Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

REVIEW SÁCH “CHA VÀ CON” – TONY PARSONS

Có lẽ người ta đã quá quen với hình ảnh “bà mẹ bỉm sữa”, bao giờ cũng kè kè, chăm sóc cho đứa con mình mang nặng đẻ đau.

Thế còn hình ảnh cha và con thì sao? Đó lại mang một cảm giác đặc biệt khác.

Chính bởi cái cảm giác đặc biệt này thôi thúc, tôi đã rước luôn “em nó” về mà chẳng cần suy nghĩ.

 

“Cha và con” – nhìn nhan đề sẽ khiến ta liên tưởng ngay đến hình ảnh một ông bố đơn thân đang lâm vào cảnh “gà trống nuôi con”. Và tự nhủ đây chắc chắn sẽ là một câu chuyện tuyệt vời về tình phụ tử? Ông bố ấy sau bao tháng ngày vật vã sẽ hiểu được cảm giác của một người mẹ và trở thành người cha tuyệt vời cho đứa con thơ?

Nhưng liệu đơn giản chỉ có thế?

Truyện không chỉ gói gọn ở cuộc sống của hai cha con, mà sâu hơn đó là cuộc sống sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Đối với bất kỳ một bậc phụ huynh nào, con của họ sinh ra bao giờ cũng đẹp nhất và là thứ đáng giá nhất trên đời, không có gì có thể sánh bằng sự tồn tại của đứa trẻ ấy. Nhưng rồi những biến cố cuộc đời đẩy gia đình vào cảnh chia ly, không ai khác, người hứng chịu tất cả lại chính là đứa con quý báu của họ.

Nhân vật Harry trong truyện luôn muốn làm mọi thứ tốt nhất cho cậu con trai Pat của mình. Ban đầu anh hy vọng về một sự tha thứ lỗi lầm do chính mình gây ra để có thể hàn gắn lại gia đình như cũ. Nhưng khi mọi khả năng đã trở thành con số 0, anh quyết định đi tìm một hạnh phúc mới, cũng là để cho anh và cho chính “đứa con đẹp đẽ” mà anh luôn tự hào.

Đọc truyện ta mới hiểu, hạnh phúc lớn nhất của đời người đơn giản chỉ là có một gia đình sung túc, có vợ, có chồng và có những đứa con. Và làm thế nào để tìm một người có thể sống chung với ta đến suốt cuộc đời thật sự có ý nghĩa lớn như thế nào? Những người đã từng chịu qua đổ vỡ sẽ khó chấp nhận và tin tưởng một tình yêu không có sự ngờ vực. Như Gina, cô không thể tha thứ cho Harry, người chồng đã phản bội mình, dù anh ta chỉ là một đêm “chót dại”. Còn đối với những người đã có con như Cyd, họ lại càng khó khăn hơn ~ họ là người từng trải, nên điều quan trọng nhất giờ đây không phải là cuộc sống của riêng họ nữa mà đó là hạnh phúc cho đứa con của họ…

Bởi vậy mà Harry, anh luôn ao ước một cuộc sống như bố mẹ anh, một cuộc sống giản đơn, chỉ gói gọn trong căn nhà nhỏ nhưng luôn gắn bó bền chặt. Song có lẽ điều đó là quá khó khăn chăng? Trong một xã hội hòa bình hiện tại nơi anh sống? Đặc biệt anh kính trọng cha anh, người đàn ông giỏi giang, cứng rắn đã duy trì được thứ hạnh phúc mà anh coi là “xa xỉ”, để rồi khi nhìn lại chính mình, anh lại cảm thấy tự hổ thẹn.

Truyện còn nhiều tuyến nhân vật khác ~ bọn đàn ông ăn chơi, mê gái, lũ con gái lẳng lơ, đám thanh niên ngây ngô, dại khờ… Một nhóm người tụ tập trong cái xã hội hiện đại “thối nát” của những mối tình chẳng thể kéo dài.

Đó là một xã hội mang đặc trưng phương Tây dưới ngòi bút của Tony Parsons – chân thực, cảm động mà nhiều biến cố. Những con người ở đây phóng khoáng, chủ động, vồ vập đón nhận tình yêu mà ít khi suy nghĩ đến hậu quả. Trải qua những rạn nứt, họ nhận ra và hiểu được đâu là giá trị.

Câu chuyện khép lại.

Sẽ là hạnh phúc chăng?

Vẫn còn tùy ở bản thân mỗi nhân vật.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa