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh; cuốn sách này đã cho mình một trải nghiệm đọc sách vừa thư giãn mà cũng vừa bổ ích vô cùng. Make Time đã cho mình cả những cái gật gù tâm đắc và cả những tràng cười sảng khoái.

Giới thiệu một chút về hai tác giả.

Tác giả Jake Knapp đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Google và Google Ventures, nơi anh phát minh ra chu trình Sprint nổi tiếng, được áp dụng bởi các công ty như Slack, Uver, The New York Times, và Lego. 

Tác giả John Zeratsky đã viết các bài báo cho Wall Street Journal, Time, Harvard Business Review, Wired, Fast Company,… Anh đã có 15 năm làm thiết kế viên tại những công ty công nghệ lớn như YouTube và Google Ventures.

Đúng như tiêu đề sách đã nêu ra, nội dung của cuốn sách Make Time xoay quanh những chia sẻ của hai tác giả về một phương pháp quản lý thời gian được gọi là Dành thời gian.

Sau khi rút ra được những bài học từ đời sống cá nhân và lịch làm việc bận rộn, hai tác giả đã viết nên cuốn sách nhỏ thú vị này với tinh thần:

Dành thời gian không có nghĩa là trở nên thật năng suất, nó không phải là hoàn thành được nhiều việc hơn, nhanh hơn hay thuê người khác làm việc thay bạn. Trái lại, đây là một kiểu khuôn khổ giúp bạn dành được nhiều thời gian trong ngày cho những việc bạn thực sự muốn làm, bất kể đó là việc gì.

Theo hai tác giả, cuốn sách này sẽ giúp bạn sống chậm lại và dành thời gian cho những việc thực sự quan trọng.

Kể cả khi bạn không hoàn toàn làm chủ được lịch trình của mình – và thực sự có ít người làm được điều đó – bạn vẫn có thể làm chủ ý muốn của mình.

Không phải tiết kiệm thời gian đâu nhé. Mà là dành thêm thời gian cho những điều quan trọng.

Phương pháp Dành thời gian được hai tác giả giới thiệu trong sách bao gồm có 4 bước:

  • Việc quan trọng nhất: Hãy bắt đầu một ngày bằng cách chọn một tiêu điểm

  • Tiêu điểm tập trung: Đánh bại cám dỗ để dành thời gian cho việc quan trọng nhất

  • Tiếp thêm năng lượng: Dùng cơ thể để nạp năng lượng cho não

  • Đối chiếu: Điều chỉnh và cải thiện hệ thống của bạn.


Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa